Công văn 4400/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn chi trả trợ cấp thôi việc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4400/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 4400/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn chi trả trợ cấp thôi việc
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4400/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:28/10/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BLAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 4400/LĐTBXH-LĐTL
V/v:Hướng dẫn chi trả trợ cấp thôi việc
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2015
 
 
Kính gửi: Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định
(S146 Lý Thái Tổ, thành phQuy Nhơn, tỉnh Bình Định)
 
 
Trả lời công văn số 183/CTN-HC ngày 04/9/2015 của Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định về việc xem xét và hướng dẫn chế độ trợ cấp thôi việc cho người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Bộ luật Lao động năm 1994 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 1995, theo đó, kể từ ngày này, người lao động thôi việc ở doanh nghiệp nào thì thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động ở doanh nghiệp đó; người sử dụng lao động có trách nhiệm tính trả trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động làm việc cho mình theo quy định tại Điều 42 Bộ luật Lao động. Khi chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp khác thì thực hiện giao kết hợp đồng lao động mới.
2. Theo quy định tại Khoản 3, Điều 15 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động thì người lao động tiếp tục được sử dụng, người lao động được chuyển sang làm việc không trọn thời gian tại doanh nghiệp sau khi chuyển quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản theo phương án sử dụng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều này, khi chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động kế tiếp có trách nhiệm tính trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 hoặc trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật Lao động đối với thời gian người lao động làm việc thực tế cho mình và trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động làm việc thực tế tại doanh nghiệp trước khi chuyển quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản, kể cả thời gian làm việc tại các khu vực nhà nước được tuyển dụng lần cuối vào doanh nghiệp chuyển quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản trước ngày 01 tháng 01 năm 1995.
3. Theo quy định tại Khoản 6, Điều 14 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 thì kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm được hạch toán vào chi phí sản xuất, kinh doanh hoặc kinh phí hoạt động của người sử dụng lao động.
Căn cứ vào các quy định nêu trên và hồ sơ gửi kèm công văn số 183/CTN-HC thì khi ông Ban thực hiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật với Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Định thì Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Định có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Ban đối với thời gian ông Ban làm việc tại công ty và thời gian làm việc tại Công ty Cấp thoát nước Bình Định (trước khi cổ phần hóa thành công ty cổ phần); nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc được hạch toán vào chi phí sản xuất, kinh doanh, kinh phí hoạt động của công ty.
Đối với thời gian ông Ban làm việc tại Ban quản lý dự án cấp nước và vệ sinh thành phố Quy Nhơn (là đơn vị do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định thành lập theo Quyết định số 3238/QĐ-UB ngày 14/11/1997) thì Ban quản lý dự án cấp nước và vệ sinh thành phố Quy Nhơn có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Ban theo Điều 42 Bộ luật Lao động năm 1994 và các văn bản hướng dẫn.
Về việc chi trả trợ cấp thôi việc đối với thời gian ông Ban công tác tại các đơn vị trước tháng 01/1996 do Công ty xuất nhập khẩu Bình Định chi trả theo quy định tại Điều 42 Bộ luật Lao động năm 1994 và Nghị định số 198-CP ngày 31/12/1994 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động.
Trên đây là ý kiến của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời để Công ty biết, thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Phạm Minh Huân (để b/c);
- Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định;
- Lưu VT, Vụ LĐTL.
TL. BTRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG - TIN LƯƠNG
Tống Thị Minh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi