Thông tư 108 TC/HCVX về phụ cấp tiền tàu, xe cho công nhân viên chức Nhà nước nghỉ phép hàng năm

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
So sánh VB cũ/mới

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư 108 TC/HCVX

Thông tư 108 TC/HCVX của Bộ Tài chính quy định chế độ phụ cấp tiền tàu, xe cho công nhân viên chức Nhà nước được nghỉ phép hàng năm
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:108 TC/HCVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Tào Hữu Phùng
Ngày ban hành:30/12/1993Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Cán bộ-Công chức-Viên chức

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

---------------------

Số: 108TC/HCVX

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------------------

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 1993

 

 

THÔNG TƯ

Quy định chế độ phụ cấp tiền tàu, xe cho CNVC Nhà nước

đi nghỉ phép hàng nămĐể phù hợp với chế độ tiền lương mới và thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4306/KTTH ngày 29/10/1993 của Văn phòng Chính phủ về việc: "Giải quyết một số vấn đề cấp bách có liên quan đến việc thực hiện chế độ tiền lương mới"; Sau khi thống nhất ý kiến với Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Bộ Tài chính quy định chế độ phụ cấp tiền tàu, xe cho công nhân viên chức, quân nhân và công an nhân dân (thuộc diện hưởng lương)đi nghỉ phép hàng năm như sau:


I. Đối tượng áp dụng:

- Công chức viên chức hành chính sự nghiệp, CNVC trong các doanh nghiệp thuộc khu vực Nhà nước, quân nhân và công an nhân dân (thuộc diện hưởng lương) đang công tác ở miền núi và hải đảo có nghỉ lao động hàng năm theo chế độ quy định, được thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp, đơn vị cấp giấy nghỉ phép năm để đi thăm người thân (bao gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng con).

- Công chức viên chức hành chính sự nghiệp, CNVC trong các doanh nghiệp, quân nhân và công an nhân dân )thuộc diện hưởng lương) có đủ điều kiện nghỉ lao động hàng năm theo chế đột quy định, được thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp, đơn vị cấp giấy nghỉ phép năm để đi thăm người thân bị ốm đau, tai nạn phải điều trị, bị chết (bao gồm cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con).

II. Điều kiện thanh toán

Tiền tàu xe đi nghỉ phép năm chỉ thanh toán cho các đối tượng nói trên mỗi năm chỉ một lần (cả lượt đi và lượt về) theo giá cước thông thường của các phương tiện vận tải thông thường của ngành vận tải quốc doanh như: Ôtô, tàu hoả, ca nô, tàu chạy ven biển. Đối với những đoạn đường không có phương tiện vận tải quốc doanh mà phải đi bằng phương tiện vận tải của tư nhân, hoặc đi bộ, đi xe đạp, xe máy của mình thì được thanh toán bằng giá cước của một trong những phương tiện vận tải quốc doanh thông thường hoạt động trong phạm vi địa phương đó.

Trên các tuyến đường có nhiều loại phương tiện vận tải thông thường của ngành vận tải quốc doanh, người đi phép đã sử dụng phương tiện nào thì được thanh toán theo giá cước của loại phương tiện đó.

Nếu mua vé máy bay hoặc thuê xe du lịch riêng cũng chỉ được thanh toán theo giá cước của các loại phương tiện vận tải quốc doanh thông thường.

III. Thể thức thanh toán, hạch toán.

- Tiền tàu xe nghỉ phép năm của năm nào chỉ được thanh toán trong năm đó. Trường hợp vì công việc mà phải lùi thời gian nghỉ phép năm sang đầu quý I của năm sau thì cũng được thanh toán, nhưng cũng chỉ phạm vi quý I năm sau.

- Tiền tàu xe đi phép năm chỉ được thanh toán khi đối tượng thực sự có đi phép thăm gia đình. Trường hợp không đi mà nhờ người khác xin chứng nhân để thanh toán hoặc đi nhờ phương tiện của cơ quan, đơn vị khác mà vẫn thanh toán nếu bị phát hiện phải hoàn lại cho công ty.

- Trường hợp công chức, viên chức, quân nhân và công an nhân dân (thuộc diện hưởng lương) ở miền núi, biên giới, hải đảo khi đi công tác có nhu cầu kết hợp thăm gia đình, ngoài tiền tàu xe còn được thanh toán tiền trọ (nếu có) cho những ngày phải chờ đợi mua vé tàu xe trên đường đi.

- Khoản tiền phụ cấp tàu xe đi phép được hạch toán vào giá thành hoặc phí lưu thông nếu là cán bộ, công nhân viên thuộc các doanh nghiệp, được ngân sách Nhà nước cấp hạch toán vào mục 97 của mục lục ngân sách Nhà nước nếu là cơ quan hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước.

IV. Điều khoản thi hành

- Chế độ phụ cấp tiền tàu, xe đi phép năm quy định trong thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/04/1993.

- Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc; đề nghị các ngành, các cấp, các đơn vị cơ sở phản ánh cho Bộ Tài chính để nghiên cứu, bổ sung sửa đổi kịp thời./.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH

THỨ TRƯỞNG

 

đã ký

 

Tào Hữu Phùng

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi