Công văn 3842/TCT-KK của Tổng cục Thuế về chứng từ thanh toán qua ngân hàng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3842/TCT-KK

Công văn 3842/TCT-KK của Tổng cục Thuế về chứng từ thanh toán qua ngân hàng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3842/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Trường
Ngày ban hành:26/10/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------------
Số: 3842/TCT-KK
V/v: chứng từ thanh toán qua ngân hàng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2011
 
 
Kính gửi: Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng và tư vấn thiết kế 30-4
(Địa chỉ: Tổ dân phố Kiên Trung, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội)
 
 
Trả lời công văn số 192 ngày 08/08/2011 của Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng và tư vấn thiết kế 30-4 (MST: 0100104235) về việc điều kiện thanh toán qua ngân hàng để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ hướng dẫn tại tiết c.3. điểm 1.3 mục II phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT, điều kiện khấu trừ hoàn thuế GTGT đầu vào được quy định như sau:
".... Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hoá, dịch vụ mua vào, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hoá đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT."
"... Hàng hoá, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hoá bán ra; bù trừ công nợ; thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng mà các phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng."
Căn cứ hướng dẫn tại điểm 2(c) Công văn số 10220/BTC-TCT ngày 20/07/2009 của Bộ Tài chính thì trường hợp được coi là thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ thuế GTGT đầu vào:
"Trường hợp hàng hoá, dịch vụ mua vào được thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng thì việc thanh toán theo uỷ quyền phải được quy định cụ thể trong hợp đồng dưới hình thức văn bản và bên thứ ba là một pháp nhân hoặc thể nhân đang hoạt động theo quy định của pháp luật."
Căn cứ vào các hướng dẫn nêu trên, trường hợp Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng và tư vấn thiết kế 30-4 có của hàng xăng dầu 30-4, các hoá đơn đầu vào của cửa hàng xăng dầu 30-4 được thanh toán bằng chuyển khoản cho bên bán thông qua tài khoản cá nhân của cửa hàng trưởng Mai Thành Hưng, hàng tháng có bảng đối chiếu lượng hàng và công nợ giữa bên mua và bên bán. Việc thanh toán này được quy định cụ thể trong Hợp đồng đại lý xăng dầu số 15/2010/HĐĐLXD ngày 02/01/2010, Giấy uỷ quyền số 86B/UQ-CT của Tổng giám đốc công ty được coi là thanh toán qua ngân hàng. Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng và tư vấn thiết kế 30-4 cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin cung cấp cho cơ quan Thuế. Cục Thuế thành phố Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra sổ sách chứng từ kế toán để có cơ sở xác định hàng hoá được mua bán giữa hai công ty và tiền hàng thực thanh toán để xét giải quyết theo quy định pháp luật về thuế và theo văn bản này.
Tổng cục Thuế thông báo để Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng và tư vấn thiết kế 30-4, Cục Thuế thành phố Hà Nội biết và thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản pháp luật về thuế, các văn bản pháp luật khác có liên quan và hướng dẫn tại công văn này./.
 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Vũ Văn Trường
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi