Công văn 6659/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện đề án mở rộng uỷ nhiệm thu đối với Uỷ ban nhân dân xã

Tóm tắt Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 6659 TC/TCT NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2003
VỀ VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN MỞ RỘNG UNT ĐỐI VỚI UBND Xà

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khoá IX về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính thị ở cơ sở xã, phường, thị trấn và yêu cầu cải tiến công tác thu nộp thuế. Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định cho một số địa phương triển khai thí điểm uỷ nhiệm thu đối với UBND xã. Theo các quyết định này, cơ quan thuế được trích một tỷ lệ nhất định trên số thu để trả thù lao cho uỷ nhiệm thu, số còn lại nộp vào ngân sách Nhà nước. Qua triển khai, uỷ nhiệm thu đã góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, thúc đẩy chính quyền xã quan tâm đến quản lý nguồn thu, hỗ trợ cơ quan thuế đôn đốc thu nộp. Tuy nhiên, ngày 4/9/2002 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 114/2002/QĐ-TTg cho phép ngành thuế được thực hiện thí điểm khoán biên chế và kinh phí hoạt động của ngành. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngành thuế được trích một tỷ lệ phần trăm trên số thu để trang trải chi phí hoạt động, chi tiền lương cho công chức ngành thuế và chi thưởng cho các ngành liên quan. Vì vậy các quyết định của Bộ Tài chính cho phép được trích thù lao cho uỷ nhiệm thu trên số thu về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định đến nay không còn phù hợp nữa.

Để tiếp tục triển khai công tác mở rộng uỷ nhiệm thu đối với UBND xã, phường về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan thuế phối hợp với Sở Tài chính vật giá, UBND các cấp nghiên cứu xây dựng đề án uỷ nhiệm thu về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định cho UBND phường, xã nhằm nâng cao trách nhiệm và tạo sự chủ động cho chính quyền phường, xã trong thu chi ngân sách.

Cục thuế phối hợp với Sở Tài chính - Vật giá xây dựng đề án mở rộng uỷ nhiệm thu cho UBND phường xã, báo cáo UBND tỉnh, thành phố xem xét phê duyệt và có công văn đề nghị Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) ra quyết định chấp thuận cho triển khai thực hiện.

Về kinh phí chi trả thù lao cho uỷ nhiệm thu:

- Đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế nhà đất, thuế đối với hộ đánh bắt hải sản được thực hiện theo các văn bản hướng dẫn hiện hành.

- Đối với phí và lệ phí được áp dụng theo quy định của từng Thông tư, Quyết định cụ thể cho từng loại phí và lệ phí hiện hành.

- Từ ngày 1 tháng 9 năm 2003 thực hiện uỷ nhiệm thu đối với hộ kinh doanh công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh nộp thuế khoán ổn định cho UBND xã, phường. Số thuế uỷ nhiệm thu nộp 100% vào Ngân sách nhà nước; nguồn kinh phí chi trả thù lao cho uỷ nhiệm thu được lấy từ nguồn khoán chi của tổng cục thuế; Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) sẽ xem xét cụ thể từng địa phương để hỗ trợ nguồn khoán chi.

Trong quá trình triển khai thực hiện đề nghị UBND tỉnh, thành phố thường xuyên quan tâm, chỉ đạo để thực hiện tốt chủ trương phân cấp cho địa phương theo hình thức uỷ nhiệm thu, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế, tăng cường quản lý Nhà nước trên địa bàn.

Thuộc tính văn bản
Công văn 6659/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện đề án mở rộng uỷ nhiệm thu đối với Uỷ ban nhân dân xã
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 6659/TC/TCT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trương Chí Trung
Ngày ban hành: 01/07/2003 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí , Hành chính
Tóm tắt văn bản
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!