Công văn 8645/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động trong tình hình mới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 8645/UBND-VX

Công văn 8645/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động trong tình hình mới
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:8645/UBND-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ngày ban hành:31/10/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------
Số: 8645/UBND-VX
V/v:Đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động trong tình hình mới
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2012
 
 
Kính gửi:
- Sở Lao động Thương binh và Xã hội;
- Sở Thông tin truyền thông;
- Hội Cựu chiến binh Thành phố;
- Hội Nông dân Thành phố;
- Hội Phụ nữ Thành phố;
- Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Hà Nội;
- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
 
 
Những năm qua, thực hiện chương trình phát triển thị trường lao động, chủ động hội nhập để phát triển nhằm tạo thêm nhiều việc làm mới tăng thêm thu nhập cho người lao động, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh kế hoạch xuất khẩu lao động, xác định xuất khẩu lao động là giải pháp quan trọng trong chương trình giải quyết việc làm của Thành phố. Cùng với sự phát triển của thị trường lao động, người lao động của Thành phố đã tham gia lao động tại nhiều quốc gia, khu vực và lãnh thổ như: Trung Đông, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và một số nước châu Phi..., kết quả của xuất khẩu lao động đã mang lại thu nhập tốt cho người lao động, nhiều gia đình đã thoát nghèo, có vốn đầu tư vào phát triển sản xuất nâng cao đời sống.
Hiện nay xuất khẩu lao động vẫn đang là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mục tiêu năm 2012 phấn đấu đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Với Thành phố Hà Nội, chương trình phát triển thị trường lao động đã xác định mục tiêu xuất khẩu lao động hàng năm phấn đấu đạt từ 3.000 đến 4.000 người.
Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình xuất khẩu lao động đang gặp phải nhiều khó khăn, thách thức mới. Sự bất ổn về chính trị ở Trung Đông, suy thoái kinh tế toàn cầu, đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động, đặc biệt là tình trạng lao động Việt Nam hết hạn không về nước ở thị trường Hàn Quốc đã dẫn đến việc Hàn Quốc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam, nên số lượng lao động xuất khẩu bị giảm mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh phát triển xã hội của Thành phố, tác động trực tiếp đến các gia đình có nhu cầu cho con em đi xuất khẩu lao động.
Để đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động trong tình hình mới, UBND Thành phố yêu cầu:
1. UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện ngay một số biện pháp sau:
- Tuyên truyền thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ xuất khẩu lao động của Nhà nước (Sở Lao động Thương binh Xã hội đã triển khai đến các địa phương theo Công văn số 1083/QLLĐNN-KHTC ngày 03/8/2012 của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội).
- Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có chức năng xuất khẩu lao động tuyển lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động. Tổ chức kiểm tra chất lượng đào tạo nghề, trình độ ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức trước khi đưa lao động ra nước ngoài làm việc của các doanh nghiệp, tổ chức xuất khẩu lao động đóng trên địa bàn.
- Tập trung khắc phục các tồn tại trong việc giải quyết lao động sang Hàn Quốc bằng các biện pháp:
+ Tăng cường công tác rà soát, kiểm tra việc tổ chức dạy tiếng Hàn theo đúng quy định của pháp luật.
+ Kiểm tra, rà soát những gia đình có người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hết hạn ở lại cư trú bất hợp pháp để xem xét tiêu chuẩn gia đình văn hóa, cụm dân cư văn hóa, thôn, xã điển hình, tiên tiến...
+ Phối hợp với các tổ chức đoàn thể (Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên...), chỉ đạo UBND xã, phường, tổ dân phố tổ chức hội nghị nhân dân tại địa bàn trọng điểm gồm 3 lực lượng chính: những gia đình có người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hết hạn ở lại cư trú bất hợp pháp, số sắp hết hạn hợp đồng, số lao động đã thi đỗ chờ xuất khẩu, tuyên truyền sâu rộng đến các gia đình có con, em đi XKLĐ Hàn Quốc nhằm tạo dư luận vận động các gia đình động viên con, em về nước và về nước đúng hạn, tạo cơ hội cho những lao động đã thi đỗ tiếng Hàn chờ xuất khẩu, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người lao động đối với đất nước, trách nhiệm đối với những lao động tương lai, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữ gìn uy tín của Việt Nam với Hàn Quốc và thế giới, chấp hành tốt các quy định của Chính phủ Hàn Quốc về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc hợp đồng.
- Phổ biến những chính sách ưu đãi cho người lao động đã hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn theo hướng dẫn của Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
2. Sở Thông tin truyền thông xây dựng kế hoạch tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các phường, xã, thôn về chính sách xuất khẩu lao động, đặc biệt là chính sách xuất khẩu lao động với Hàn Quốc.
3. Đề nghị Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố phối hợp tổ chức, vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các gia đình có con, em đi xuất khẩu lao động về nước đúng thời hạn.
4. Sở Lao động Thương binh và Xã hội trực tiếp đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã triển khai kế hoạch và các biện pháp tuyên truyền đến các địa phương, gia đình có người đi xuất khẩu lao động, tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.
UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; đề nghị các hội, đoàn thể liên quan chỉ đạo thực hiện những nội dung trên, báo cáo UBND Thành phố./.
 
 
 Nơi nhận:
- Như trên
- Bộ LĐTB&XH; (để b/c)
- Chủ tịch UBND TP; (để b/c)
- PCT Nguyễn Thị Bích Ngọc;
- VPUB: CVP, PVP Đỗ Đình Hồng,
Phòng VX, TH;
- Lưu: VT, VX.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

Nguyễn Th Bích Ngọc
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi