Công văn 617/LĐTBXH-BVCSTE của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 617/LĐTBXH-BVCSTE

Công văn 617/LĐTBXH-BVCSTE của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:617/LĐTBXH-BVCSTENgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Doãn Mậu Diệp
Ngày ban hành:07/03/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-----------------
Số: 617/LĐTBXH-BVCSTE
V/v: triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 7 tháng 3 năm 2011
 
 
Kính gửi: Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố
 
 
Thực hiện Chỉ thị 38 - CT/TW ngày 30/5/1994 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, từ ngày 15/5 đến 30/6 hàng năm, Tháng hành động Vì trẻ em đã trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức rộng khắp trên phạm vi cả nước để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Năm 2011 là năm đánh dấu hiệu sự kiện quan trọng của đất nước: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp; bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, năm mở đầu của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011 -2015 và cũng là năm đầu tiên triển khai Chương trình Hành động quốc gia Vì trẻ em giai đoạn 2011-2020 và Chương trình quốc gia Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015.
Tuy nhiên, năm 2011 là năm đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2010 diễn ra trong ngày 22 tháng 5, trùng với thời điểm triển khai các hoạt động của Tháng hành động Vì trẻ em.
Do vậy, năm 2011, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai Tháng hành động Vì trẻ em từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 từ Trung ương đến cơ sở với chủ đề: "Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em"
Mục đích của Tháng hành động Vì trẻ em năm nay nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Đặc biệt là các nhà quản lý, các nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình xây dựng và thực thi các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, thường xuyên quan tâm, đầu tư cho công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, giúp cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.
Các hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011:
- Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em tại tỉnh, huyện.
- Tổ chức Diễn đàn cho trẻ em cấp tỉnh phù hợp với chủ đề "Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em"
- Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, người dân về trách nhiệm bảo vệ chăm sóc trẻ em; huy động toàn dân tham gia giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.
- Triển khai các hoạt động vận động xã hội: vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật; nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
- Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong dịp hè và tăng cường sự tham gia tích cực của trẻ em; tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ trẻ em, các diễn đàn trẻ em để bày tỏ ý kiến về các vấn đề bức xúc cần giải quyết của trẻ em, đóng góp xây dựng các chương trình, kế hoạch liên quan đến trẻ em.
Để thực hiện các hoạt động nói trên, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trân trọng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phổ biến, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung hoạt động và trách nhiệm của các sở, ban, ngành, chính quyền cơ sở và gia đình về Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011.
2. Chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền cơ sở và đề nghị với cấp ủy Đảng chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội có kế hoạch cụ thể và việc làm thiết thực về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tập trung vào chủ đề: "Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em " trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011.
3. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em ở các huyện nghèo, xã nghèo; tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo để tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ em.
4. Có kế hoạch tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong thực tế về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở địa phương.
 

 
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Doãn Mậu Diệp
 
CÁC KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2011
1. Thấu hiểu trẻ em bằng cả trái tim
2. Hãy để tình yêu thương sưởi ấm trái tim con trẻ
3. Sân chơi nhỏ chắp cánh ước mơ lớn
4. Trẻ em hãy nói không với nghiện game
5. Trẻ em hãy nới không với bạo lực học đường
6. Vì một môi trường không bạo lực đối với trẻ em
7. Đầu tư cho trẻ em hôm nay để phát triển bền vững trong tương lai
8. Vì sự an toàn và hạnh phúc cho mọi trẻ em
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi