Công văn 566/BTC-TCT của Bộ Tài chính về thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xử lý nước thải

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 566/BTC-TCT

Công văn 566/BTC-TCT của Bộ Tài chính về thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động xử lý nước thải
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:566/BTC-TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:12/01/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
----------------------
Số: 566/BTC-TCT
V/v: Thuế GTGT đối với hoạt động xử lý nước thải
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------------
                        Hà Nội, ngày 12 tháng 1 năm 2012
 
 
Kính gửi: Công ty cổ phần Amata Việt Nam.
(KCN Amata, P. Long Bình, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai)
 
 
Bộ Tài chính nhận được công văn số 259/CT ngày 21/11/2011 và công văn số 265/CT ngày 23/11/2011 của Công ty cổ phần Amata Việt Nam đề nghị giải đáp vướng mắc về thuế GTGT đối với hoạt động thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải. Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Tại điểm 1 mục III phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn:
“Đối với cơ sở kinh doanh bán hàng hoá, dịch vụ: Nếu thuế suất thuế GTGT ghi trên hoá đơn cao hơn thuế suất đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về thuế GTGT thì phải kê khai, nộp thuế GTGT theo thuế suất đã ghi trên hoá đơn; …
Đối với cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, dịch vụ: Nếu thuế suất thuế GTGT ghi trên hoá đơn mua vào cao hơn thuế suất đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về thuế GTGT thì khấu trừ thuế đầu vào theo thuế suất quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về thuế GTGT; Trường hợp xác định được bên bán đã kê khai, nộp thuế theo đúng thuế suất ghi trên hoá đơn thì được khấu trừ thuế đầu vào theo thuế suất ghi trên hoá đơn nhưng phải có xác nhận của cơ quan thuế trực tiếp quản lý người bán;..”;
Công văn số 3939/TCT-CS ngày 25/9/2009 của Tổng cục Thuế hướng dẫn về thuế suất thuế GTGT đối với hoạt động xử lý nước thải cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp như sau: “Dịch vụ thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải, thoát nước, xử lý nước thải cho các tổ chức, cá nhân theo hợp đồng cung cấp riêng; dịch vụ thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải, thoát nước, xử lý nước thải cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp không phải là dịch vụ phục vụ công cộng về vệ sinh, thoát nước đường phố và khu dân cư nên thuộc diện chịu thuế GTGT”.
Bộ Tài chính đã có công văn số 3560/BTC-TCT ngày 24/3/2010 hướng dẫn chung như sau:
“- Dịch vụ công cộng về vệ sinh, thoát nước đường phố và khu dân cư bao gồm các hoạt động thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải; thoát nước, xử lý nước thải cho tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
- Dịch vụ vệ sinh, lau dọn văn phòng, lau dọn nhà cửa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.
Trường hợp cơ sở kinh doanh đã xuất hoá đơn, kê khai nộp thuế GTGT khác với hướng dẫn tại công văn này thì không điều chỉnh lại”.
Ngày 14/02/2011, Tổng cục Thuế đã có công văn số 518/TCT-CS hướng dẫn:
“Dịch vụ công cộng về vệ sinh, thoát nước đường phố và khu dân cư cung cấp cho tổ chức, cá nhân bao gồm các hoạt động: thu, dọn, vận chuyển, xử lý rác và chất phế thải; thoát nước, xử lý nước thải; bơm hút, vận chuyển và xử lý phân bùn, bể phốt; thông tắc công trình vệ sinh, hệ thống thoát nước thải; quét dọn nhà vệ sinh công cộng; duy trì vệ sinh tại các nhà vệ sinh lưu động (nhà vệ sinh lắp ghép trên xe ô tô); đặt dụng cụ thu chứa rác thải phục vụ vệ sinh môi trường và thu gom, vận chuyển xử lý chất thải khác…
Trường hợp cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân như: dịch vụ vệ sinh, lau dọn văn phòng, lau dọn nhà cửa… thì dịch vụ này thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.
Đối với trường hợp đã thực hiện xuất hoá đơn GTGT cho khách hàng với mức thuế suất 10% thì được lập hoá đơn điều chỉnh như sau: Đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ lý do điều chỉnh, đồng thời đơn vị cung cấp dịch vụ lập hoá đơn điều chỉnh. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh giảm số thuế GTGT cho dịch vụ tại hoá đơn số, ký hiệu…(do dịch vụ thu, dọn, xử lý rác và chất phế thải; thoát nước, xử lý nước thải thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT). Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh hai bên kê khai điều chỉnh thuế đầu ra, đầu vào”.
Căn cứ các hướng dẫn trên, để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty thực hiện đúng quy định, Bộ Tài chính đồng ý với đề nghị của Công ty: nếu trường hợp từ ngày 24/3/2010 đến hết ngày 31/12/2010, Công ty cổ phần Amata đã xuất hoá đơn đối với dịch vụ xử lý nước thải cho tổ chức, cá nhân trong khu công nghiệp là 10%, Công ty đã kê khai hoá đơn đầu ra, khách hàng đã căn cứ vào những hoá đơn này để thực hiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào (Công ty và các khách hàng cam kết không lập hoá đơn điều chỉnh) thì Công ty không phải lập hoá đơn điều chỉnh cho các hoá đơn đã xuất nêu trên.
Đề nghị Công ty cổ phần Amata liên hệ với Cục thuế địa phương để được hướng dẫn cụ thể./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục thuế tỉnh Đồng Nai;
- Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
- Vụ CST, PC;
- Vụ PC – TCT;
- Vụ KK – TCT;
- Vụ CS – TCT(03b);
- Website BTC, Website TCT;
- Lưu: VT, TCT.Hoài
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Đã ký
 
 
 
Cao Anh Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi