Thông báo 156/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

  • Tóm tắt
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 156/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng

 tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

 

 

Ngày 12 tháng 8 năm 2007, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã về thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội, Công thương và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2007; kết quả triển khai thực hiện một số công tác theo sự chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian qua và một số đề nghị của Tỉnh, ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:

I. Đánh giá chung:

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đoàn kết phấn đấu, vượt qua khó khăn, tạo nên sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, nhất là tỷ trọng giá trị công nghiệp và du lịch tăng khá. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội chuyển biến tốt. An ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và phòng chống tệ nạn xã hội được triển khai tích cực.

Tuy nhiên, Quảng Trị vẫn còn là tỉnh nghèo, có điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn yếu kém, cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt là Tỉnh chưa có các cơ sở công nghiệp quy mô lớn tạo động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng thu ngân sách. Tỉnh cần tiếp tục phát huy và cố gắng phấn đấu hơn nữa để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.

II. Về nhiệm vụ trong thời gian tới:

Trong những năm tới, Quảng Trị cần tận dụng cơ hội mới của đất nước, khai thác tiềm năng, lợi thế, nhất là phát huy lợi thế Hành lang kinh tế Đông - Tây, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Quảng Trị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

1. Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2007 và cả giai đoạn 2006-2010, để bổ sung nhiệm vụ với yêu cầu cao hơn, tầm nhìn dài hơn; động viên mọi nguồn lực khai thác hiệu quả mọi tiềm năng, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 11%/năm.

2. Trên cơ sở quy hoạch được phê duyệt, cần nhanh chóng xây dựng các dự án cụ thể để huy động vốn, các nguồn lực trong và ngoài nước, kêu gọi nhiều hình thức đầu tư để thúc đẩy Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững.

3. Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội, trong đó ưu tiên công tác xóa đói giảm nghèo. Quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp y tế, giáo dục và đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân.

4. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm; kiên quyết chặn đứng và đẩy lùi tai nạn giao thông.

III. Về một số đề nghị của Tỉnh:

1. Về đầu tư xây dựng công trình hồ Đá Mài - Tân Kim: Chính phủ đã bố trí nguồn trái phiếu Chính phủ để thực hiện. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm hoàn tất thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng công trình trong quý IV năm 2007.

2. Về hỗ trợ vốn thực hiện dự án cầu Cửa Việt: đồng ý về chủ trương, ngân sách trung ương hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng cầu, ngân sách địa phương đảm bảo công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và đường dẫn lên cầu. Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với tỉnh Quảng Trị sớm hoàn tất thủ tục đầu tư và phê duyệt dự án theo quy định. Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn trong 3 năm (2008-2010) phấn đấu hoàn thành Dự án trong 2 năm. Sau khi Dự án được phê duyệt, Bộ Tài chính cho ứng vốn trước để Tỉnh khởi công trong năm 2007.

3. Bộ Công thương giúp Tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư trên địa bàn Tỉnh. Trước mắt, tạo điều kiện để Tổng Công ty Bia - rượu-nước giải khát Hà Nội, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy và một số doanh nghiệp khác khẩn trương triển khai các dự án đã cam kết đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

4. Về bố trí vốn đầu tư Dự án đê bao chống úng Hải Lăng: giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cân đối bố trí vốn ưu tiên trong kế hoạch năm 2008 cho Tỉnh thực hiện.

5. Về 3 dự án di dời dân khẩn cấp do thiên tai, lũ lụt, lũ quét, sụt lún đất và sạt lở đất, để ổn định cuộc sống lâu dài và bền vững cho nhân dân: giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát và hỗ trợ vốn cho Tỉnh hoàn thành dứt điểm các dự án trên.

6. Về hỗ trợ vốn Dự án kè chống xói lở bờ sông và phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai (tỉnh Quảng Trị đã triển khai 3 dự án) giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét bố trí tiếp vốn cho Tỉnh thực hiện.

7. Về rà soát quy hoạch các loại rừng và khai thác rừng trồng, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy đảm bảo lợi ích của người trồng rừng; giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn tất thủ tục theo quy định và phê duyệt quy hoạch trong tháng 8 năm 2007 để Tỉnh có kế hoạch khai thác phục vụ cho các nhà máy, nhất là nhà máy MDF.

8. Văn phòng Chính phủ chủ trì làm việc với Bộ Quốc phòng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 năm 2007 về Dự án hàng rào điện tử Macnamara và việc chuyển mục đích sử dụng sân bay Ái Tử.

9. Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính cùng tỉnh Quảng Trị quyết định việc chọn địa điểm di chuyển Trạm thu phí cầu đường bộ Bắc cầu Đông Hà trong tháng 8 năm 2007 và triển khai xây dựng để cuối năm 2007 đưa vào hoạt động.

10. Về chuyển vốn viện trợ ODA Nhật Bản để giúp Tỉnh xây dựng Bệnh viên Đa khoa tỉnh thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế tại Quảng Trị; đồng ý về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với nhà tài trợ để huy động vốn cho Bệnh viện này trong kế hoạch năm 2008.

11. Về một số vướng mắc tại Khu kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo: giao Văn phòng Chính phủ chủ trì cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan bàn thống nhất tháo gỡ khó khăn theo hướng không trái với Quyết định số 11/QĐ-TTg ngày 12/01/2005 của Thủ tướng Chính phủ và Hiệp định hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào. Trong trường hợp có những vấn đề chưa thống nhất hoặc vượt quá thẩm quyền, trình Thủ tướng quyết định trong tháng 9 năm 2007.

12. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đưa kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất và kỹ thuật của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vào năm 2008. Tỉnh Quảng Trị cần quy hoạch diện tích đất cho phù hợp với quy mô phát triển lâu dài của Phân hiệu Đại học.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Văn phòng Quốc hội;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính,

  Công thương, Giao thông vận tải, Quốc phòng,

  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Y tế,

  Lao động-Thương binh và Xã hội,

  Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

- Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị;

- VPCP: BTCN, các PCN, Website Chính phủ,

  các Vụ: TH, KTTH, NN, CN, KG, VX, NC, TTBC;

- Lưu: VT, ĐP (4), Nh

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Phạm Viết Muôn

 

thuộc tính Thông báo 156/TB-VPCP

Thông báo 156/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:156/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Viết Muôn
Ngày ban hành:20/08/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lĩnh vực khác

tải Thông báo 156/TB-VPCP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi