Công văn 5667/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc thực hiện Quyết định số 1952/QĐ-TCHQ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 5667/TCHQ-GSQL NGÀY 30 THÁNG 12 NĂM 2005 VỀ VIỆC VƯỚNG MẮC
THỰC HIỆN QĐ1952/TCHQ/QĐ/GSQL

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn của một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố nêu vướng mắc khi thực hiện Quyết định số 1952/TCHQ/QĐ-GSQL ngày 19/12/2005, sau khi xem xét, Tổng cục Hải quan hướng dẫn như sau:

1. Để được xem xét cấp thẻ ưu tiên thủ tục hải quan, doanh nghiệp phải có văn bản đề nghị xin cấp thẻ và cam đoan đáp ứng đủ các điều kiện (nêu từng điều kiện) quy định tại Điều 2 của Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 1952/QĐ-TCHQ ngày 19/12/2005 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

2. Về điều kiện "Không bị pháp luật xử lý về hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", được hiểu là doanh nghiệp không có hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới đã bị xử lý bằng bản án có hiệu lực. Trường hợp doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật về Hải quan, Cục Hải quan tỉnh, thành phố có văn bản gửi Viện Kiểm sát hoặc Tòa án trao đổi về việc xử lý hành vi vi phạm đó (hành vi vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự), thì doanh nghiệp cũng chưa được xem xét cấp thẻ ưu tiên. Trong trường hợp này Cục Hải quan phải có văn bản thông báo cho doanh nghiệp về việc tạm thời chưa xem xét cấp thẻ.

3. Điều kiện "thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ", Cục Hải quan căn cứ vào cam đoan tự khai báo của doanh nghiệp. Trường hợp Cục Hải quan địa phương có thông tin về doanh nghiệp chưa chấp hành tốt chế độ kế toán đã bị cơ quan thuế ấn định thuế thì trao đổi trực tiếp với cơ quan thuế, nơi quản lý doanh nghiệp để quyết định việc cấp Thẻ và thông báo lý do cho doanh nghiệp biết.

4. Về số lượng thẻ xin cấp: Trên một địa bàn thuộc Cục Hải quan tỉnh, thành phố quản lý, mỗi doanh nghiệp (kể cả chi nhánh của doanh nghiệp, hạch toán độc lập, có mã số thuế riêng) được xem xét cấp 01 thẻ ưu tiên thủ tục Hải quan. Thẻ ưu tiên do Cục Hải quan tỉnh, thành phố cấp có giá trị sử dụng trong phạm vi toàn quốc.

5. Về tra cứu thông tin vi phạm pháp luật về hải quan của doanh nghiệp để cấp thẻ: Cục Hải quan tỉnh, thành phố khi xem xét cấp Thẻ có trách nhiệm tra cứu thông tin hiện có được thống kế tại địa bàn thuộc sự quản lý của Cục Hải quan nơi cấp Thẻ và các thông tin khác (thông tin về truy tố, xét xử các vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, trốn thuế, công văn của Cục Hải quan gửi Viện kiểm sát hoặc Tòa án...) để xác định doanh nghiệp có vi phạm pháp luật hay không.

6. Về điều kiện "không nợ thuế quá 90 ngày" được hiểu là đến thời hạn quy định phải nộp thuế (bất kể là thuế nào) nếu quá 90 ngày mà không nộp thì không đủ điều kiện xem xét cấp Thẻ.

7. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp vi phạm các điều kiện được xét cấp Thẻ thì cục Hải quan nơi cấp sẽ thu hồi. Sau khi đã thu hồi Thẻ nếu doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện tại Điều 2 của Quy chế cấp Thẻ và đề nghị xét cấp Thể thì thủ tục xem xét cấp Thẻ như cấp lần đầu.

8. Thẻ ưu tiên có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp, cục Hải quan tỉnh, thành phố không căn cứ vào dòng chữ in sẵn trong phôi Thẻ để tính thời điểm hiệu lực của Thẻ.

9. Thẻ có giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2006. Việc xem xét cấp Thẻ được thực hiện trước ngày 01/01/2006.

Tổng cục Hải quan hướng dẫn để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố được biết và chỉ đạo thực hiện thống nhất, trường hợp có vướng mắc thì báo cáo, đề xuất với Tổng cục để có chỉ đạo kịp thời.

KT. Tổng cục trưởng

Phó Tổng cục trưởng

Nguyễn Ngọc Túc

 

thuộc tính Công văn 5667/TCHQ-GSQL

Công văn 5667/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc thực hiện Quyết định số 1952/QĐ-TCHQ
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5667/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Túc
Ngày ban hành:30/12/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Hải quan

tải Công văn 5667/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi