Công văn 429/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công năm 2015

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 429/LĐTBXH-KHTC

Công văn 429/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công năm 2015
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:429/LĐTBXH-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Quang Phụng
Ngày ban hành:03/02/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 429/LĐTBXH-KHTC
V/v: Hướng dẫn thực hiện dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công năm 2015
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 03 tháng 02 năm 2015
 
 

Kính gửi:
Sở Lao động - Thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Để triển khai dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công năm 2015, Bộ yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố:
Căn cứ Quyết định số 189/QĐ-LĐTBXH ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện phân bổ và giao dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách đảm bảo đúng về nội dung và tổng mức.
1.1. Đối với nội dung chi trả trợ cấp ưu đãi thường xuyên:
Căn cứ đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng, mức trợ cấp, phụ cấp quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 và Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 04/9/2013 của Chính phủ thực hiện phân bổ và giao dự toán kinh phí thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng và các chính sách, chế độ thường xuyên khác đối với đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công theo quy định.
Kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công năm 2015 được thông báo đã bao gồm các khoản trợ cấp thường xuyên cho đối tượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng theo Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ và các khoản truy lĩnh, trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008; Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20/8/2010; Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, Sở chủ động bố trí kinh phí trong dự toán được giao để chi trả cho đối tượng; trường hợp có biến động lớn về đối tượng và kinh phí chi trả, Sở báo cáo về Bộ để xem xét, bổ sung dự toán kinh phí thực hiện.
1.2. Đối với khoản trợ cấp một lần (Hoạt động kháng chiến, thanh niên xung phong, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng được cử sang Lào và Campuchia làm chuyên gia...):
Căn cứ vào Quyết định hưởng trợ cấp do cấp có thẩm quyền phê duyệt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp gửi Bộ (Cục Người có công, Vụ Kế hoạch - Tài chính) để giao bổ sung dự toán thực hiện chi trả cho đối tượng theo quy định. Riêng đối với kinh phí thực hiện đối với danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi được Chủ tịch nước Quyết định truy tặng, các Sở được phép sử dụng kinh phí chi trả các loại trợ cấp thường xuyên để thực hiện chi trả kịp thời cho thân nhân các đối tượng và tổng hợp báo cáo để bổ sung dự toán hoàn trả kinh phí theo quy định.
1.3. Đối với các nội dung chi công việc: Thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 47/2009/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày ngày 11/3/2009; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 và một số nội dung hướng dẫn chi tiết như sau:
- Trang cấp dụng cụ chỉnh hình: Căn cứ vào đối tượng, niên hạn quy định trang cấp dụng cụ chỉnh hình và đề nghị của các địa phương để thực hiện chi trả cho đối tượng theo quy định.
- Điều trị, điều dưỡng:
+ Kinh phí điều trị: Căn cứ số đối tượng thương bệnh binh nặng đang được nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở nuôi dưỡng để phân bổ kinh phí hỗ trợ điều trị cho thương, bệnh binh đang nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm. Hỗ trợ kinh phí điều trị đối với địa phương có Trung tâm Chỉnh hình - Phục hồi chức năng để chi hỗ trợ cho thương bệnh binh, người có công đến phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng và làm dụng cụ chỉnh hình tại Trung tâm.
+ Kinh phí điều dưỡng: Căn cứ dự toán ngân sách năm 2015, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phân bổ kinh phí thực hiện đảm bảo tất cả các đối tượng đến niên hạn đều được hưởng chế độ điều dưỡng theo quy định. Đối với kinh phí chi hỗ trợ tiền điện, nước: Dự toán giao tương ứng số đối tượng điều dưỡng tập trung theo mức quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC là: 220.000 đồng/người/ lượt.
- Hỗ trợ hoạt động khu thương binh: Phân bổ và giao dự toán các khoản kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công trong phạm vi dự toán được thông báo để triển khai thực hiện, trong đó:
+ Hỗ trợ hoạt động thường xuyên cho các Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng. Mức hỗ trợ bình quân là 06 triệu đồng/ đối tượng/ 1 năm (Trung tâm có ít đối tượng tính bằng 50 triệu đồng/ năm).
+ Hỗ trợ kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị phục vụ công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công (trong đó bao gồm: (1) Hỗ trợ kinh phí chi văn hóa văn nghệ phục vụ công tác điều dưỡng theo Thông tư liên tịch số 47/2009/TTLT-BTC-BLĐTBXH: Bình quân 50 triệu đồng/ cơ sở; (2) Kinh phí mua bổ sung các loại sách phục vụ công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tại các Trung tâm: 30 triệu/ Trung tâm, thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 852/LĐTBXH-KHTC ngày 21/3/2014 của Bộ).
- Công tác mộ và nghĩa trang liệt sỹ: Trên cơ sở kinh phí được thông báo và hướng dẫn của Cục Người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định phương án phân bổ; trong đó tập trung ưu tiên cho công tác mộ liệt sỹ, các công trình bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt và các dự án đang đầu tư xây dựng dở dang để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Quy trình phân bổ, quản lý và sử dụng thực hiện theo quy định hiện hành.
- Chi công tác quản lý: Tỷ lệ phí theo quy định tại công văn số 4541/LĐTBXH-KHTC ngày 30/11/2009 và hỗ trợ kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị cho địa phương có điều kiện khó khăn; đối tượng ít, tỷ lệ phí thấp phục vụ công tác quản lý đối tượng, quản lý kinh phí người có công.
2. Báo cáo tình hình thực hiện:
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình phân bổ, giao dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách và gửi về Bộ trước ngày 28/02/2015. Riêng đối với việc phân bổ và giao dự toán kinh phí Mộ, nghĩa trang liệt sĩ hoàn thành trước ngày 31/3/2015 để kịp thời triển khai thực hiện theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 của Chính phủ.
Sau thời hạn nêu trên, đối với kinh phí hỗ trợ các nội dung chi công việc chưa thực hiện phân bổ, giao dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách sẽ điều chỉnh dự toán để bổ sung cho các địa phương có nhu cầu cấp thiết theo quy định.
Yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai, thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh về Bộ (Vụ Kế hoạch - Tài chính, số điện thoại: 04.38.269.544) để được hướng dẫn thêm./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/cáo);
- TT Doãn Mậu Diệp (để b/cáo);
- Cục Người có công (để phối hợp);
- Lưu: VT, Vụ KHTC.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KẾ HOẠCH - TÀI CHÍNH
Phạm Quang Phụng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi