Quyết định 60/2008/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Quyết định 60/2008/QĐ-BTC
Cơ quan ban hành: | Bộ Tài chính | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 60/2008/QĐ-BTC | Ngày đăng công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Đỗ Hoàng Anh Tuấn |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 31/07/2008 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí, Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Quyết định 60/2008/QĐ-BTC
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
QUYẾT ĐỊNH
CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ
60/2008/QĐ-BTC NGÀY 31 THÁNG 7 NĂM 2008
VỀ VIỆC QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN
LÝ VÀ SỬ DỤNG
PHÍ, LỆ PHÍ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN
VỆ SINH VÀ THÚ Y THUỶ SẢN
BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH
Căn
cứ Pháp lệnh Phí và lệ phí ngày 28/8/2001 và Nghị định số 57/2002/ NĐ- CP ngày
3/6/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh phí và lệ phí;
Căn cứ Pháp lệnh vệ sinh
an toàn thực phẩm ngày 26/7/2003, Nghị
định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành
một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an
toàn thực phẩm; một số Điều của Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh giống vật nuôi, Pháp
lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
Căn cứ Nghị định số 77/2003/NĐ-CP ngày 1/7/2003 của Chính
phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;
Sau khi có ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại
Công văn số 1432/BNN-QLCL ngày 22/5/2008;
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo quyết định
này các biểu mức thu phí, lệ phí quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y
thuỷ sản, bao gồm:
1. Biểu Mức thu lệ phí về công tác quản
lý chất lượng, an toàn vệ sinh thuỷ sản (phụ lục số 1);
2. Biểu mức thu lệ phí về công tác thú y thuỷ
sản (phụ lục số 2);
3. Biểu mức thu phí về công tác
quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thuỷ sản (phụ lục số 3);
4. Biểu mức thu phí về công tác
thú y thuỷ sản (phụ lục số 4).
Điều 2. Tổ
chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh thuỷ sản và
các sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu, nhập
khẩu, tiêu thụ nội địa; sản xuất kinh doanh thuốc thú y, thức ăn, hoá chất, chế
phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thuỷ sản tại Việt Nam khi được cơ quan Nhà
nước có thẩm quyền thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện
các nghiệp vụ quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh thú y
thuỷ sản theo quy định của pháp luật
phải nộp phí, lệ phí theo mức thu quy định tại
Điều 1 Quyết định này .
Phí, lệ phí quản lý nhà nước chất lượng an toàn vệ sinh và
thú y thuỷ sản thu bằng Đồng Việt Nam. Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài
có nhu cầu nộp phí, lệ phí bằng ngoại tệ thì thu bằng đô la Mỹ (USD) theo tỷ
giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng
Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm thu tiền.
Điều 3. Cơ quan quản lý nhà nước về quản lý chất lượng an toàn
vệ sinh và thú y thuỷ sản (gồm Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản,
Cục Thú y, Cục Nuôi trồng thuỷ sản, đơn vị trực thuộc và cơ quan quản lý chất
lượng an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản tại địa phương) thực hiện các công việc
nêu tại
Điều 2 Quyết định này có nhiệm vụ tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng
phí, lệ phí theo quy định tại Quyết định này (dưới đây gọi chung là cơ quan thu
phí, lệ phí).
Điều 4. Phí, lệ phí về công tác quản lý chất lượng an
toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước, được quản
lý sử dụng như sau:
1. Cơ quan thu phí, lệ phí được
để lại 95% tổng số tiền thu về phí, lệ phí thực thu được để trang trải chi phí
cho việc thu phí, lệ phí theo quy định cụ thể như sau:
a) Chi tiền lương, tiền công và
các khoản có tính chất tiền lương, tiền công theo chế độ hiện hành (trừ chi phí
tiền lương cho cán bộ, công chức đã hưởng lương từ ngân sách nhà nước);
b) Chi bảo hộ lao động hoặc
đồng phục, trang phục cho người lao động theo chế độ quy định;
c) Chi các khoản đóng góp theo
quy định đối với người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí
công đoàn;
d) Chi thanh toán dịch vụ công
cộng, vật tư văn phòng, thông tin liên lạc phục vụ công tác thu phí, lệ phí;
đ) Chi sửa chữa thường xuyên
nhà cửa, phương tiện, máy móc thiết bị văn phòng phục vụ công tác kiểm soát
chất lượng an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản;
e) Chi khác phục vụ trực tiếp
công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản;
g) Chi mua biên lai, ấn chỉ, nguyên, nhiên vật
liệu, hoá chất, công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị vật tư phục vụ trực tiếp
công tác thu phí, lệ phí;
h) Chi sửa chữa lớn tài sản,
máy móc thiết bị, phương tiện chuyên dùng
phục vụ công tác thu phí, lệ phí;
i) Chi thuê trụ sở, thuê chuyên
gia kỹ thuật, công nhân kỹ thuật và máy móc thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác
thu phí, lệ phí (nếu có);
k) Chi hội nghị, hội thảo, đào
tạo ngắn hạn, tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, thực nghiệp
phương pháp kỹ thuật ... phục vụ công tác kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh
thực phẩm và vệ sinh thú y thuỷ sản và công tác thu phí, lệ phí;
l) Chi hoạt động đối ngoại phục
vụ trực tiếp công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú
y thuỷ sản như mua tài liệu kỹ thuật, tiếp chuyên gia nước ngoài vào kiểm tra
công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thuỷ sản tại Việt Nam; Chi phí cử
cán bộ, chuyên viên đi làm việc với các đối tác nước ngoài theo mức quy định
hiện hành;
m) Chi khen thưởng, phúc lợi cho cán
bộ, nhân viên trực tiếp thu phí, lệ phí
trong đơn vị bình quân một năm, một người tối đa không quá 3 (ba) tháng lương
thực hiện nếu số thu năm nay cao hơn năm trước hoặc bằng 2 (hai) tháng lương
thực hiện nếu số thu năm nay thấp hơn hoặc bằng số thu năm trước.
2. Cơ quan thu phí, lệ phí
thuộc các Cục: Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản, Thú y, Nuôi trồng
thuỷ sản, căn cứ vào số tiền được trích theo tỷ lệ quy định để chi phục vụ công
tác thu phí và chi theo dự toán được duyệt (dự toán năm chia cho từng tháng,
quý), nếu số tiền thu được lớn hơn số chi, được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì
phải nộp số chênh lệch vào tài khoản của các Cục để các Cục điều hoà cho các
đơn vị thu phí, lệ phí trực thuộc (bao gồm cả Văn phòng Cục) không đủ nguồn chi
bảo đảm quỹ tiền lương tối thiểu cho cán bộ, công nhân viên thu phí, lệ phí và
các khoản chi phục vụ hoạt động quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm,
vệ sinh thú y thuỷ sản của các Cục theo chế độ quy định.
3. Cục Quản lý Chất lượng Nông
Lâm sản và Thuỷ sản, Cục Thú y, Cục Nuôi trồng thuỷ sản thực hiện lập dự toán
thu, chi hàng năm báo cáo Bộ Tài chính phê duyệt; mở tài khoản riêng tại Kho
bạc nhà nước nơi giao dịch để theo dõi việc thu - chi đối với khoản tiền điều
hoà phục vụ công tác tổ chức thu phí, lệ phí do các đơn vị thu phí, lệ phí còn
chệnh lệch thừa nộp về để chuyển cho đơn vị thiếu. Đồng thời phải mở sổ hạch
toán riêng, cuối năm nếu chưa sử dụng hết thì được chuyển sang năm sau để tiếp
tục sử dụng và hàng năm phải quyết toán với Bộ Tài chính.
4. Tổng số tiền phí, lệ phí thực thu được, sau khi trừ số
tiền được trích theo tỷ lệ quy định tại khoản 1 Điều này, số còn lại (5%) cơ
quan thu phí, lệ phí phải nộp vào ngân sách nhà nước theo chương, loại, khoản,
mục, tiểu mục tương ứng của mục lục ngân sách nhà nước hiện hành.
Điều 5.
1. Quyết định này có hiệu lực
thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Quyết định này thay thế Quyết
định số 22/2006/QĐ-BTC ngày 04/4/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy
định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về quản lý chất lượng, an
toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản. Đối với chi phí kiểm tra điều kiện đảm bảo an
toàn vệ sinh cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản, định kỳ hàng năm, các cơ quan
quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ sản ở Trung ương và địa
phương lập dự toán cho các hoạt động kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh
cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt
và cấp ngân sách theo quy định của Luật ngân sách nhà nước.
2. Các nội dung khác liên quan
đến việc thu, nộp, quản lý, sử dụng, chứng từ thu, công khai chế độ thu phí, lệ
phí không đề cập tại Quyết định này được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư
số 63/2002/TT-BTC ngày 24/7/2002 và Thông tư số 45/2006/TT-BTC ngày 25/5/2006
sửa đổi, bổ sung Thông tư số 63/2002/TT-BTC ngày 24/7/2002 của Bộ Tài chính
hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật về phí và lệ phí.
3. Tổ chức, cá nhân thuộc đối
tượng phải nộp phí, lệ phí quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh và thú y thuỷ
sản, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản, Cục Thú y, Cục Nuôi trồng
thuỷ sản, các đơn vị thu phí, lệ phí và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm
thi hành Quyết định này.
4. Trong quá trình thực
hiện, nếu có vướng mắc đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ảnh kịp thời về
Bộ Tài chính để nghiên cứu, hướng dẫn bổ sung./.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Phụ lục số 1
Mức thu lệ phí về công tác quản
lý chất lượng, an toàn vệ sinh thủy sản
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 60/2008/QĐ-BTC ngày 31/7
/2008
của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
TT |
TÊN LỆ PHÍ |
ĐƠN VỊ |
MỨC THU (đ) |
1 |
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn để sản xuất
kinh doanh thực phẩm thủy sản |
đ/ lần cấp |
40.000 |
2 |
Giấy chứng nhận áp dụng chương trình quản lý chất lượng theo HACCP |
đ/lần cấp |
40.000 |
3 |
Giấy chứng nhận chất lượng và chứng thư vệ sinh cho lô hàng thủy sản. |
đ/ lần cấp |
40.000 |
4 |
Giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu đơn lẻ theo yêu cầu của
khách hàng |
đ/ lần cấp |
10.000 |
5 |
Giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể hai mảnh vỏ |
đ/ lần cấp |
40.000 |
6 |
Lệ phí cấp giấy chứng nhận tên gọi xuất xứ nước mắm |
đ/ lần cấp |
40.000 |
Chú thích: HACCP là Chương trình kiểm soát
chất lượng dựa vào phân tích mối nguy và kiểm soát tại điểm tới hạn.
Phụ lục
số 2
Mức thu
lệ phí cấp giấy chứng nhận về công tác thú y thủy sản
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 60/2008/QĐ-BTC ngày
31/7 /2008
của Bộ trưởng Bộ
Tài chính)
TT |
TÊN LỆ PHÍ |
ĐƠN VỊ |
MỨC THU (đồng) |
1 |
2 |
3 |
4 |
1 |
Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật và
sản phẩm động vật, thực vật thuỷ sản nội địa, xuất, nhập khẩu, quá cảnh, mượn
đường |
đ/lần |
40.000 |
2 |
Xác nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm
động vật, thực vật thuỷ sản tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập, quá cảnh,
mượn đường |
đ/lần |
40.000 |
3 |
Cấp lại giấy chứng nhận kiểm dịch do
khách hàng yêu cầu |
đ/lần |
20.000 |
4 |
Giấy chứng nhận chất lượng thuốc thú
y/ CPSH/ VSV/ hoá chất dùng trong thú y thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
5 |
Giấy chứng nhận chất lượng thức ăn
thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
6 |
Giấy chứng nhận chất lượng giống
thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
7 |
Giấy chứng nhận chất lượng giống cây
trồng thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
8 |
Giấy chứng nhận thuốc thú y/ CPSH/
VSV/ hoá chất được phép lưu hành tại Việt Nam đối với 1 sản phẩm |
đ/lần |
40.000 |
9 |
Cấp lại Giấy chứng nhận thuốc thú y/
CPSH/ VSV/ hoá chất được phép lưu hành tại Việt Nam đối với 1 sản phẩm |
đ/lần |
20.000 |
10 |
Giấy chứng chỉ hành nghề về sản xuất,
kinh doanh, kiểm nghiệm, khảo nghiệm, thử nghiệm thuốc thú y, CPSH, VSV, hoá
chất; xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, kê đơn chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ động
vật và các hoạt động tư vấn, dịch vụ khác có liên quan đến thú y thuỷ sản - Trường hợp gia hạn chứng chỉ hành
nghề |
đ/lần |
40.000 20.000 |
11 |
Cấp phép xuất, nhập khẩu thuốc thú y,
CPSH, VSV, hoá chất dùng trong thú y thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
12 |
Cấp phép nhập khẩu, xuất khẩu động
vật, sản phẩm động vật, thực vật thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
13 |
Cấp phép xuất khẩu, nhập khẩu thức ăn
thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
14 |
Gia hạn, thay đổi nội dung giấy phép
do khách hàng yêu cầu |
đ/lần |
20.000 |
15 |
Giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm
thuốc thú y, CPSH, VSV, hoá chất |
đ/lần |
40.000 |
16 |
Giấy cho phép khảo nghiệm giống thuỷ
sản |
đ/lần |
40.000 |
17 |
Giấy cho phép thử nghiệm, khảo nghiệm
thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hoá chất |
đ/lần |
40.000 |
18 |
Giấy chứng nhận kết quả kiểm nghiệm
các chỉ tiêu đơn lẻ |
đ/lần |
10.000 |
19 |
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản
xuất, kinh doanh thuốc thú y, hoá chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật dùng
trong nuôi trồng thuỷ sản |
đ/lần |
40.000 |
Phụ lục số 3
Mức thu phí về công tác quản lý chất lượng, an toàn
vệ sinh thủy sản
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 60/2008/QĐ-BTC ngày 31/7
/2008
của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
TT |
NỘI DUNG KHOẢN THU |
ĐƠN VỊ |
MỨC THU |
GHI CHÚ |
|
|
TÍNH |
(đồng) |
|
1 |
Các chỉ tiêu cảm quan và vật lý |
|
|
|
1.1 |
Xác
định màu sắc, mùi, vị |
đ/chỉ tiêu |
15.000 |
|
1.2 |
Trạng
thái (mặt băng, khuyết tật, trạng thái cơ thịt) |
nt |
10.000 |
|
1.3 |
Kích
cỡ |
nt |
7.000 |
|
1.4 |
Tạp
chất |
nt |
5.000 |
|
1.5 |
Khối
lượng tịnh |
nt |
5.000 |
|
1.6 |
Nhiệt
độ trung tâm sản phẩm |
nt |
3.000 |
|
1.7 |
Độ
chân không |
nt |
10.000 |
|
1.8 |
Độ
kín của hộp |
nt |
20.000 |
|
1.9 |
Trạng
thái bên trong vỏ hộp |
nt |
10.000 |
|
1.10 |
Khối
lượng cái |
nt |
10.000 |
|
1.11 |
Tỷ
lệ cái và nước |
nt |
10.000 |
|
1.12 |
Độ
mịn |
nt |
20.000 |
|
1.13 |
Đánh
giá điều kiện bao gói, ghi nhãn vận chuyển và bảo quản |
nt |
5.000 |
|
1.14 |
Ký
sinh trùng |
nt |
15.000 |
|
2 |
Các chỉ tiêu vi sinh |
|
|
|
2.1 |
Tổng
vi khuẩn hiếu khí |
nt |
50.000 |
|
2.2 |
Coliform: |
nt |
55.000 |
|
2.3 |
E.
Coli |
nt |
60.000 |
|
2.4 |
Clostridium Perfringens |
nt |
60.000 |
|
2.5 |
Staphylococcus
aureus |
nt |
55.000 |
|
2.6 |
Streptococcus
feacalis |
nt |
60.000 |
|
2.7 |
Nấm
men |
nt |
60.000 |
|
2.8 |
Nấm
mốc |
nt |
60.000 |
|
2.9 |
Bacillus
sp. |
nt |
60.000 |
|
2.10 |
Vibrrio
Parahaemolyticus |
nt |
60.000 |
|
2.11 |
Salmonella
sp. |
nt |
50.000 |
|
2.12 |
Shigella |
nt |
60.000 |
|
2.13 |
Tổng
vi sinh vật kỵ khí sinh H2S |
nt |
60.000 |
|
2.14 |
Coliform
phân: |
nt |
50.000 |
|
2.15 |
V.cholera |
nt |
60.000 |
|
2.16 |
Enterococci |
nt |
60.000 |
|
2.17 |
Xác
định vi sinh vật chịu nhiệt |
nt |
60.000 |
|
2.18 |
Tổng
số Lactobacillus |
nt |
60.000 |
|
2.19 |
Listeria
monocytogenes |
nt |
150.000 |
|
2.20 |
Bào
tử kỵ khí trong đồ hộp |
nt |
60.000 |
|
3 |
Các chỉ tiêu hoá học thông thường |
|
|
|
3.1 |
Xác
định Sunfuahydro (H2S) |
nt |
40.000 |
|
3.2 |
Xác
định Nitơ amoniac (NH3) |
nt |
55.000 |
|
3.3 |
Xác
định độ pH |
nt |
40.000 |
|
3.4 |
Xác
định hàm lượng nước |
nt |
40.000 |
|
3.5 |
Xác
định hàm lượng muối ăn (NaCl) |
nt |
50.000 |
|
3.6 |
Xác
định hàm lượng axít |
nt |
40.000 |
|
3.7 |
Xác
định hàm lượng mỡ |
nt |
60.000 |
|
3.8 |
Xác
định hàm lượng tro |
nt |
50.000 |
|
3.9 |
Xác
định hàm lượng nitơ tổng số và Protein thô |
nt |
55.000 |
|
3.10 |
Xác
định hàm lượng nitơ formon hoặc ni tơ amin |
nt |
55.000 |
|
3.11 |
Borat |
nt |
50.000 |
|
3.12 |
Cyclamate |
nt |
50.000 |
|
3.13 |
Natri
benzoat |
nt |
40.000 |
|
3.14 |
Sacarine |
nt |
100.000 |
|
3.15 |
Định
tính Urê |
nt |
60.000 |
|
3.16 |
Canxi |
nt |
55.000 |
|
3.17 |
Phốt
pho |
nt |
70.000 |
|
3.18 |
Sạn
cát |
nt |
60.000 |
|
3.19 |
Hàm
lượng Nitơ bazơ bay hơi |
nt |
100.000 |
|
3.20 |
Hàm
lượng SO2 |
nt |
50.000 |
|
3.21 |
Hàm
lượng NO2 |
nt |
60.000 |
|
3.22 |
Hàm
lượng NO3 |
nt |
60.000 |
|
4 |
Các chỉ tiêu hoá học đặc biệt |
|
|
|
4.1 |
Xác
định kim loại nặng (Cd, As, Hg, Pb...) |
đ/1nguyên tố |
130.000 |
|
4.2 |
Độc
tố vi nấm |
|
|
|
|
-
Chỉ tiêu đầu |
đ/chỉ tiêu |
200.000 |
|
|
-
Chỉ tiêu tiếp theo |
nt |
130.000 |
|
4.3 |
Dư
lượng thuốc trừ sâu |
|
|
|
|
-
Chỉ tiêu đầu |
đ/chỉ tiêu |
170.000 |
|
|
-
Chỉ tiêu tiếp theo |
nt |
80.000 |
|
4.4 |
Sắt |
nt |
60.000 |
|
4.5 |
Histamin |
|
|
|
|
- Phân
tích bằng HPLC |
đ/chỉ tiêu |
380.000 |
|
|
- Phân
tích bằng ELISA |
nt |
380.000 |
|
4.6 |
Xác
định PSP, DSP bằng phương pháp sinh hoá trên chuột |
nt |
250.000 |
|
4.7 |
Kiểm
chứng PSP, DSP, ASP bằng HPLC |
nt |
350.000 |
|
4.8 |
Dư
lượng thuốc kháng sinh bằng Elisa: |
|
|
|
|
-
Chloramphenicol |
đ/chỉ tiêu |
280.000 |
|
|
-
AOZ |
nt |
380.000 |
|
|
- AMOZ |
nt |
380.000 |
|
|
-
Quinolones |
nt |
300.000 |
|
|
-
Malachite Green |
nt |
280.000 |
|
4.9 |
Dư
lượng thuốc kháng sinh (kiểm tra bằng LC/MS, LC/MS/MS) |
đ/chỉ tiêu |
|
|
|
-
Chỉ tiêu đầu |
đ/chỉ tiêu |
350.000 |
|
|
-
Chỉ tiêu tiếp theo cùng nhóm |
nt |
135.000 |
|
4.10 |
Phẩm
màu thực phẩm -
Định tính - Định
lượng bằng HPLC |
nt |
40.000 100.000 |
|
4.11 |
Thuốc nhuộm màu |
nt |
350.000 |
|
5 |
Các chỉ tiêu hoá học của nước |
|
|
|
5.1 |
Xác
định độ cứng của nước |
đ/chỉ tiêu |
60.000 |
|
5.2 |
Xác
định chlorin trong nước |
nt |
18.000 |
|
5.3 |
Cặn
không tan |
nt |
50.000 |
|
5.4 |
Tổng
số chất rắn hoà tan |
nt |
60.000 |
|
5.5 |
Cặn
toàn phần |
nt |
60.000 |
|
5.6 |
Độ
Oxy hoá |
nt |
70.000 |
|
5.7 |
Ôxy
hoà tan |
nt |
60.000 |
|
5.8 |
Chlorua |
nt |
50.000 |
|
5.9 |
Nitrit |
nt |
50.000 |
|
5.10 |
Nitrate |
nt |
50.000 |
|
5.11 |
Amoni |
nt |
55.000 |
|
5.12 |
Sắt |
nt |
60.000 |
|
5.13 |
Chì |
nt |
130.000 |
|
5.14 |
Thuỷ
ngân |
nt |
130.000 |
|
5.15 |
Asen |
nt |
130.000 |
|
5.16 |
Hydrosunfua |
nt |
60.000 |
|
5.17 |
Phenol |
nt |
300.000 |
|
5.18 |
Thuốc
trừ sâu Clo hữu cơ |
nt |
200.000 |
|
5.19 |
Thuốc
trừ sâu lân hữu cơ |
nt |
200.000 |
|
5.20 |
Độ
đục |
nt |
50.000 |
|
5.21 |
Mangan |
nt |
60.000 |
|
5.22 |
Sulfat |
nt |
50.000 |
|
5.23 |
Kẽm |
nt |
60.000 |
|
6 |
Phân tích tảo |
|
|
|
6.1 |
Phân
tích định tính, định lượng tảo |
đ/mẫu |
240.000 |
|
Phụ lục 4
Mức thu phí về công tác thú y thủy sản
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 60 /2008/QĐ-BTC ngày 31
/7 /2008
của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
TT |
Tên phí
|
Đơn vị tính |
Mức thu |
Ghi chú |
|
||
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
|
||
A |
Phí kiểm dịch |
|
|
||||
I |
Phí kiểm dịch động vật, sản phẩm động
vật, thực vật thuỷ sản nhập khẩu |
|
|||||
1 |
Cá nước mặn, lợ |
|
|
|
|
||
|
- Cá bố mẹ, cá giống hậu bị |
đ/con |
23.750 |
|
|
||
|
- Cá bột |
đ/vạn con |
6.650 |
|
|
||
|
- Cá hương, cá giống |
đ/ con |
40 |
|
|
||
|
-Trứng, tinh trùng |
đ/vạn con |
6.650 |
|
|
||
2 |
|
|
|
|
|||
|
- Cá bố mẹ, cá giống hậu bị |
đ/con |
11.400 |
|
|
||
|
- Cá bột |
đ/vạn con |
6.320 |
|
|
||
|
- Cá hương, cá giống |
đ/ vạn con |
6.320 |
|
|
||
3 |
Tôm nước mặn, lợ (trừ tôm chân trắng) |
|
|
|
|
||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
19.000 |
Đối với lô hàng thì tối thiểu là 285.000
đ |
|
||
|
- Nauplius |
đ/vạn con |
7.650 |
|
|
||
|
- Postlarvae |
đ/vạn con |
17.100 |
|
|
||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
17.100 |
|
|
||
4 |
Tôm chân trắng |
|
|
|
|
||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
14.250 |
Đối với lô hàng thì tối thiểu là 285.000
đ |
|
||
|
- Nauplius |
đ/vạn con |
6.650 |
|
|
||
|
- Postlarvae
|
đ/vạn con |
17.100 |
|
|
||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
17.100 |
|
|
||
5 |
Tôm nước ngọt |
|
|
|
|
||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
11.400 |
|
|
||
|
- Postlarvae |
đ/vạn con |
12.350 |
|
|
||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
12.350 |
|
|
||
6 |
Baba, sam giống |
đ/con |
30 |
|
|
||
7 |
Vích, đồi mồi, rùa da giống |
đ/con |
19.000 |
|
|
||
8 |
Cá sấu giống |
đ/con |
5.700 |
|
|
||
9 |
Cua giống |
đ/con |
480 |
|
|
||
10 |
Ếch, lươn giống |
đ/con |
480 |
|
|
||
11 |
Hải sâm, sá sùng, trùn lá |
đ/con |
480 |
|
|
||
12 |
Cá cảnh |
giá trị lô hàng |
0,95% |
Tối thiểu là 285.000, tối đa là 9,5
triệu đ |
|
||
13 |
Trai, điệp, bào ngư, ngao, sò, hầu vẹm, ốc giống |
đ/kg |
1.900 |
|
|
||
14 |
Giống cây trồng (thực vật) thuỷ sản |
|
|
|
|
||
|
- Kiểm dịch |
đ/lô hàng |
285.000 |
|
|
||
|
- Xét nghiệm bệnh |
đ/chỉ tiêu |
Thu theo chỉ tiêu đơn lẻ tại Mục G |
|
|
||
15 |
Giống động vật thuỷ sản khác |
đ/vạn con |
11.400 |
|
|
||
16 |
Động vật thuỷ sản thương phẩm và sản phẩm ĐVTS |
|
|
|
|
||
|
- Kiểm dịch |
đ/lô
hàng |
285.000 |
|
|
||
|
- Xét nghiệm bệnh |
đ/chỉ tiêu |
Thu theo chỉ tiêu đơn lẻ tại Mục G |
|
|||
II |
Phí kiểm
dịch động vật, thực vật thuỷ sản lưu
thông trong nước |
|
|||||
1 |
Cá nước mặn, lợ |
|
|
|
|||
|
- Cá bố mẹ, cá giống hậu bị |
đ/con |
15.200 |
|
|||
|
- Cá bột |
đ/vạn con |
2.380 |
|
|||
|
- Cá hương, cá giống |
đ/con |
100 |
|
|||
|
- Trứng, tinh trùng |
đ/vạn |
2.380 |
|
|||
2 |
Cá nước ngọt |
|
|
|
|||
|
- Cá bố mẹ, cá giống hậu bị |
đ/con |
4.750 |
|
|||
|
- Cá bột |
đ/vạn con |
2.380 |
|
|||
|
- Cá hương, cá giống |
đ/vạn con |
2.380 |
|
|||
3 |
Tôm nước mặn, lợ (trừ tôm chân trắng) |
|
|
|
|||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
16.150 |
|
|||
|
- Nauplius |
đ/vạn con |
2.380 |
|
|||
|
- Postlarvae |
đ/vạn con |
4.280 |
|
|||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
4.280 |
|
|||
4 |
Tôm chân trắng |
|
|
|
|||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
12.350 |
|
|||
|
- Nauplius |
đ/vạn con |
2.380 |
|
|||
|
- Postlarvae (từ
PL12 trở lên) |
đ/vạn con |
9.500 |
|
|||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
9.500 |
|
|||
5 |
Tôm nước ngọt |
|
|
|
|||
|
- Tôm bố mẹ |
đ/con |
8.550 |
|
|||
|
- Postlarvae |
đ/vạn con |
4.280 |
|
|||
|
-Tôm giống |
đ/vạn con |
4.280 |
|
|||
6 |
Vích, đồi mồi, rùa da giống |
đ/con |
5.700 |
|
|||
7 |
Baba, sam giống |
đ/con |
10 |
|
|||
8 |
Cá sấu giống |
đ/con |
1.900 |
|
|||
9 |
Cua giống |
đ/con |
190 |
|
|||
10 |
ếch lươn giống |
đ/con |
190 |
|
|||
11 |
Hải sâm, sá sùng, trùn lá giống |
đ/con |
10 |
|
|||
12 |
Cá cảnh |
giá trị lô hàng |
0.95% |
tối thiểu 285.000 đ, tối đa 9.500.000
đ |
|||
13 |
Trai, điệp, bào ngư, ngao, sò, hầu vẹm, ốc giống |
đ/kg |
100 |
|
|||
14 |
Giống cây trồng (thực vật), động vật thuỷ sản thương
phẩm |
|
|
|
|||
|
- Kiểm dịch |
đ/lô hàng |
114.000 |
|
|||
|
- Xét nghiệm bệnh |
đ/chỉ tiêu |
Thu theo chỉ tiêu đơn lẻ tại
mục G |
|
|||
15 |
Giống động vật thuỷ sản khác |
đ/vạn con |
3.800 |
|
|||
III |
Kiểm dịch xuất
khẩu |
|
|
|
|||
|
- Kiểm dịch |
đ/lô hàng |
315.400 |
|
|||
|
- Xét nghiệm bệnh |
đ/chỉ tiêu |
Thu theo chỉ tiêu đơn lẻ tại
mục G |
|
|||
B |
Phí kiểm tra chất lượng lô hàng |
||||||
1 |
Thức
ăn, nguyên liệu làm thức ăn thuỷ sản nhập khẩu |
đ /lô hàng |
0,095
% giá trị lô
hàng (Tối thiểu là 285 000 đồng, tối đa là 9,5
triệu đồng). Các chỉ tiêu hoá đặc biệt thu theo chỉ tiêu đơn lẻ tại Mục G |
|
|||
2 |
Thuốc
thú y, nguyên liệu làm thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, khoáng chất nhập khẩu |
- |
|
|
|||
2.1 |
Kiểm
tra ngoại quan |
|
285 000 |
|
|||
2.2 |
Kiểm
nghiệm |
đ/chỉ tiêu |
thu theo mức phí kiểm nghiệm chỉ tiêu
đơn lẻ tại mục G |
|
|||
3 |
Thức
ăn, thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, khoáng chất xuất khẩu |
- |
|
|
|||
3.1 |
Kiểm
tra ngoại quan |
285 000 |
|
||||
3.2 |
Kiểm
nghiệm |
đ/chỉ
tiêu |
thu theo mức phí kiểm nghiệm
chỉ tiêu đơn lẻ tại mục G |
|
|||
C |
Phí kiểm tra vệ sinh thú y
thuỷ sản |
|
|||||
I |
Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sản xuất thuốc thú
y, chế phẩm sinh học, hoá chất, thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản. |
||||||
1 |
Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sản xuất
thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản |
|
|
|
|||
|
- 1 dây chuyền hoặc 1 phân xưởng |
đ/ lần |
1.140.000 |
|
|||
|
- 2 dây chuyền hoặc 2 phân xưởng trở lên. |
|
1.425.000 |
|
|||
2 |
Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sản xuất hoá
chất dùng trong nuôi trồng thủy sản |
|
|
|
|||
|
- 1 dây chuyền hoặc 1 phân xưởng. |
đ/ lần |
1.045.000 |
|
|||
|
- 2 dây chuyền hoặc 2 phân xưởng trở lên. |
đ/ lần |
1.282.200 |
|
|||
3 |
Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sản xuất
khoáng chất dùng trong nuôi trồng thủy sản |
|
|
|
|||
|
- 1 dây chuyền hoặc 1 phân xưởng. |
đ/ lần |
1.045.000 |
|
|||
|
- 2 dây chuyền hoặc 2 phân xưởng trở lên. |
đ/ lần |
1.092.500 |
|
|||
4 |
Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở san chiết,
sang bao, đóng gói thuốc thú y, hoá chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật dùng
trong nuôi trồng thủy sản |
đ/lần |
997.500 |
|
|||
II |
Kiểm tra vệ
sinh thú y đối với cơ sở kinh doanh thức ăn, thuốc thú y, chế phẩm sinh học,
hoá chất dùng trong nuôi trồng thuỷ sản. |
đ/ lần |
142.500 |
|
|||
III |
Kiểm tra vệ
sinh thú y đối với cơ sở sản xuất giống thuỷ sản |
|
|
|
|||
|
-có công suất > 20 triệu con/năm. |
đ/ lần |
551.000 |
|
|||
|
- có công suất từ 10 triệu đến 20
triệu con/năm. |
đ/ lần |
399.000 |
|
|||
|
- có công suất từ 5 triệu đến 10
triệu con/năm. |
đ/ lần |
300.000 |
|
|||
|
- có công suất đến 5 triệu con/năm. |
đ/ lần |
200.000 |
|
|||
IV |
Kiểm tra vệ
sinh thú y đối với cơ sở kinh doanh giống thuỷ sản. |
đ/ lần |
171.000 |
|
|||
V |
Phí kiểm tra
công nhận cơ sở, vùng nuôi trồng thuỷ sản đạt tiêu chuẩn GAP/CoC/BMP. |
|
|
|
|||
|
-Theo phương thức thâm
canh hoặc công nghiệp (có diện tích mặt nước nuôi > 30ha) |
đ/ lần |
1.406.000 |
|
|||
|
-Theo phương thức thâm
canh hoặc công nghiệp (có diện tích mặt nước nuôi ≤ 30ha) |
đ/ lần |
1.140.000 |
|
|||
|
-Theo phương thức bán
thâm canh hoặc quảng canh |
đ/ lần |
266.000 |
|
|||
VI |
Phí kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ
sở nuôi tôm công nghiệp |
|
|
|
|||
|
-Có diện tích mặt nước
nuôi > 30ha |
đ/ lần |
494.000 |
|
|||
|
-Có diện tích mặt nước
nuôi ≤ 30ha |
đ/ lần |
342.000 |
|
|||
VII |
Phí kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ
sở nuôi lồng bè tập trung |
đ/lần |
142.500 |
|
|||
D |
Phí kiểm tra cấp đăng ký lưu hành sản
phẩm thuốc thú y, chế phẩm sinh học, hóa chất dùng trong nuôi trồng thủy sản. |
đ/ lần/sản phẩm |
807.500 |
|
|||
E |
Kiểm tra cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện hành nghề thú y thủy sản. |
|
|
|
|||
I |
Xét nghiệm, kiểm nghiệm
thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thức ăn, hóa chất dùng trong nuôi trồng thủy
sản. |
đ/ lần |
2.280.000 |
|
|||
II |
Khảo nghiệm, thử nghiệm
thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thức ăn, hóa chất dùng trong nuôi trồng thủy
sản. |
đ/ lần |
2.755.000 |
|
|||
F |
Phí giám sát
khảo nghiệm thuốc thú y, chế phẩm sinh học, hoá chất, thức ăn thuỷ sản và
giống thuỷ sản. |
đ/sản phẩm hoặc đối tượng |
1.045.000 |
|
|||
G |
Phí kiểm tra các chỉ tiêu đơn lẻ |
||||||
I |
Phí xét nghiệm bệnh
|
|
|
|
|||
1. |
Bệnh vi rút |
|
|
|
|||
1.1 |
Tôm |
|
|
|
|||
|
MBV (Bệnh tôm còi) - PCR - Mô - Soi tươi |
đ/mẫu đ/mẫu đ/mẫu |
160.000 50.000 20.000 |
|
|||
|
WSSV (Bệnh đốm trắng) - PCR - Mô |
đ/mẫu đ/mẫu |
160.000 50.000 |
|
|||
|
YHV (Bệnh đầu vàng) - RT-PCR - Mô |
đ/lần đ/mẫu |
230.000 50.000 |
|
|||
|
TSV ( Bệnh taura) - RT-PCR - Mô |
đ/lần đ/mẫu |
230.000 50.000 |
|
|||
1.2 |
Cá |
|
|
|
|||
|
VNN - RT-PCR - Mô |
đ/mẫu đ/mẫu |
218.500 48.500 |
|
|||
1.3 |
Các vi rút khác |
đ/mẫu |
570.000 |
|
|||
2 |
Bệnh
vi khuẩn |
|
|
|
|||
2.1 |
Bệnh do vi khuẩn Vibrio ở ĐVTS -
Bệnh phát sáng -
Bệnh đỏ thân -
Bệnh phồng đuôi, đứt râu, lở loét -
Bệnh đốm trắng do vi khuẩn -
Bệnh khác |
đ/chỉ tiêu bệnh |
118.750 |
|
|||
2.2 |
Bệnh do vi khuẩn Aeromonas ở ĐVTS nước ngọt -
Bệnh đốm đỏ, lở loét -
Bệnh thối mang -
Bệnh đốm nâu TCX -
Bệnh khác |
đ/chỉ tiêu bệnh |
118.750 |
|
|||
2.3 |
+
Bệnh do vi khuẩn Pseudomonas ở cá -
Bệnh xuất huyết ở cá -
Bệnh trắng đuôi ở cá |
đ/chỉ tiêu |
118.750 |
|
|||
2.4 |
+Bệnh
do Streptococcus ở cá -
Bệnh nhiễm khuẩn máu ở cá -
Bệnh khác |
đ/chỉ tiêu |
118.750 |
|
|||
2.5 |
+
Các bệnh do những tác nhân vi khuẩn khác |
đ/Chỉ tiêu |
118.750 |
|
|||
3 |
Bệnh
nấm |
|
|
|
|||
3.1 |
Nấm nước ngọt -
Nấm Saprolegnia. sp -
Nấm Archlya. sp -
Nấm Aphanomyces. sp -
Các nấm khác |
đ/chỉ tiêu |
85.500 |
|
|||
3.2 |
Nấm nước lợ, mặn -
Nấm Fusarium. sp. -
Nấm Lagenidium. sp. -
Nấm Haliphthoros. sp -
Các nấm khác |
đ/chỉ tiêu |
85.500 |
|
|||
4 |
Bệnh
ký sinh trùng |
|
|
|
|||
|
+ Ký
sinh trùng nước ngọt (soi tươi) |
đ/chỉ tiêu bệnh |
42.750 |
|
|||
|
+ Ký
sinh trùng nước lợ, mặn (soi tươi) |
đ/chỉ tiêu bệnh |
42.750 |
|
|||
II |
Phí
kiểm tra chất lượng nước nuôi |
|
|
|
|||
1 |
Vi
khuẩn hiếu khí tổng số |
đ/chỉ tiêu |
57.000 |
|
|||
2 |
Vibrio
sp. tổng số |
- |
57.000 |
|
|||
3 |
Aeromonas
sp. tổng số |
- |
57.000 |
|
|||
4 |
Pseudomonas
sp.tổng số |
- |
57.000 |
|
|||
5 |
Streptococcus
sp. tổng số |
- |
57.000 |
|
|||
6 |
Hàm
lượng NO2-N |
- |
57.000 |
|
|||
7 |
Hàm
lượng NO3-N |
- |
57.000 |
|
|||
8 |
Hàm
lượng NH3-N |
- |
57.000 |
|
|||
9 |
Sắt
tổng |
- |
57.000 |
|
|||
10 |
Độ
cứng |
- |
57.000 |
|
|||
11 |
Oxy
hòa tan |
- |
57.000 |
Phương pháp phân tích |
|||
|
Oxy
hòa tan |
- |
9.500 |
Máy đo oxy hoà tan |
|||
12 |
Sulfurhydro
(H2S) |
- |
57.000 |
|
|||
13 |
Đo
pH |
- |
28.500 |
Phương pháp phân tích |
|||
|
Đo
pH |
- |
9.500 |
Máy
đo pH
|
|||
14 |
BOD |
- |
76.000 |
|
|||
15 |
COD |
- |
66.500 |
|
|||
16 |
Độ
trong |
-
|
38.000 |
Phương
pháp phân tích |
|||
|
Độ
trong |
-
|
9.500 |
Máy đo |
|||
17 |
Độ
kiềm |
-
|
47.500 |
||||
|
Độ
kiểm |
-
|
9.500 |
Máy đo |
|||
18 |
Độ
mặn |
-
|
38.000 |
Phương pháp phân tích |
|||
|
Độ
mặn |
-
|
9.500 |
Máy đo |
|||
19 |
PO4-3 |
-
|
57.000 |
|
|||
20 |
CO2 |
đ/mẫu
|
47.500 |
|
|||
21 |
Thực
vật nổi, tảo độc |
đ/mẫu
|
142.500 |
|
|||
22 |
Động
vật nổi |
đ/mẫu
|
114.000 |
|
|||
23 |
Sinh
vật đáy |
đ/mẫu
|
171.000 |
|
|||
24 |
Dư
lượng kim loại nặng |
đ/chỉ
tiêu
|
76.000 |
|
|||
25 |
Dư
lượng thuốc trừ sâu |
-
|
190.000 |
|
|||
III
|
Kiểm nghiệm thuốc, hoá chất, chế phẩm sinh học, vi sinh
vật dùng trong thú y |
||||||
1 |
Giao
nhận mẫu và thông báo kết quả |
đồng/Lần |
9.500 |
|
|||
2 |
Đánh
giá ngoại quan, cảm quan |
-- |
9.500 |
|
|||
3 |
Thử
vật lý thuốc nước |
-- |
|
|
|||
3.1 |
Thể
tích |
-- |
9.500 |
|
|||
3.2 |
Soi
tạp chất trong mẫu thuốc tiêm |
-- |
9.500 |
|
|||
3.3 |
Soi
độ trong thuốc nước |
-- |
9.500 |
|
|||
4 |
Thử
vật lý thuốc viên, thuốc bột |
đồng/chỉ tiêu/mẫu |
|
|
|||
4.1 |
Độ
đồng đều về khối lượng của đơn vị bào chế |
-- |
9.500 |
|
|||
4.2 |
Độ
đồng đều về hàm lượng của đơn vị bào
chế |
-- |
9.500 |
|
|||
4.3 |
Độ
rã (thuốc viên) |
-- |
19.000 |
|
|||
4.4 |
Độ
tan thuốc viên |
-- |
19.000 |
|
|||
4.5 |
Độ
mịn (thuốc bột) |
-- |
9.500 |
|
|||
4.6 |
Độ
tan thuốc bột |
-- |
9.500 |
|
|||
5 |
Thử
độ ẩm |
đồng/Lần |
|
|
|||
5.1 |
Sấy |
-- |
95.000 |
|
|||
5.2 |
Sấy
chân không |
-- |
123.500 |
|
|||
5.3 |
Đo
độ ẩm bằng tia hồng ngoại |
-- |
76.000 |
|
|||
5.4 |
Đo
độ ẩm bằng phương pháp chuẩn độ Karl Fischer |
-- |
142.500 |
|
|||
6 |
Đo
tỷ trọng |
|
|
|
|||
6.1 |
Dùng
tỷ trọng kế |
-- |
9.500 |
|
|||
6.2 |
Dùng
picnomet |
-- |
19.000 |
|
|||
7 |
Đo
pH |
|
|
|
|||
7.1 |
-- |
19.000 |
|
||||
7.2 |
Phải
chuẩn bị mẫu |
-- |
42.750 |
|
|||
8 |
Thử định tính hoạt chất |
đồng/chỉ tiêu |
|
|
|||
8.1 |
Đơn
giản (mỗi phản ứng) |
-- |
19.000 |
|
|||
8.2 |
Phức
tạp (mỗi chất) |
-- |
71.250 |
|
|||
8.3 |
Ghi
phổ tử ngoại toàn bộ |
-- |
95.000 |
|
|||
8.4 |
Ghi
phổ hồng ngoại (dùng chất chuẩn) |
-- |
95.000 |
|
|||
8.5 |
Sắc
ký lớp mỏng |
-- |
95.000 |
|
|||
8.6 |
Sắc
ký lỏng cao áp |
|
|
||||
9 |
Thử
định lượng
|
|
|
|
|||
9.1 |
Phương
pháp thể tích |
|
|
|
|||
9.1.1 |
Phương
pháp chuẩn độ axit-bazơ |
-- |
114.000 |
|
|||
9.1.2 |
Phương
pháp chuẩn độ Complexon |
-- |
142.500 |
|
|||
9.1.3 |
Định
lượng Penicilin |
-- |
190.000 |
|
|||
9.1.4 |
Chuẩn
độ môi trường khan |
-- |
171.000 |
|
|||
9.1.5 |
Chuẩn
độ Nitrit |
-- |
190.000 |
|
|||
9.1.6 |
Chuẩn
độ điện thế |
-- |
171.000 |
|
|||
9.2 |
Phương
pháp cân |
|
171.000 |
|
|||
9.3 |
Phương
pháp vật lý |
|
|
|
|||
9.3.1 |
Quang
phổ tử ngoại và khả kiến |
-- |
142.500 |
|
|||
9.3.2 |
Sắc
ký lỏng cao áp |
-- |
285.000 |
Đối
với thuốc nhiều thành phần, mỗi thành phần tính thêm 50,000đ |
|||
9.3.3 |
Sắc
ký lỏng khối phổ |
-- |
380.000 |
|
|||
9.3.4 |
Sắc
ký khí |
-- |
285.000 |
|
|||
9.4 |
Định
lượng những đối tượng đặc biệt |
|
|
|
|||
9.4.1 |
Định
lượng Protease |
-- |
190.000 |
|
|||
9.4.2 |
Định
lượng Amylase |
-- |
190.000 |
|
|||
9.4.3 |
Định
lượng Cellulase |
-- |
190.000 |
|
|||
9.4.4 |
Định
lượng Lipase |
-- |
190.000 |
|
|||
9.4.5 |
Nitơ
toàn phần |
-- |
171.000 |
|
|||
10 |
đ/lần |
|
|
||||
10.1 |
Thử
độc tính bất thường |
-- |
209.000 |
|
|||
10.2 |
Thử
vô khuẩn |
-- |
142.500 |
|
|||
10.3 |
Làm
kháng sinh đồ |
-- |
285.000 |
|
|||
10.4 |
Định
lượng kháng sinh bằng vi sinh vật |
-- |
285.000 |
|
|||
10.5 |
Định
lượng kích dục tố HCG |
-- |
190.000 |
|
|||
11 |
đ/Chỉ tiêu |
95.000 |
|
||||
12. |
|
|
|
||||
12.1 |
Kiểm
tra giống vi sinh vật dùng trong thú y |
đ/chủng |
|
|
|||
|
Vi
khuẩn |
-- |
1.425.000 |
|
|||
|
Vi rút
|
-- |
950.000 |
|
|||
12.2 |
Kiểm
tra tính an toàn chung |
đồng/lần |
285.000 |
|
|||
12.3 |
Xác
định hiệu giá kháng thể |
-- |
285.000 |
|
|||
IV |
Kiểm nghiệm phân bón, khoáng chất
|
đồng/Chỉ
tiêu |
|
|
|||
1 |
Phân bón (vi sinh, hữu
cơ, NPK...)
|
|
|
|
|||
1.1 |
Hàm lượng nitơ tổng (N) |
-- |
57.000 |
|
|||
1.2 |
Hàm lượng P2O5 tổng cộng |
-- |
57.000 |
|
|||
1.3 |
Hàm lượng K2O tổng cộng |
-- |
57.000 |
|
|||
1.4 |
Hàm lượng photpho (P) tan trong nước |
-- |
57.000 |
|
|||
1.5 |
Hàm lượng K2O tan trong nước |
-- |
57.000 |
|
|||
1.6 |
Hàm lượng chất hữu cơ
|
-- |
76.000 |
|
|||
2 |
Khoáng chất |
|
|
|
|||
2.1 |
Lượng mất khi nung |
-- |
57.000 |
|
|||
2.2 |
Hàm lượng tạp chất |
-- |
47.500 |
|
|||
2.2 |
Hàm lượng chất không tan |
-- |
47.500 |
|
|||
2.4 |
Hàm lượng silic và cặn không tan |
-- |
66.500 |
|
|||
2.5 |
Hàm lượng oxyt silic (SiO2) |
-- |
66.500 |
|
|||
2.6 |
Hàm lượng tổng oxyt nhôm & oxyt
sắt (Al2O3 & Fe2O3) |
-- |
76.000 |
|
|||
2.7 |
Hàm lượng CaO, CaCO3 |
-- |
57.000 |
|
|||
2.8 |
Hàm lượng MgO, MgCO3 |
-- |
47.500 |
-- |
|||
V |
Kiểm nghiệm thức ăn
|
đồng/ chỉ tiêu |
|
|
|||
1 |
Thức ăn viên
|
|
|
|
|||
1.1 |
Kiểm tra ngoại quan
|
-- |
9.500 |
|
|||
1.2 |
Kích
cỡ |
-- |
9.500 |
|
|||
1.3 |
Tỷ
lệ vụn nát |
-- |
9.500 |
|
|||
1.4 |
Độ
bền |
-- |
9.500 |
|
|||
1.5 |
Độ
ẩm |
-- |
38.000 |
|
|||
1.6 |
Năng
lượng |
-- |
57.000 |
|
|||
1.7 |
Protein |
-- |
57.000 |
|
|||
1.8 |
Xơ
thô |
-- |
38.000 |
|
|||
1.9 |
Lipid |
-- |
57.000 |
|
|||
1.10 |
Tro |
-- |
57.000 |
|
|||
1.11 |
Cát
sạn |
-- |
9.500 |
|
|||
1.12 |
Canxi |
-- |
57.000 |
|
|||
1.13 |
Phospho |
-- |
76.000 |
|
|||
1.14 |
NaCl |
-- |
9.500 |
|
|||
1.15 |
Lyzin |
-- |
190.000 |
|
|||
1.16 |
Methionin |
-- |
190.000 |
|
|||
2 |
Thức ăn khác
|
|
|
|
|||
2.1 |
Tỷ
lệ nở của Artemia |
-- |
47.500 |
|
|||
2.2 |
Các
chỉ tiêu chất lượng khác |
-- |
Theo
mức phí kiểm tra chất lượng thức ăn viên |
|
|||
3 |
Kiểm tra vệ
sinh thú y thức ăn |
|
|
|
|||
3.1 |
Côn
trùng sống |
-- |
9.500 |
|
|||
3.2 |
-- |
57.000 |
|
||||
3.3 |
-- |
57.000 |
|
||||
3.4 |
-- |
285.000 |
|
||||
3.5 |
Dư
lượng thuốc kháng sinh |
|
285.000 |
|
|||
3.6 |
Dẫn
xuất của Nitrofuran |
-- |
380.000 |
|
|||
3.7 |
Dư
lượng thuốc kháng sinh bằng LC/MS/MS |
-- |
475.000 |
|
|||
3.8 |
Các
loại hhocmon |
-- |
285.000 |
|
|||
______________________________