Công văn 6659/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện đề án mở rộng uỷ nhiệm thu đối với Uỷ ban nhân dân xã

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 6659 TC/TCT NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2003
VỀ VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN MỞ RỘNG UNT ĐỐI VỚI UBND Xà

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khoá IX về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính thị ở cơ sở xã, phường, thị trấn và yêu cầu cải tiến công tác thu nộp thuế. Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định cho một số địa phương triển khai thí điểm uỷ nhiệm thu đối với UBND xã. Theo các quyết định này, cơ quan thuế được trích một tỷ lệ nhất định trên số thu để trả thù lao cho uỷ nhiệm thu, số còn lại nộp vào ngân sách Nhà nước. Qua triển khai, uỷ nhiệm thu đã góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, thúc đẩy chính quyền xã quan tâm đến quản lý nguồn thu, hỗ trợ cơ quan thuế đôn đốc thu nộp. Tuy nhiên, ngày 4/9/2002 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 114/2002/QĐ-TTg cho phép ngành thuế được thực hiện thí điểm khoán biên chế và kinh phí hoạt động của ngành. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngành thuế được trích một tỷ lệ phần trăm trên số thu để trang trải chi phí hoạt động, chi tiền lương cho công chức ngành thuế và chi thưởng cho các ngành liên quan. Vì vậy các quyết định của Bộ Tài chính cho phép được trích thù lao cho uỷ nhiệm thu trên số thu về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định đến nay không còn phù hợp nữa.

Để tiếp tục triển khai công tác mở rộng uỷ nhiệm thu đối với UBND xã, phường về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan thuế phối hợp với Sở Tài chính vật giá, UBND các cấp nghiên cứu xây dựng đề án uỷ nhiệm thu về thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đối với hộ khoán thuế ổn định cho UBND phường, xã nhằm nâng cao trách nhiệm và tạo sự chủ động cho chính quyền phường, xã trong thu chi ngân sách.

Cục thuế phối hợp với Sở Tài chính - Vật giá xây dựng đề án mở rộng uỷ nhiệm thu cho UBND phường xã, báo cáo UBND tỉnh, thành phố xem xét phê duyệt và có công văn đề nghị Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) ra quyết định chấp thuận cho triển khai thực hiện.

Về kinh phí chi trả thù lao cho uỷ nhiệm thu:

- Đối với thuế sử dụng đất nông nghiệp, thuế nhà đất, thuế đối với hộ đánh bắt hải sản được thực hiện theo các văn bản hướng dẫn hiện hành.

- Đối với phí và lệ phí được áp dụng theo quy định của từng Thông tư, Quyết định cụ thể cho từng loại phí và lệ phí hiện hành.

- Từ ngày 1 tháng 9 năm 2003 thực hiện uỷ nhiệm thu đối với hộ kinh doanh công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh nộp thuế khoán ổn định cho UBND xã, phường. Số thuế uỷ nhiệm thu nộp 100% vào Ngân sách nhà nước; nguồn kinh phí chi trả thù lao cho uỷ nhiệm thu được lấy từ nguồn khoán chi của tổng cục thuế; Bộ Tài chính (Tổng cục thuế) sẽ xem xét cụ thể từng địa phương để hỗ trợ nguồn khoán chi.

Trong quá trình triển khai thực hiện đề nghị UBND tỉnh, thành phố thường xuyên quan tâm, chỉ đạo để thực hiện tốt chủ trương phân cấp cho địa phương theo hình thức uỷ nhiệm thu, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế, tăng cường quản lý Nhà nước trên địa bàn.

thuộc tính Công văn 6659/TC/TCT

Công văn 6659/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện đề án mở rộng uỷ nhiệm thu đối với Uỷ ban nhân dân xã
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6659/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:01/07/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Hành chính

tải Công văn 6659/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi