Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 3828/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc nộp thay thuế nhà thầu

Cơ quan ban hành: Tổng cục Thuế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 3828/TCT-CS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
13/11/2013
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Đấu thầu-Cạnh tranh

TÓM TẮT CÔNG VĂN 3828/TCT-CS

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 3828/TCT-CS

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 3828/TCT-CS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 3828/TCT-CS DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________

Số: 3828/TCT-CS
V/v thuế nhà thầu.

Hà Nội, ngày 13 tháng 11 năm 2013

 

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trả lời điểm 1 công văn số 5382/CT-Ktra1 ngày 27/8/2013 của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc nộp thay thuế nhà thầu đối với Công ty TNHH Dệt Kim và may mặc Huế Việt Nam, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại điểm 2, Mục II, Phần A Thông tư số 134/2008/TT-BTC ngày 31/12/2008 của Bộ Tài chính quy định về đối tượng không áp dụng:

"Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện cung cấp hàng hóa cho tổ chức, cá nhân Việt Nam không kèm theo các dịch vụ được thực hiện tại Việt Nam dưới các hình thức:

- Giao hàng tại cửa khẩu Việt Nam: người bán chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến hàng hóa cho đến điểm giao hàng tại cửa khẩu Việt Nam; người mua chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến việc nhận hàng, chuyên chở hàng từ cửa khẩu Việt Nam.

Tại điểm 1.1, Mục I, Phần B Thông tư số 134/2008/TT-BTC nêu trên quy định về đối tượng chịu thuế GTGT.

"Dịch vụ hoặc dịch vụ gắn với hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT do Nhà Thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài cung cấp tại Việt Nam và tiêu dùng tại Việt Nam;

- Dịch vụ hoặc dịch vụ gắn với hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT do Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài cung cấp ngoài Việt Nam và tiêu dùng tại Việt Nam".

Tại điểm 2.1, Mục I, Phần B Thông tư số 134/2008/TT-BTC quy định về thu nhập chịu thuế TNDN:

"Thu nhập của Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài phát sinh từ hoạt động cung cấp dịch vụ, dịch vụ gắn với hàng hóa tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ (trừ hàng hóa, dịch vụ quy định tại Mục II Phần A Thông tư này)".

Tại điểm 2.1.1, Mục III, Phần B Thông tư số 134/2008/TT-BTC quy định về doanh thu tính thuế GTGT:

"Doanh thu tính thuế GTGT là toàn bộ danh thu do cung cấp dịch vụ, dịch vụ gắn với hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, chưa trừ các khoản thuế phải nộp mà Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài nhận được, kể cả các khoản chi phí do Bên Việt Nam trả thay Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài (nếu có)".

Tại điểm 3.1, Mục III, Phần B Thông tư số 134/2008/TT-BTC quy định về doanh thu tính thuế TNDN:

"Doanh thu tính thuế TNDN là toàn bộ doanh thu không bao gồm thuế GTGT, chưa trừ các khoản thuế phải nộp (nếu có) mà Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài nhận được. Doanh thu tính thuế TNDN được tính bao gồm cả các khoản chi phí do Bên Việt Nam trả thay Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài (nếu có)".

Theo trình bày tại công văn số 5382/CT-Ktra1 nêu trên và tài liệu gửi kèm thì Công ty TNHH Dệt Kim và may mặc Huế Việt Nam ký hợp đồng mua máy móc thiết bị với Công ty INDUSTRIAL LEASING-BULGARIA (hợp đồng số 1000000026 ngày 20/04/2011) theo giá CIF tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng và ký hợp đồng với Công ty TNHH Yana - Bulgaria (hợp đồng không số ngày 20/05/2008) về việc cử chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam để hướng dẫn, điều hành Công ty TNHH Dệt kim và may mặc Huế Việt Nam và lắp đặt TSCĐ mua của Công ty INDUSTRIAL LEASING-BULGARIA.

Căn cứ các quy định trên, đối với hợp đồng giữa Công ty TNHH Dệt kim và may mặc Huế Việt Nam và Công ty TNHH Yana - Bulgaria về việc cử chuyên gia nước ngoài sang làm việc tại Công ty TNHH Dệt Kim và may mặc Huế Việt Nam thì các khoản tiền công tác phí cho các Chuyên gia và các khoản phí khác mà Công ty TNHH Dệt Kim và may mặc Huế Việt Nam phải trả cho Công ty TNHH Yana - Bulgaria thuộc đối tượng chịu thuế nhà thầu.

Thông thường đối với các hợp đồng mua bán máy móc, thiết bị mà việc lắp đặt, vận hành phức tạp cần phải có chuyên gia nước ngoài hướng dẫn thì Công ty bán máy là đơn vị lắp đặt và hướng dẫn vận hành… Ngoài ra, hợp đồng cung cấp dịch vụ (do Công ty TNHH Yana - Bulgaria thực hiện) được ký năm 2008, trong khi hợp đồng mua máy móc thiết bị (do Công ty INDUSTRIAL LEASING-BULGARIA thực hiện) được ký năm 2011; hợp đồng mua máy móc thiết bị không có điều kiện bảo hành (đây là điều kiện thông thường phải có đối với hợp đồng loại này). Vì vậy đề nghị Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra cụ thể mối quan hệ giữa Công ty INDUSTRIAL LEASING-BULGARIA và Công ty TNHH Yana - Bulgaria về việc thực hiện các hợp đồng này khi xác định nghĩa vụ thuế đối với nhà thầu nước ngoài.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế biết và hướng dẫn đơn vị thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC;
- Lưu: VT, CS(2b). 

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Cao Anh Tuấn

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 3828/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc nộp thay thuế nhà thầu

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×