Công văn 1353/TCT/CS của Tổng cục Thuế về việc ưu đãi đối với doanh nghiệp nhà nước chuyển thành công ty cổ phần

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1353/TCT/CS

Công văn 1353/TCT/CS của Tổng cục Thuế về việc ưu đãi đối với doanh nghiệp nhà nước chuyển thành công ty cổ phần
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1353/TCT/CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Cúc
Ngày ban hành:17/04/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Doanh nghiệp

tải Công văn 1353/TCT/CS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC THUẾ SỐ 1353 TCT/CS
NGÀY 17 THÁNG 4 NĂM 2003 VỀ VIỆC ƯU ĐàI ĐỐI VỚI DNNN
CHUYỂN THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN

 

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Khánh Hoà

 

Trả lời Công văn số 1110 CT/NV ngày 22/11/2002 của Cục thuế tỉnh Khánh Hoà hỏi về việc ưu đãi đối với doanh nghiệp nhà nước chuyển thành công ty cổ phần, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:

1. Về tiền thuê đất:

- Theo Thông tư số 22/2001/TT-BTC ngày 3/4/2001 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) thì đối tượng áp dụng miễn, giảm tiền thuê đất không bao gồm doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang công ty cổ phần mà chỉ có cơ sở sản xuất, kinh doanh mới thành lập, thuộc dự án ưu đãi đầu tư được Nhà nước cho thuê đất mới được ưu đãi về tiền thuê đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 51/1999/NĐ-CP.

Thông tư số 98/2002/TT-BTC ngày 24/10/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn đảm bảo thống nhất và quán triệt theo nguyên tắc nêu trên và không trái với Nghị định số 64/2002/NĐ-CP ngày 19/6/2002 của Chính phủ.

- Theo hướng dẫn tại Công văn số 1415 TC/TCT ngày 18/2/2002 của Bộ Tài chính thì: các doanh nghiệp nhà nước chuyển thành công ty cổ phần theo quy định tại Nghị định số 44/1998/NĐ-CP ngày 29/6/1998 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư không phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư.

- Theo hướng dẫn tại Công văn số 8902 TC/TCT ngày 14/8/2002 của Bộ Tài chính thì: Các doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang công ty cổ phần đồng thời có dự án đầu tư được ưu đãi, thuê thêm đất của Nhà nước thì được miễn giảm tiền thuê đất, thuế nhà đất đối với phần diện tích đất thuê thêm cho các dự án đầu tư đó. Đối với doanh nghiệp Nhà nước chuyển thành công ty cổ phần không có các dự án đầu tư nêu trên thì không được miễn giảm tiền thuê đất, thuế nhà đất.

2. Về thuế thu nhập doanh nghiệp:

- Điều 9 Nghị định số 30/1998/NĐ-CP ngày 13/5/1998 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp quy định:

"4. Đối với các dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực, ngành nghề ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ được áp dụng thuế suất 25%.

5. Các dự án thuộc lĩnh vực, ngành nghề ưu đãi đầu tư nếu đầu tư vào các huyện thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo, vùng có khó khăn theo quy định của Chính phủ được áp dụng thuế suất 20%; nếu đầu tư vào các huyện thuộc vùng dân tộc thiểu số ở miền núi cao theo quy định của Chính phủ được áp dụng thuế suất là 15%".

Theo quy định nêu trên, những dự án đầu tư sản xuất kinh doanh không thuộc lĩnh vực được ưu đãi đầu tư theo quy định tại Danh mục A ban hành kèm theo Nghị định số 51/1999/NĐ-CP mà chỉ đầu tư vào các địa bàn thuộc danh mục B thì chưa đủ điều kiện để hưởng ưu đãi về thuế suất thuế TNDN. Đề nghị địa phương thực hiện xét ưu đãi về thuế TNDN theo hướng dẫn tại Thông tư số 98/2002/TT-BTC nêu trên.

- Một số trường hợp đã cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư trước ngày Thông tư số 98/2002/TT-BTC có hiệu lực thi hành nay xin ưu đãi bổ sung thì chỉ được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi cho thời gian miễn, giảm thuế còn lại.

Tổng cục thuế trả lời để Cục thuế biết và thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi