Công văn 3245/LĐTBXH-TL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tiền lương đối với người lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3245/LĐTBXH-TL

Công văn 3245/LĐTBXH-TL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tiền lương đối với người lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3245/LĐTBXH-TLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Như Lợi
Ngày ban hành:23/10/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương

tải Công văn 3245/LĐTBXH-TL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 3245/LĐTBXH-TL NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2001 VỀ VIỆC TIỀN LƯƠNG ĐỐI VỚI
LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC TRONG DOANH NGHIỆP
CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

 

Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng

 

Trả lời Công văn số 737/LĐTBXH ngày 27/9/2001 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc ghi tại trích yếu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

1. Theo quy định tại Quyết định số 708/1999/QĐ-LĐTBXH ngày 15/6/1999 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tất cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trước ngày 01/7/1999 đang áp dụng quy định tiền lương bằng Đô la Mỹ và trả lương bằng tiền đồng Việt Nam thì từ ngày 01/7/1999 trở đi phải chuyển sang quy định bằng tiền đồng Việt Nam và ký lại mức lương trong hợp đồng lao động.

Việc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn để mức lương quy định bằng Đô la Mỹ ghi trong hợp đồng lao động, thay vì chuyển các mức lương này sang tiền đồng Việt Nam lại thực hiện trả lương bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá 13.910 đồng Việt Nam/1 USD là sai với quy định tại Điều 4, Quyết định số 53/1999/QĐ-TTg ngày 26/3/1999 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 708/1999/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phải yêu cầu các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải ký lại mức lương bằng tiền đồng Việt Nam và ghi trong hợp đồng lao động, không đặt vấn đề truy lĩnh tiền do chênh lệch tỷ giá.

2. Đối với doanh nghiệp có nguyện vọng và đề nghị tiếp tục được thực hiện quy định tiền lương bằng Đô la Mỹ ghi trong hợp đồng lao động và trả lương bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương thì phải có Công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh để xác định điều này. Các doanh nghiệp không có văn bản đề nghị thì phải chuyển ngay sang quy định mức lương bằng tiền đồng Việt Nam và ghi trong hợp đồng lao động theo các quy định nói trên, không thể để kéo dài tình trạng các doanh nghiệp thực hiện sai quy định, gây phức tạp cho công tác quản lý của Nhà nước.

3. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đến nay mới chuyển đổi mức lương tối thiểu và các mức lương khác bằng Đô la Mỹ ghi trong hợp đồng lao động sang bằng tiền đồng Việt Nam thì có thể áp dụng tỷ giá hiện hành cao hơn tỷ giá 13.910 đồng Việt Nam/1 USD quy định tại Điều 4, Quyết định số 708/1999/QĐ-BLĐTBXH nói trên, sau đó phải ghi trong hợp đồng lao động mức lương bằng tiền đồng Việt Nam. Không đặt vấn đề truy lĩnh tiền do chênh lệch tỷ giá.

Đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn, chấn chỉnh kịp thời các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước và có báo cáo gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi