Công văn 46/QHTVLNN của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước về việc thực hiện các quy định về thu nộp đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 46/QHTVLNN

Công văn 46/QHTVLNN của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước về việc thực hiện các quy định về thu nộp đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước
Cơ quan ban hành: Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nướcSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:46/QHTVLNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Quỳnh
Ngày ban hành:26/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
QUỸ HỖ TRỢ VIỆC LÀM
NGOÀI NƯỚC
--------------

Số: 46/QHTVLNN

V/v: thực hiện các quy định về thu nộp đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------------

Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2013

 

 

Kính gửi: Các Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ - đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

 

Theo quy định tại Thông tư Liên tịch số 11/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 21/7/2008 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài định kỳ hàng quý, năm phải lập báo cáo quyết toán và thu nộp tiền đóng góp Quỹ theo đúng quy định. Riêng đối với các báo cáo quyết toán năm, chậm nhất là cuối quý I năm sau, doanh nghiệp phải hoàn thành việc đóng góp và lập báo cáo quyết toán gửi về Quỹ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có trách nhiệm đề nghị Quỹ cấp Giấy chứng nhận tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, cấp tài liệu bồi dưỡng kiến thức kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn tình trạng các doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các quy định về thu, nộp tiền đóng góp Quỹ theo hướng dẫn tại Thông tư Liên tịch số 11/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 21/7/2008. Để đảm bảo thực hiện đúng các quy định về thu nộp tiền đóng góp Quỹ, đồng thời để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung sau:

1. Lập, nộp báo cáo quyết toán và thu nộp tiền đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước:

- Rà soát việc thực hiện báo cáo quyết toán, thu nộp tiền đóng góp Quỹ của các năm trước và năm 2012, đối với những doanh nghiệp chưa hoàn thành đầy đủ việc báo cáo quyết toán và thu nộp tiền đóng góp Quỹ, thực hiện dứt điểm việc báo cáo và đóng góp đầy đủ số tiền còn thiếu về Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước;

- Tiếp tục thực hiện việc lập, nộp báo cáo quyết toán và thu nộp tiền đóng góp Quỹ quý I năm 2013.

2. Đăng ký cấp Giấy chứng nhận tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Để người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài tham gia đóng góp Quỹ đều được cấp Giấy chứng nhận tham gia đóng góp Quỹ, Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước đề nghị doanh nghiệp có văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận gửi về Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, theo hướng dẫn tại Công văn số 29/QHTVLNN-BĐH ngày 28/8/2008 của Ban điều hành Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước về việc cấp, quản lý và sử dụng Giấy chứng nhận tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

3. Đăng ký cấp, phát tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Hiện nay, Quỹ đang có tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài đối với thị trường: Malaysia, Ả rập xê út, Macau và U.A.E để cấp miễn phí cho người lao động. Để đảm bảo quyền lợi và người lao động có tài liệu học tập, Quỹ đề nghị doanh nghiệp có văn bản đăng ký cấp tài liệu bồi dưỡng kiến thức cho người lao động theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Mục II, Thông tư Liên tịch số 11/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 21/7/2008. Doanh nghiệp chỉ đề nghị cấp những tài liệu Quỹ đã có và đối với thị trường mà doanh nghiệp được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Doanh nghiệp có thể nhận trực tiếp tài liệu tại Quỹ hoặc đề nghị Quỹ chuyển qua đường Bưu điện sau khi đã có văn bản đề nghị xin cấp.

Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước thông báo để doanh nghiệp biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện, có vướng mắc phát sinh, doanh nghiệp liên hệ về Quỹ theo số điện thoại: 04.39387273 hoặc 04.38249517, máy lẻ 505; 506 để được hướng dẫn./.

 

 Nơi nhận:
- Như kính gửi;
- Thú trưởng Nguyễn Thanh Hòa (để b/c);
- Vụ KH-TC;
- Cục QLLĐNN;
- Lưu: VT, Quỹ HTVLNN.

TRƯỞNG BAN ĐIỀU HÀNH
Nguyễn Ngọc Quỳnh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi