Công văn 2094/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế thu nhập cá nhân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2094/TCT-TNCN

Công văn 2094/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế thu nhập cá nhân
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2094/TCT-TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:20/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------------
Số: 2094/TCT-TNCN
V/v: Chính sách thuế TNCN.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 20 tháng 06 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Đồng Nai.
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2887/CT-TNCN ngày 13/5/2011 của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai phản ánh vướng mắc về chính sách thuế cần được làm rõ để hướng dẫn người nộp thuế trong quá trình triển khai thực hiện quyết toán và hoàn thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2010. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
1. Đối với trường hợp cá nhân là cán bộ, sỹ quan quân đội hưởng lương tại cơ quan quân đội, đồng thời có thu nhập từ làm thêm bên ngoài:
Tại khoản 2, Mục I Thông tư liên tịch số 122/2008/TTLT-BTC-BQP ngày 16/12/2008 của Bộ Tài chính - Bộ Quốc phòng hướng dẫn chế độ thu nộp thuế Thu nhập cá nhân đối với các đối tượng hưởng lương thuộc Bộ Quốc phòng có hướng dẫn: “Thông tư này không áp dụng đối với các đối tượng quy định tại khoản 1 Mục này có các khoản thu nhập chịu thuế khác (ngoài thu nhập từ tiền lương, tiền công). Việc kê khai, nộp thuế đối với các khoản thu nhập chịu thuế khác thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật thuế Thu nhập cá nhân và Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế Thu nhập cá nhân.”
Căn cứ theo hướng dẫn trên, những cá nhân là cán bộ, sỹ quan quân đội hưởng lương tại cơ quan quân đội, có thu nhập từ làm thêm ngoài giờ làm việc như thu cước điện thoại, truyền hình thì những cá nhân này thực hiện đăng ký thuế và kê khai quyết toán thuế năm tại nơi cá nhân cư trú theo quy định của Luật Thuế TNCN và các văn bản hướng dẫn hiện hành.
2. Đối với trường hợp cá nhân là người nước ngoài:
Tại điểm 1.1, khoản 1, mục VI, phần A Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân có hướng dẫn: “Trường hợp trong năm dương lịch cá nhân có mặt tại Việt Nam dưới 183 ngày, nhưng tính trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam là từ 183 ngày trở lên thì năm tính thuế đầu tiên được xác định là 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Từ năm thứ hai, năm tính thuế căn cứ theo năm dương lịch.”
Căn cứ theo hướng dẫn trên thì: Đối với cá nhân là người nước ngoài, năm trước quyết toán thuế TNCN đã xác định là cá nhân cư trú và tính thuế TNCN theo Biểu thuế lũy tiến từng phần. Năm sau cá nhân này về nước ngày 30/4, theo đó xác định không phải là cá nhân cư trú tại Việt Nam. Do đó, đối với các tháng đã tạm khấu trừ thuế theo Biểu thuế lũy tiến từng phần thì Cơ quan chi trả thu nhập xác định lại số thuế phải nộp đối với cá nhân không cư trú để thực hiện hoàn trả cho cá nhân đó (đối với số thuế đã nộp thừa) hoặc khấu trừ bổ sung số thuế còn phải nộp (đối với số thuế nộp thiếu).
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh Đồng Nai được biết./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC (02b);
- Lưu: VT, TNCN.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNGPhạm Duy Khương
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi