Công văn 2851/LĐTBXH-QLLĐNN của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tổ chức cho người lao động đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2851/LĐTBXH-QLLĐNN

Công văn 2851/LĐTBXH-QLLĐNN của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tổ chức cho người lao động đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2851/LĐTBXH-QLLĐNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Ngân
Ngày ban hành:18/08/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG

 THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
--------------

Số: 2851/LĐTBXH-QLLĐNN

V/v: tổ chức cho người lao động đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 08 năm 2010

 

 

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố

 

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thống nhất với Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức thêm một kỳ kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 17/10/2010, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xin thông báo và đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương tổ chức cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn như sau:

1. Phương thức kiểm tra và số lượng người được làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc:

- Phương thức kiểm tra: trắc nghiệm kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, tổng số 50 câu hỏi, thời gian làm bài 70 phút; điểm số tối đa: 200 điểm.

- Người lao động phải đăng ký 01 ngành mà mình mong muốn làm việc tại Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc dự kiến tiếp nhận số lượng hồ sơ dự tuyển trong ngành Sản xuất chế tạo: 5.000 người, ngành Nông nghiệp: 2.000 người, ngành Xây dựng: 1.000 người.

Đối với lao động dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành ngư nghiệp có văn bản hướng dẫn riêng.

2. Địa điểm tổ chức đăng ký:

Đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố giao nhiệm vụ tổ chức đăng ký cho người lao động của địa phương cho các cơ quan chức năng; đồng thời thông báo các địa điểm trên tới Trung tâm lao động ngoài nước và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

3. Điều kiện để người lao động được tham dự kiểm tra:

a. Là người đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại địa phương hoặc học sinh và sinh viên đang học nghề hoặc chuyên môn nghiệp vụ tại các cơ sở đào tạo đóng tại địa phương.

b. Tuổi từ đủ 18 đến dưới 39;

c. Có đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài;

d. Không có tiền án, tiền sự;

e. Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

f. Đã học tiếng Hàn.

Đơn vị tiếp nhận đăng ký căn cứ vào Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ học sinh, sinh viên để kiểm tra điều kiện a và b. Người lao động tự đối chiếu, nếu đáp ứng được các điều kiện c, d, e, f thì được phép đăng ký và tự chịu trách nhiệm; việc kiểm tra các điều kiện này sẽ được thực hiện khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

4. Các giấy tờ phải xuất trình và nộp khi đăng ký tham dự kiểm tra.

- Giấy chứng minh nhân dân;

- Thẻ học sinh/giấy tờ chứng minh là học sinh (đối với học sinh đang học tập tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn).

- Đơn đăng ký dự kiểm tra đã kê khai theo hướng dẫn, được dán ảnh và dán bản sao Giấy chứng minh nhân dân (mẫu Đơn được phát miễn phí tại địa điểm đăng ký).

(Ngoài các giấy tờ trên, người lao động không phải xuất trình thêm các giấy tờ khác).

5. Tổ chức cho người lao động đăng ký tham dự kiểm tra:

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: Từ ngày 26/8 đến ngày 29/8/2010 (04 ngày).

- Lệ phí kiểm tra để chuyển cho phía Hàn Quốc được thu bằng tiền Việt tương đương với 17 USD (không thu thêm các khoản tiền khác ngoài khoản lệ phí kiểm tra này).

Tổng số lệ phí kiểm tra thu được sẽ chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng với Đơn đăng ký tham dự kiểm tra và danh sách người lao động đăng ký tham dự kiểm tra.

Đề nghị Ủy ban nhân dân giao cho cơ quan chức năng tổ chức cho người lao động đăng ký dự kiểm tra, gửi danh sách đơn vị được giao tổ chức cho người lao động đăng ký, địa điểm đăng ký về Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm lao động ngoài nước để theo dõi; đồng thời thông báo công khai cho người lao động biết.

6. Làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc:

- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với phía Hàn Quốc thông báo kết quả kiểm tra trên mạng Internet (tại địa chi: www.molisa.gov.vn; www.dolab.gov.vn; www.ttldnnvietnam.gov.vn) và trực tiếp bằng văn bản cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để thông báo cho người lao động.

- Những người lao động có điểm kiểm tra đạt yêu cầu theo quy định của phía Hàn Quốc sẽ được lựa chọn theo ngành dự tuyển, theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống đến khi đủ số lượng mà phía Hàn Quốc phân bổ cho ngành đó để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

Trong những năm vừa qua, có nhiều người lao động không quen làm việc trong môi trường xây dựng và nông nghiệp, nhưng đã đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc trong những ngành này. Vì vậy, có nhiều người khi sang Hàn Quốc đã không thích nghi được và không đáp ứng được yêu cầu công việc. Mặt khác, nhiều người lao động quen với những môi trường này, lại đăng ký đi làm trong những ngành sản xuất chế tạo, dẫn đến thiếu lao động dự tuyển trong ngành nông nghiệp và xây dựng. Vì vậy, đề nghị Ủy ban nhân dân chỉ đạo các cơ quan chức năng tư vấn, hướng dẫn người lao động đăng ký ngành nghề đi làm việc ở Hàn Quốc phù hợp với khả năng của người lao động, khuyến khích người lao động có khả năng làm xây dựng và nông nghiệp đăng ký đi làm việc trong những ngành này.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức cho người lao động đăng ký công khai, minh bạch, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sẽ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra việc tiếp nhận đăng ký kiểm tra tại các địa phương.

Mọi thông tin cần thiết khác hoặc những vấn đề vướng mắc trong tổ chức thực hiện, đề nghị Ủy ban nhân dân liên hệ với Cục quản lý lao động ngoài nước (điện thoại: 04.3824 9517) hoặc Trung tâm Lao động ngoài nước (điện thoại: 04.3734 6748 hoặc 04.3734 6751) để phối hợp giải quyết./.     

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Sở LĐTBXH các tỉnh/TP;
- Trung tâm LĐNN (để thực hiện);  
- Lưu: VP, Cục QLLĐNN.

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Kim Ngân

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi