- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1797 TCT/DNK của Tổng cục Thuế về xử lý vi phạm về việc thuế đối với hàng mua vào không có hoá đơn
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1797 TCT/DNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Văn Huyến |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
14/06/2004 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí, Vi phạm hành chính |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1797 TCT/DNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1797 TCT/DNK | Hà Nội, ngày 14 tháng 6 năm 2004 |
Kính gửi: Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh
Trả lời công văn số 5352/CT/TTHT ngày 02 tháng 6 năm 2004 của Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh về việc xử lý vi phạm về thuế đối với hàng hoá mua vào không có hoá đơn, Tổng cục Thuế có ý kiến trả lời như sau:
Theo quy định tại Điểm 2, Mục A và Điểm 3, Mục B, Phần III Thông tư số 94/2003/TTLT/BTC-BTM-BCA ngày 8 tháng 10 năm 2003 Thông tư liên tịch Bộ Tài chính - Bộ Thương mại - Bộ Công an hướng dẫn chế độ sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường thì hàng hoá lưu thông trên thị trường kể cả hàng hoá sản xuất trong nước hay hàng nhập khẩu không có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp đều bị xử phạt vi phạm về thuế. Vì vậy, trường hợp các hộ kinh doanh chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ hoá đơn mua, bán hàng hoá, dịch vụ, cơ quan thuế đã ấn định mức doanh thu tính thuế đối với từng hộ để xác định thuế GTGT và thuế TNDN phải nộp, nếu qua kiểm tra cơ quan Thuế phát hiện hàng hoá mua vào không có hoá đơn, hộ kinh doanh bị xử lý phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế đối với hàng sản xuất trong nước; xử phạt truy thu về thuế nhập khẩu, thuế GTGT khâu nhập khẩu (hoặc tịch thu đối với hàng nhà nước cấm nhập khẩu, cấm kinh doanh) đối với trường hợp hàng nhập khẩu.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh biết và thực hiện.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!