Công văn 522/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng cho phép xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối tồn kho

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 522/BXD-VLXD

Công văn 522/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng cho phép xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối tồn kho
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:522/BXD-VLXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:01/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Tài nguyên-Môi trường

tải Công văn 522/BXD-VLXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________

Số: 522/BXD-VLXD
V/v: cho phép xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối tồn kho

Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2013

 

Kính gửi: Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương

Bộ Xây dựng nhận được báo cáo số 104/UBND-CN ngày 18/01/2013 của UBND tỉnh Yên Bái về việc đề nghị cho phép xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối tồn kho của Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương.

Thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về quy định xuất khẩu khoáng sản, xử lý hồ sơ hoạt động khoáng sản tồn đọng và công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động khoáng sản tại văn bản số 407/TB-VP ngày 17/12/2012 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 60/QĐ-BXD ngày 17/01/2013 về việc Thành lập Đoàn kiểm tra xác định khối lượng đá hoa trắng dạng khối tồn kho của các doanh nghiệp và cho phép làm thủ tục xuất khẩu (sau đây gọi tắt là Đoàn kiểm tra).

Đoàn kiểm tra đã khảo sát thực tế để xác định đá khối tồn kho của Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương. Đoàn kiểm tra có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái để thống nhất khối lượng đá khối tồn kho của Công ty (tại biên bản làm việc số 02/BB-ĐKT ngày 25/01/2013).

Trên cơ sở báo cáo của Đoàn kiểm tra và kiến nghị của UBND tỉnh Yên Bái, Bộ Xây dựng đồng ý cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương làm thủ tục xuất khẩu đá hoa trắng đã tách khỏi moong khai thác với khối lượng tồn kho là 841 m3. Bộ Xây dựng sẽ có ý kiến đối với khối lượng đá khối chưa tách khỏi moong khai thác là 2.400 m3 sau khi Công ty có báo cáo về tình hình xuất khẩu đá khối tồn kho và có sự kiểm tra của các cơ quan liên quan.

Trong quá trình xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương phải thực hiện theo đúng quy định về hồ sơ xuất khẩu khoáng sản tại Thông tư 04/2012/TT-BXD ngày 20/9/2012 của Bộ Xây dựng về Hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương có trách nhiệm báo cáo về Bộ Xây dựng tình hình xuất khẩu đá khối tồn kho 6 tháng/1 lần để Bộ kịp thời nắm bắt tình hình.

Trong thời gian được xuất khẩu hàng tồn kho, Công ty không được tiếp tục khoan, cắt, khai thác đá khối ngoài số liệu đã báo cáo ở trên. Đề nghị Công ty báo cáo để UBND tỉnh Yên Bái giám sát chặt chẽ việc thực hiện khai thác và xuất khẩu đá khối theo quy định.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về việc cho phép xuất khẩu đá hoa trắng dạng khối tồn kho của Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Tài nguyên và Môi trường;
- UBND tỉnh Yên Bái;
- Tổng cục Hải quan;
- Chi cục Hải quan Yên Bái; Hải Phòng;
- Lưu: VT, VLXD.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi