Công văn 5224/BNN-TCTL 2022 đối tượng thụ hưởng chương trình tín dụng nước sạch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5224/BNN-TCTL

Công văn 5224/BNN-TCTL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đối tượng thụ hưởng chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5224/BNN-TCTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Minh Hoan
Ngày ban hành:10/08/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
_______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Số: 5224/BNN-TCTL
V/v trả lời kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Kính gửi: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo công văn số 487/BDN ngày 14 tháng 6 năm 2022, nội dung kiến nghị như sau:

Nội dung kiến nghị (Câu số 64)

Cử tri đề nghị mở rộng thêm đối tượng là các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố là đối tượng được thụ hưởng chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường; Đồng thời đề nghị nâng mức cho vay từ 10 triệu đồng/công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn lên mức 20 đến 30 triệu đồng/công trình để người dân đủ điều kiện xây dựng cũng như sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt chuẩn theo quy định, trước biến động của giá cả hàng hóa, vật liệu trên thị trường đang tăng có xu hướng tăng mạnh.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin trả lời như sau:

Tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 62/2004/QĐ-TTg ngày 16/4/2004, sửa đổi bổ sung tại Quyết định số 18/2014/QĐ-TTg ngày 03/3/2014, Quyết định số 1205/QĐ-TTg ngày 19/9/2018, hiện mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình tối đa là 10 triệu đồng/hộ, đối tượng vay vốn là hộ gia đình thuộc khu vực nông thôn. Sau hơn 15 năm triển khai thực hiện, chương trình đã giúp 7,7 triệu hộ gia đình tại khu vực nông thôn tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đã xây dựng gần 14 triệu công trình nước sạch, công trình vệ sinh góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chương trình tín dụng được phê duyệt nhằm huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu của Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nên có đối tượng áp dụng là hộ gia đình thuộc khu vực nông thôn. Vì vậy, các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố không thuộc đối tượng thụ hưởng của chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Ngày 24/11/2021, Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1978/QĐ-TTg, trong đó, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu rà soát, cập nhật, sửa đổi bổ sung chính sách tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho phù hợp với thực tiễn triển khai. Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu sửa đổi mức cho vay công trình nước sạch và vệ sinh.

Trên đây là trả lời của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với kiến nghị cử tri tỉnh Tây Ninh; trân trọng cảm ơn cử tri tỉnh Tây Ninh đã quan tâm đến sự phát triển của ngành nông nghiệp, nông thôn; xin gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh để trả lời cử tri./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng;
- Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp;
- Ban Dân nguyện;
- Văn phòng Chính phủ (Vụ QHĐP);
- VP Bộ (Phòng Tổng hợp);
- Lưu: VT, TCTL (8b).

BỘ TRƯỞNG
Lê Minh Hoan

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi