Công văn 5385/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền hỗ trợ ngừng việc cho người lao động

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5385/TCT-TNCN

Công văn 5385/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền hỗ trợ ngừng việc cho người lao động
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5385/TCT-TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:02/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------

Số: 5385/TCT-TNCN
V/v: Thu nhập chịu thuế TNCN đối với khoản tiền hỗ trợ ngừng việc cho người lao động

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 2 tháng 12 năm 2014

 

 

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Bình Định

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2094/CT-TNCN ngày 03/11/2014 của Cục thuế tỉnh Bình Định đề nghị hướng dẫn xác định thu nhập chịu thuế TNCN của Xí nghiệp Than Quy Nhơn (Xí nghiệp) nhận được tiền hỗ trợ ngừng việc do UBND tỉnh Bình Định cấp từ ngân sách Nhà nước cho người lao động của đơn vị bị thiệt hại do di chuyển cơ sở sản xuất kinh doanh. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

- Tại khoản 12, Điều 4, Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN quy định thu nhập được miễn thuế:

"12. Tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ, tiền bồi thường tai nạn lao động, các khoản bồi thường nhà nước và các khoản bồi thường khác theo quy định của pháp luật".

- Tại điểm n, khoản 1, Điều 3 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân quy định các khoản thu nhập được miễn thuế TNCN:

"n) Thu nhập từ bồi thường hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe; tiền bồi thường tai nạn lao động; tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; các khoản bồi thường Nhà nước và các khoản bồi thường khác theo quy định của pháp luật về bồi thường Nhà nước "

- Tại chương XXI, Bộ Luật dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14/6/2005 quy định trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

- Tại Quyết định số 3226/QĐ-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2014 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt giá trị hỗ trợ ngừng việc cho người lao động bị thiệt hại do di chuyển cơ sở sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp để giao cho Công ty TNHH Thủy sản An Hải đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến hải sản đông lạnh.

Căn cứ vào các hướng dẫn nêu trên, trường hợp Xí nghiệp than Quy Nhơn trả khoản hỗ trợ ngừng việc do bị thiệt hại cho người lao động do di chuyển cơ sở sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Định thì không tính khoản tiền hỗ trợ ngừng việc này vào thu nhập chịu thuế TNCN trong năm 2014 của người lao động.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế tỉnh Bình Định biết.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ Pháp chế;
- Lưu: VT, TNCN.

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi