- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 10717/CTQNA-TTHT chính sách thuế với hoạt động cho thuê vườn cây cao su
| Cơ quan ban hành: | Cục thuế tỉnh Quảng Nam |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 10717/CTQNA-TTHT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lương Đình Đường |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
18/12/2024 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 10717/CTQNA-TTHT
Công văn 10717/CTQNA-TTHT của Cục thuế tỉnh Quảng Nam về chính sách thuế đối với hoạt động cho thuê vườn cây cao su.
Xem chi tiết Công văn 10717/CTQNA-TTHT có hiệu lực kể từ ngày 18/12/2024
Tải Công văn 10717/CTQNA-TTHT
| TỔNG CỤC THUẾ CỤC THUẾ TỈNH QUẢNG NAM Số: 10717 /CTQNA-TTHT V/v chính sách thuế đối với hoạt động cho thuê vườn cây cao su. | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Quảng Nam, ngày 18 tháng 12 năm 2024 |
| Kính gửi: | Công ty Cổ phần Nông Lâm nghiệp Quyết Thắng Quảng Nam MST: 4000102827, Email: [email protected] Địa chỉ: Thôn Ban Mai, Xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam |
Cục Thuế tỉnh Quảng Nam nhận được văn bản số 88/CV-Cty ngày 5/12/2024 của Công ty Cổ phần Nông Lâm nghiệp Quyết Thắng Quảng Nam (Công ty) hỏi về chính sách thuế đối với hoạt động cho thuê vườn cây cao su. Vấn đề này Cục Thuế có ý kiến như sau:
- Tại khoản 1 Điều 3, Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 của Bộ Tài chính quy định tiêu chuẩn và nhận biết tài sản cố định:
“... Đối với vườn cây lâu năm thì từng mảnh vườn cây, hoặc cây thoả mãn đồng thời ba tiêu chuẩn của TSCĐ được coi là một TSCĐ hữu hình.”
- Tại Điều 4 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn, chứng từ:
“1. Khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn để giao cho người mua (bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hóa dưới các hình thức cho vay, cho mượn, hoặc hoàn trả hàng hóa) và phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Điều 10 Nghị định này, trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử thì phải theo định dạng chuẩn dữ liệu của cơ quan thuế theo, quy định tại Điều 12 Nghị định này.
…”
- Tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định thuế suất 10%:
“Thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ không được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.
…”
- Căn cứ Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN):
+ Tại Điều 4 quy định về xác định thu nhập tính thuế TNDN;
+ Tại Điều 7 quy định về thu nhập khác (được sửa đổi bổ sung tại Điều 5 Thông tư số 96/2015/TT-BTC):
“Thu nhập khác bao gồm các khoản thu nhập sau:
...5. Thu nhập từ cho thuê tài sản dưới mọi hình thức.
Thu nhập từ cho thuê tài sản được xác định bằng doanh thu từ hoạt động cho thuê tài sản trừ (-) các khoản chi: chi phí khấu hao, duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng tài sản, chi phí thuê tài sản để cho thuê lại (nếu có) và các chi được trừ khác có liên quan đến việc cho thuê tài sản...”
Căn cứ quy định trên và hồ sơ Công ty cung cấp, trường hợp Công ty cho cá nhân thuê vườn cây cao su (tài sản cố định) theo quy định pháp luật thì Công ty phải lập hóa đơn để giao cho bên thuê theo quy định tại Điều 4 Nghị định so 123/2020/NĐ-Cp.
Hoạt động cho thuê vườn cây cao su không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư số 219/2013/TT-BTC thì áp dụng thuế suất thuế GTGT 10%.
Thu nhập từ cho thuê vườn cây cao su được xác định là thu nhập khác khi xác định thu nhập tính thuế TNDN theo quy định tại Điều 4, Điều 7 Thông tư số 78/2014/TT-BTC và không thuộc trường hợp được miễn giảm thuế TNDN.
Đề nghị Công ty căn cứ tình hình thực tế, đối chiếu với các quy định pháp luật trích dẫn nêu trên để thực hiện theo đúng theo quy định./.
| Nơi nhận - Như trên; - Phòng: TTKT2; - Website Cục Thuế; - Lưu: VT, TTHT. | KT. CỤC TRƯỞNG PHÓ CỤC TRƯỞNG
Lương Đình Đường |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!