Công văn 378/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc thực hiện pháp luật lao động, phòng ngừa tranh chấp lao động và đình công

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 378/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 378/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc thực hiện pháp luật lao động, phòng ngừa tranh chấp lao động và đình công
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:378/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Minh Huân
Ngày ban hành:29/01/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

B LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH
VÀ XÃ HỘI

-------
Số: 378/LĐTBXH-LĐTL
V/:Thực hiện pháp luật lao động, phòng ngừa tranh chấp lao động và đình công
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 29 tháng 01 năm 2015
 
 
Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Ngày 02 tháng 12 năm 2014, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản số 4590/LĐTBXH-LĐTL đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường thực hiện pháp luật lao động, phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, đình công. Qua tổng hợp báo cáo của các địa phương cho thấy, hầu hết các địa phương đã tích cực triển khai, chỉ đạo các đơn vị chức năng, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện, tổng hợp tình hình báo cáo về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn có địa phương triển khai chưa nghiêm túc, chưa báo cáo đầy đủ tình hình tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhiều doanh nghiệp chưa xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu, trả lương, tiền thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất mùi 2015. Vì vậy, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện một số công việc sau:
1. Tiếp tục triển khai các nội dung công việc về thực hiện pháp luật lao động, phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, đình công tại văn bản số 4590/LĐTBXH-LĐTL nêu trên của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
2. Phối hợp với Liên đoàn lao động nắm tình hình thực hiện việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 103/2014/NĐ-CP; tình hình trả lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất mùi 2015 trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn, chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động thì vận động doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí khác để có kế hoạch thưởng hoặc hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời vận động các doanh nghiệp có thêm các hình thức hỗ trợ khác như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tầu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...
3. Đề nghị các tổ chức, phối hợp với các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên người lao động (nhất là các nơi có nhiều khu công nghiệp) không có điều kiện về quê mà đón Tết tại nơi cư trú.
4. Tiếp tục cập nhật tình hình tiền lương, tiền thưởng, nợ lương theo biểu mẫu số 01 kèm theo văn bản số 4590/LĐTBXH-LĐTL nêu trên (trong đó bổ sung thêm số lượng doanh nghiệp báo cáo) và gửi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 28/02/2015 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Rất mong sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
-
Bộ trưởng (để b/c);
-
Sở LĐTBXH các tnh, thành phố trực thuộc TW;
- Lưu: VT, Vụ LĐ-TL.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Phạm Minh Huân
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi