Chỉ thị 45/CT-UB-KT về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại địa bàn TPHCM

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 45/CT-UB-KT

Chỉ thị 45/CT-UB-KT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCMSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:45/CT-UB-KTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Văn Chí
Ngày ban hành:17/12/1997Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thương mại-Quảng cáo
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------
Số: 45/CT-UB-KT
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------
TP. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 12 năm 1997
 
 
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẤU TRANH CHỐNG BUÔN LẬU, GIAN LẬN THƯƠNG MẠI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.
 
Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy và chỉ đạo tổ chức thực hiện của Ủy ban nhân dân thành phố, các ngành, các cấp chính quyền thành phố, quận-huyện, phường-xã đã liên tục thực hiện công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại đạt được kết quả đáng kể, góp phần bảo vệ sản xuất và ổn định thị trường thành phố.
Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức. Một số vụ buôn lậu, gian lận thương mại lớn đã bị phát hiện. Bọn tội phạm ngoài xã hội đã móc nối với một số cán bộ suy thoái trong một số cơ quan chức năng Nhà nước và một số tổ chức kinh tế để hình thành những đường dây buôn lậu có tổ chức, lũng đoạn thị trường, gây tác hại cho sản xuất và đời sống của nhân dân. Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí trung tâm kinh tế của cả nước và cũng là nơi mà phần lớn bọn tội phạm dùng nhiều thủ đoạn trá hình, xảo quyệt để làm nơi xuất phát và địa bàn tiêu thụ phần lớn lượng hàng nhập lậu, gian lận thương mại này, vì vậy nếu làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố sẽ có tác động tích cực chung cho cả nước.
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 85/CP-m ngày 11/7/1997 của Chính phủ, Chỉ thị số 853/1997/CT-TTg ngày 11/10/1997 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm như sau:
1. Phát huy truyền thống của nhân dân thành phố trong việc chống tệ nạn đốt pháo nổ vừa qua để đẩy mạnh phong trào chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố.
Sở Văn hóa thông tin có trách nhiệm hướng dẫn báo chí, Đài phát thanh, Đài truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng phổ biến các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền vận động rộng rãi để nhân dân tham gia tích cực vào công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vai trò của nhân dân sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công trong cuộc đấu tranh này. Cần tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát, phát hiện của nhân dân cho chính quyền và lực lượng trực tiếp chống buôn lậu.
Báo chí cũng cần lên án mạnh mẽ, phối hợp với đoàn thể, chính quyền kịp thời phát hiện các hiện tượng buôn lậu, gian lận thương mại để có các biện pháp đấu tranh thích hợp, có hiệu quả.
Ủy ban nhân dân quận-huyện và các đơn vị chức năng phải phối hợp chặt chẽ với nhau, kết hợp với các đoàn thể xây dựng các lực lượng nòng cốt trên địa bàn dân cư nhằm phát hiện kịp thời các hành vi buôn lậu. Các cơ quan chống buôn lậu cần công bố địa chỉ, số điện thoại cho nhân dân biết để liên hệ và giữ bí mật tuyệt đối cho người phát hiện, phải xem đây là nguyên tắc, là kỷ luật nghiệp vụ của ngành.
2. Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại phải được tiến hành đồng bộ, có trọng điểm, kịp thời sơ kết rút kinh nghiệm để công việc triển khai được liên tục, đạt hiệu quả.
Các cơ quan chức năng: Sở Thương mại, Chi cục Quản lý thị trường thành phố, Công an thành phố, Cục Hải quan thành phố, Cục Thuế thành phố, Bộ đội biên phòng thành phố có kế hoạch triển khai trong nội bộ ngành các biện pháp thực hiện Nghị quyết 85/CP-m và Chỉ thị 853 của Chính phủ.
Phải tập trung sức phá các đường dây buôn lậu, các kho chứa hàng trái phép, các phương tiện vận chuyển có qui mô lớn. Đánh phải tập trung, có trọng điểm, có trinh sát và nắm chắc là có hàng lậu, không kiểm tra tràn lan gây ách tắc lưu thông, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của những người làm ăn chân chính.
Chú ý phối hợp lực lượng chống buôn lậu với các tỉnh giáp biển, giáp biên giới như Long An, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu.
3. Giao trách nhiệm cho:
- Công an thành phố chủ trì phối hợp Sở Thương mại, Chi cục Quản lý thị trường thành phố, Hải quan thành phố, Cục Thuế thành phố, Lực lượng biên phòng bố trí lực lượng trinh sát kiểm tra, lập phương án đánh bọn đầu sỏ buôn lậu, gian lận thương mại.
- Sở Thương mại phối hợp Sở Nhà đất trình Ủy ban nhân dân thành phố kế hoạch chấn chỉnh hoạt động kinh doanh kho tàng, bến bãi trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm việc sử dụng kho, bến bãi, nhà ở làm kho chứa hàng hóa trái phép.
Phải quản lý chặt chẽ hệ thống kho tàng trên địa bàn thành phố.
- Cục Hải quan thành phố chỉ đạo chặt chẽ việc kiểm tra lượng hàng hóa nhập về qua các cửa khẩu của thành phố và xử lý nghiêm khắc các vi phạm theo quy định.
Cần phải thường xuyên giáo dục, rèn luyện phẩm chất, nghiệp vụ của lực lượng cán bộ chiến sĩ làm công tác kiểm hóa.
- Sở Tài chánh chuẩn bị văn bản hướng dẫn thực hiện Thông tư số 80/1997/TT-BTC ngày 7/11/1997 của Bộ Tài chính về việc quản lý, sử dụng tiền thu từ chống buôn lậu, chế độ khen thưởng cho người có công phát hiện và lực lượng kiểm tra trình Ủy ban nhân dân thành phố ký ban hành.
4. Tăng cường công tác đấu tranh xây dựng củng cố, kiện toàn nội bộ, rèn luyện phẩm chất, năng lực của đội ngũ trực tiếp làm công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Lãnh đạo của đơn vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những vi phạm xảy ra liên quan đến đơn vị, phải thường xuyên kiểm tra các hiện tượng bất thường xảy ra tại đơn vị. Nếu cán bộ chiến sĩ vi phạm thì người chỉ huy trực tiếp phải bị kiểm điểm, kỷ luật liên đới.
5. Các doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp làm kinh tế Đảng, doanh nghiệp làm kinh tế trong ngành Công an, Quân đội đóng trên địa bàn thành phố phải rà soát lại đội ngũ cán bộ công nhân viên của đơn vị và tự kiểm tra lại hoạt động của đơn vị tránh tình trạng vì lợi ích cục bộ của doanh nghiệp mà tiếp tay cho bọn buôn lậu, gian lận thương mại.
Các ngành, các quận-huyện có kế hoạch triển khai thực hiện chỉ thị này, định kỳ giao ban kiểm tra tiến độ thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân thành phố.
 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Chí
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi