Công văn 2546 TCT/TS của Tổng cục Thuế về việc lệ phí trước bạ nhà đất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2546 TCT/TS

Công văn 2546 TCT/TS của Tổng cục Thuế về việc lệ phí trước bạ nhà đất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2546 TCT/TSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:12/08/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 2546 TCT/TS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
____________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_______________

Số: 2546 TCT/TS
V/v lệ phí trước bạ đất

Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2004

 

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn

 

Trả lời Công văn số 206/CT-THDT&TTHT ngày 11 tháng 6 năm 2004 của Cục thuế tỉnh Bắc Kạn về việc chính sách thu lệ phí trước bạ đất, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ quy định tại Thông tư số 28/2000/TT-BTC ngày 18 tháng 4 năm 2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 176/1999/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 1999 của Chính phủ về lệ phí trước bạ (LPTB) thì:

1. Hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất với mục đích xây dựng nhà để ở, không phân biệt đã nộp hay chưa nộp tiền sử dụng đất đều phải nộp LPTB khi đăng ký quyền sử dụng đất.

2. Người sử dụng đất chưa có giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất, chưa nộp lệ phí trước bạ đất, nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không phân biệt trường hợp phải nộp hay không phải nộp tiền sử dụng đất, đều phải nộp LPTB khi đăng ký quyền sử dụng đất.

3. Người sử dụng đất đã nộp LPTB theo giá đất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, nay được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh và không thay đổi chủ tài sản thì người sử dụng đất vẫn phải nộp LPTB trước khi đăng ký quyền sử dụng đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh. Số tiền LPTB phải nộp tính trên số chênh lệch giữa giá đất nông nghiệp và giá đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh theo bảng giá đất do Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định áp dụng tại thời điểm tính LPTB.

Trường hợp chủ đất chưa nộp LPTB và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc thay đổi chủ tài sản thì phải nộp LPTB khi đăng ký quyền sử dụng đất ở hoặc đất sản xuất kinh doanh theo quy định.

4. Tổ chức, cá nhân có tài sản là đất, gồm: đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất khu dân cư nông thôn, đất đô thị, đất chuyên dùng (không phân biệt đã xây dựng công trình hay chưa xây dựng công trình) thuộc đối tượng phải nộp LPTB khi đăng ký quyền sử dụng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, trừ các trường hợp không phải nộp LPTB theo quy định tại điểm 3, Mục I, Thông tư số 28/2000/TT-BTC nêu trên.

5. Trường hợp đối tượng có tài sản thuộc loại phải nộp LPTB và đã kê khai nộp LPTB với cơ quan thuế nhưng chưa được cơ quan thuế thông báo nộp LPTB thì cơ quan thuế phải tiến hành ngay các thủ tục để thu tiền LPTB vào ngân sách nhà nước. Trường hợp nếu cơ quan thuế đã giải quyết sai (tài sản thuộc loại phải nộp LPTB nhưng đã xác nhận trên tờ khai LPTB là không phải nộp LPTB…) thì cơ quan thuế, cán bộ thuế phải chịu trách nhiệm và phải bồi thường toàn bộ thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra và tuỳ tính chất, mức độ vi phạm còn có thể bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật {điểm 4 (b) Mục III Thông tư số 28/2000/TT-BTC nêu trên}.

Tổng cục thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị Cục Thuế phản ánh về Tổng cục thuế để được hướng dẫn giải quyết cụ thể.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi