Công văn 1262/BTTTT-KHTC của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bổ sung việc thực hiện phiếu điều tra số 03 và phiếu số 04

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1262/BTTTT-KHTC

Công văn 1262/BTTTT-KHTC của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bổ sung việc thực hiện phiếu điều tra số 03 và phiếu số 04
Cơ quan ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thôngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1262/BTTTT-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Đức Lai
Ngày ban hành:29/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thông tin-Truyền thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

-----------------

Số: 1262/BTTTT-KHTC

V/v: Hướng dẫn bổ sung việc thực hiện phiếu điều tra số 03 và phiếu số 04.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

---------------------------

Hà Nội ngày 29  tháng 4 năm 2010

  

 

Kính gửi:

- Các Ban chỉ đạo điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Các Sở Thông tin và Truyền thông.

 

 

Thực hiện Phương án điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn toàn quốc năm 2010 do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (kèm theo Quyết định số 470/QĐ-BTTTT ngày 07/4/2010), Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn bổ sung việc thực hiện phiếu 03 (áp dụng đối với cấp xã) và phiếu 04 (áp dụng đối với cấp thôn) như sau:

1. Yêu cầu chung

- Việc thu thập thông tin để thực hiện ghi phiếu điều tra đối với phiếu 03 và phiếu 04 được thực hiện theo phần hướng dẫn thực hiện phiếu đã qui định trong Phương án điều tra do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và các hướng dẫn bổ sung tại các mục 2 và 3 dưới đây.

- Trước khi thực hiện phiếu, cán bộ điều tra cần nghiên cứu kỹ các qui định về mẫu phiếu, cách ghi các chỉ tiêu trong phiếu và hướng dẫn này để ghi đầy đủ, tránh thiếu sót.

- Thông tin, số liệu ghi vào phiếu phải đảm bảo tính trung thực, số liệu cộng trên phiếu phải đảm bảo chính xác.

- Thời gian thu thập thông tin phải đảm bảo tiến độ qui định.

2. Việc thu thập thông tin để ghi phiếu 03:

Phiếu này thu thập các thông tin, số liệu về hiện trạng tín hiệu phát thanh, truyền hình; hiện trạng máy vi tính, Internet tại Văn phòng Đảng ủy xã, chính quyền, các trường phổ thông, thư viện, trạm y tế và điểm bưu điện - văn hóa xã trên địa bàn. Khi thu thập thông tin để ghi phiếu này, cán bộ điều tra thống kê cần lưu ý:

a) Chỉ tiêu xã có Báo Nhân dân đến trong ngày (chỉ tiêu thứ 8): Nếu UBND xã thường xuyên nhận được Báo Nhân dân mà ngày nhận cùng ngày với ngày ra báo thì đánh dấu x.

Trường hợp Báo Nhân dân đến hàng ngày nhưng ngày UBND xã nhận báo muộn hơn ngày ra báo thì không được tính là xã có Báo Nhân dân đến trong ngày.

b) Từ chỉ tiêu thứ 10 trở đi, cán bộ điều tra phải liên hệ với từng đơn vị để được cung cấp thông tin và ghi phiếu điều tra theo đúng hướng dẫn cách ghi phiếu.

3. Hướng dẫn bổ sung việc thu thập thông tin để ghi phiếu 04:

          Phiếu này nhằm thu thập thông tin về hiện trạng phổ cập dịch vụ viễn thông, Internet và nghe - nhìn đến hộ gia đình. Đây là phiếu điều tra tương đối phức tạp, nhiều dong và nhiều chỉ tiêu điều tra thống kê. Khi ghi thông tin vào phiếu này, cán bộ điều tra phải đi đến từng hộ gia đình để thu thập thông tin. Trong quá trình thu thập và điền thông tin vào phiếu cần lưu ý:

a) Đối với chỉ tiêu 7 “Điểm Internet công cộng trên địa bàn thôn” được xác định là các điểm kinh doanh dịch vụ truy nhập dịch vụ Internet mà người dân có thể đến sử dụng hàng ngày, không phân biệt điểm này do doanh nghiệp hay cá nhân đầu tư kinh doanh. Trường hợp Điểm Bưu điện - Văn hóa xã trên địa bàn thôn có truy nhập Internet công cộng thì cũng tính các điểm này là điểm Internet công cộng trên địa bàn thôn.

b) Ở phần bảng liệt kê thông tin của các hộ gia đình.

- Khi phản ảnh thông tin hộ có máy điện thoại cố định cột E: Trường hợp hộ  gia đình có nhiều máy điện thoại cố định (không phân biệt là máy có dây hay không dây) thì cũng chỉ đánh dấu x vào cột E. Nếu hộ không có máy điện thoại cố định thì để trống.

- Cột F, Cột G để ghi thông tin về loại máy điện thoại cố định (có dây hay không dây) hộ đang dùng. Hộ đang dùng những loại nào thì đánh đấu x vào ô tương ứng với loại đó.

- Cột H để phản ánh thông tin hộ có máy vi tính hay không có. Nếu hộ có máy vi tính thì đánh dấu x. Nếu hộ không có máy vi tính thì để trống.

- Cột I “Số lượng máy vi tính tính”:  là số máy vi tính của riêng các thành viên trong hộ hoặc số máy vi tính cả hộ gia đình dùng chung.

- Cột J: Trường hợp máy tính của hộ có nối mạng Internet, không phân biệt phương thức truy nhập có dây hay không dây thì đều đánh dấu x vào cột này.

- Việc phản ảnh thông tin hộ có ti vi bằng các phương thức thu tín hiệu truyền hình khác nhau: ăng ten chảo (cột N), ăng ten dàn (ăng ten thường - cột O), cáp (Cột P) được thực hiện thông qua quan sát, hỏi trực tiếp hộ gia đình. Trường hợp hộ đang sử dụng nhiều ăng ten thu tín hiệu truyền hình khác nhau (có cả chảo, dàn, cáp) thì dùng ăng ten nào đánh dấu x vào cột tương ứng với loại đó.

- Cột R: Nếu hộ thuộc diện hộ chính sách, hộ nghèo (hoặc hộ có cả hai tiêu chí này) thì đánh dấu x. Nếu hộ không thuộc diện này thì để trống.

Ngoài việc đánh dấu x như trên, để thuận tiện cho việc tìm và cộng riêng số liệu các hộ nhóm này, cán bộ điều tra có thể dùng bút chì gạch chân cả dòng hoặc dùng bút sáng màu để bôi cả dòng để đánh dấu.

c) Sau khi khảo sát và ghi đầy đủ thông tin của tất cả các hộ gia đình trong thôn, cán bộ điều tra phải cộng hai dòng để điền kết quả vào trang đầu (trang mặt) của phiếu 04:

- Dòng “TỔNG CỘNG”: là số tổng cộng từng cột đối với tất cả các hộ gia đình trong thôn.

- Dòng “CỘNG HỘ CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO”: là số tổng cộng từng cột của  những dòng ghi thông tin của các hộ chính sách, hộ nghèo (đã được đánh dấu x ở cột R). 

Trên đây là một số nội dung hướng dẫn bổ sung đối với việc thực hiện thu thập thông tin và ghi phiếu 03 và phiếu 04. Đề nghị các Ban chỉ đạo điều tra thống kê tỉnh, thành phố quán triệt và phổ biến đến các đối tượng thực hiện.

 

Nơi nhận:        

- Như trên;

- Bộ trưởng (để báo cáo);

- BCĐ điều tra thống kê Bộ TTTT;

- Lưu VT, KHTC;

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

(Đã ký)

 

 

Trần Đức Lai

(Trưởng Ban chỉ đạo điều tra thống kê Bộ Thông tin và Truyền thông)

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi