Thông báo 1549/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết luận của Ban chỉ đạo FLEGT và LACEY lần thứ 10 ngày 21/03/2012

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 1549/TB-BNN-VP

Thông báo 1549/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết luận của Ban chỉ đạo FLEGT và LACEY lần thứ 10 ngày 21/03/2012
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1549/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Quốc Tuấn
Ngày ban hành:03/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
---------------
Số: 1549/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 03 tháng 04 năm 2012
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO FLEGT VÀ LACEY LẦN THỨ 10 NGÀY 21/3/2012
 
Ngày 21/3/2012, Ban chỉ đạo về FLEGT và Lacey đã tổ chức cuộc họp lần thứ 10 do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Hà Công Tuấn kiêm Phó ban chỉ đạo FLEGT và Lacey chủ trì.
Sau khi nghe Văn phòng thường trực FLEGT và Lacey báo cáo về tiến độ đàm phán Hiệp định đối tác tự nguyện (VPA/FLEGT) với EU, báo cáo của Tổ công tác Định nghĩa gỗ hợp pháp về dự thảo định nghĩa gỗ hợp pháp lần thứ 5 và quá trình chuẩn bị kiểm chứng định nghĩa gỗ hợp pháp tại hiện trường, báo cáo của Tổ công tác Hệ thống đảm bảo tính hợp pháp của gỗ (TLAS) về chuyến công tác tại In-đô-nê-xia và hội thảo tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo về FLEGT và Lacey kết luận như sau:
1. Tiến độ đàm phán Hiệp định đối tác tự nguyện VPA với EU
Việt Nam đã thực hiện được tất cả các hoạt động đã đề ra trong lộ trình đàm phán VPA/FLEGT được hai bên nhất trí tại phiên đàm phán lần thứ hai vào cuối tháng 11/2011. Do phía EU đề xuất chuyển cuộc họp nhóm chuyên gia hỗn hợp lần thứ 6 (JEM) từ cuối tháng 3/2012 sang cuối tháng 4/2012 nên phiên đàm phán thứ 3 sẽ không thể tổ chức vào cuối tháng 5/2012 tại Brussel như đã được nhất trí trong lộ trình. Phía EU sẽ thông báo về thời gian phiên đàm phán thứ 3 cho Việt Nam tại cuộc họp trực tuyến VC 9 vào ngày 10 hoặc 11/5/2012. Giao Văn phòng thường trực làm việc với phía EU để cập nhật lại lộ trình đàm phán.
2. Về Dự thảo định nghĩa Gỗ hợp pháp
Đề nghị Tổ công tác định nghĩa gỗ hợp pháp hoàn thành thông báo về quy trình tham vấn để trao đổi với phía EU tại cuộc họp VC 8 tổ chức vào chiều ngày 26/3/2012; sau đó Tổ công tác tiếp tục hoàn thiện dự thảo định nghĩa gỗ hợp pháp lần thứ 5 cùng với bản giải trình việc tiếp thu ý kiến sau bản dự thảo 4 và gửi cho Văn phòng thường trực vào ngày 10/4/2012 để tổ chức việc lấy ý kiến các bên liên quan về Dự thảo 5 bằng cả 3 hình thức; gửi văn bản, email, đăng tải qua mạng, nếu điều kiện kinh phí cho phép sẽ tổ chức họp với một số các bên liên quan.
Để chuẩn bị cho quá trình kiểm chứng định nghĩa gỗ hợp pháp tại hiện trường dự kiến tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 5/2012, Tổ công tác cần chủ động lựa chọn thành viên, lựa chọn hiện trường kiểm chứng và phối hợp với EU xây dựng Đề cương Nhiệm vụ (TOR) theo mẫu gửi về Văn phòng thường trực trước ngày 10/4/2012. Lưu ý các thành viên tham gia đoàn kiểm chứng cần lựa chọn những người có am hiểu về định nghĩa gỗ hợp pháp, quy trình kiểm soát gỗ hợp pháp cho cả 3 đối tượng gỗ nhập khẩu, gỗ rừng trồng, rừng tự nhiên và có kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia quốc tế.
3. Về hệ thống đảm bảo nguồn gốc gỗ hợp pháp
Đề nghị Tổ công tác Hệ thống đảm bảo tính hợp pháp của gỗ (TLAS) khẩn trương hoàn thiện bản dự thảo mới về TLAS của Việt Nam trên cơ sở những bài học kinh nghiệm của Indonesia và ý kiến góp ý của các doanh nghiệp để thảo luận với EU tại cuộc họp JEM 6 dự kiến tổ chức vào ngày 26/4/2012 tại Hà Nội. Dự thảo cần tập trung vào chuỗi cung ứng, quy trình xác minh, cơ quan kiểm toán độc lập và cơ chế kiểm soát tính hợp pháp gỗ nhập khẩu (từ nước xuất khẩu ban đầu).
4. Về việc tham vấn với các tổ chức dân sự xã hội trong quá trình đàm phán VPA
Ban chỉ đạo FLEGT và Lacey thống nhất sử dụng khái niệm Tổ chức phi chính phủ Việt Nam gọi tắt là VNGO thay thế cho thuật ngữ ‘các tổ chức xã hội dân sự CSO’ mà các nước hay sử dụng để tránh hiểu nhầm. Theo đó các tổ chức được tham vấn sẽ bao gồm cả các trung tâm, các viện nghiên cứu thành lập dưới VUSTA và VIFA, các hiệp hội gỗ và lâm sản, hội nông dân, hội trồng rừng, đoàn thanh niên, hội phụ nữ…v.v. Giao cho Văn phòng Thường trực FLEGT và Lacey trao đổi với EU tại cuộc họp VC 8 vấn đề này và đề nghị phía EU thông báo cho phía Việt Nam bất kỳ khoản tài trợ nào kể cả hỗ trợ kỹ thuật cho các VNGO về những nội dung có liên quan đến quá trình đàm phán VPA của Việt Nam. Giao cho các thành viên của hai Tổ công tác và Văn phòng thường trực tham gia các cuộc họp, hội thảo, khóa tập huấn do các NGO tổ chức có liên quan đến VPA/FLEGT để đảm bảo sự nhất quán và chính xác về thông tin.
5. Về việc chuẩn bị cho cuộc họp Nhóm chuyên gia hỗn hợp (JEM) 6
Thống nhất phương án tổ chức cuộc họp JEM 6 do Văn phòng Thường trực FLEGT và Lacey đề xuất, cụ thể như sau:
- Ngày 23/4/2012: Tham vấn các bên liên quan về Dự thảo định nghĩa gỗ hợp pháp lần thứ 5, gồm khoảng 40-50 đại biểu đại diện cho các hộ trồng rừng, CSO, các hiệp hội…v.v. EU tham gia với tư cách là quan sát viên;
- Ngày 24/4/2012: Họp nội bộ tổng hợp kết quả tham vấn;
- Ngày 25/4/2012: Họp JEM về Dự thảo định nghĩa gỗ hợp pháp lần thứ 5 và thảo luận Đề cương Nhiệm vụ cho đợt kiểm chứng hiện trường;
- Ngày 26/4/2012: Họp JEM về TLAS.
Cuộc họp ngày 23/4/2012 sẽ do Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp chủ trì. Giao Tổ trưởng Tổ công tác định nghĩa gỗ hợp pháp chủ trì hai cuộc họp ngày 24-25/4/2012. Giao Tổ trưởng Tổ công tác TLAS chủ trì cuộc họp ngày 26/4/2012.
Giao Văn phòng Thường trực FLEGT và Lacey trao đổi với EU tại cuộc họp VC 8 về đề xuất hỗ trợ kinh phí tổ chức họp JEM 6 của phía Việt Nam. Trường hợp EU không tài trợ, sử dụng kinh phí ngân sách của Văn phòng Thường trực FLEGT và Lacey.
6. Về việc chuẩn bị cho cuộc họp trực tuyến VC 8 với EU
Giao Chánh văn phòng Thường trực FLEGT và Lacey làm Trưởng đoàn họp VC 8. Yêu cầu Tổ trưởng các tổ công tác định nghĩa gỗ hợp pháp và TLAS tham dự họp. Đoàn đàm phán VC 8 có trách nhiệm cập nhật về tình hình chuẩn bị định nghĩa gỗ hợp pháp của Việt Nam, cập nhật tình hình xây dựng TLAS, thống nhất quan điểm sử dụng khái niệm VNGO thay cho CSO ở Việt Nam, đề nghị thông báo cho phía Việt Nam các khoản tài trợ cho VNGO trong khuôn khổ VPA, đồng thời thảo luận về chương trình họp JEM từ ngày 23-26/4/2012 và lộ trình đàm phán. Sau phiên họp VC 8, đề nghị Văn phòng thường trực báo cáo kết quả phiên họp cho các thành viên Ban chỉ đạo FLEGT và Lacey.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo tới các đơn vị để triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Thành viên Ban Chỉ đạo;
- Hai Tổ công tác;
- VP thường trực FLEGT và LACEY;
- Lưu: VT.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ VĂN PHÒNG
Trần Quốc Tuấn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi