Công văn 1333/LĐTBXH-TL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xác định quan hệ giữa tiền lương và năng suất lao động để xây dựng đơn giá tiền lương trong doanh nghiệp nhà nước

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1333/LĐTBXH-TL

Công văn 1333/LĐTBXH-TL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xác định quan hệ giữa tiền lương và năng suất lao động để xây dựng đơn giá tiền lương trong doanh nghiệp nhà nước
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1333/LĐTBXH-TLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Minh Huân
Ngày ban hành:05/05/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương

tải Công văn 1333/LĐTBXH-TL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 1333/LĐTBXH-TL NGÀY 5 THÁNG 5 NĂM 2003 VỀ VIỆC XÁC ĐỊNH QUAN HỆ GIỮA TL
VÀ NSLĐ ĐỂ XÂY DỰNG ĐƠN GIÁ TIỀN LƯƠNG TRONG DNNN

 

Kính gửi : Sở Lao Động- Thương Binh Và X ã Hội

Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời công văn số 1010/ LĐTBXH ngày 10/4/2003 của Sở Lao động- thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh về việc ghi tại trích yếu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

1/ Theo qui định tại Nghị định số 03/2001/NĐ-CP ngày 11/1/2001 của Chính phủ và Thông tư số 05/2001/TT-BLĐTBXH ngày 29/01/2001 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp nhà nước được áp dụng hệ số điều chỉnh tăng thêm tiền lương tối thiểu không quá 1,5 hoặc 2 lần mức lương tối thiểu chung (hiện nay là 290.000 đồng/tháng) để xác định đơn giá tiền lương và trả lương cho người lao động nhưng phải bảo đảm thực hiện đủ các điều kiện sau:

- Phải là doanh nghiệp có lợi nhuận. Lợi nhuận năm sau không thấp hơn so với năm trước liền kề đã thực hiện;

- Thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước theo đúng Luật định; Nộp Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động đầy đủ theo đúng quy định;

- Phải bảo đảm tốc độ tăng tiền lương bình quân thấp hơn tốc độ tăng năng suất lao động bình quân được tính theo hướng dẫn tại Thông tư số 06/2001/TT-BLĐTBXH ngày 29/01/2001 của Bộ Lao động - Thương binh Xã hội.

2/ Khi xem xét điều kiện về tốc độ tăng tiền lương và tốc độ tăng năng suất lao động, nếu Nhà nước điều chỉnh mức lương tối thiểu chung thì doanh nghiệp được cộng thêm phần chênh lệch tăng thêm của mức lương tối thiểu nhân với hệ số lương, phụ cấp bình quân vào tiền lương bình quân kế hoạch tối đa của doanh nghiệp để xây dựng đơn giá tiền lương (năm 2003 được cộng thêm 80.000 đồng x hệ số lương, phụ cấp) theo qui định tại mục IV, Thông tư số 06/2001/TT-BLĐTBXH nói trên.

Đối với các doanh nghiệp sau khi đã cộng thêm phần tiền lương chênh lệch tăng thêm nói trên mà tốc độ tăng tiền lương vẫn cao hơn tốc độ tăng năng suất lao động thì phải giảm hệ số điều chỉnh tăng thêm (theo ngành, vùng) cho đến khi bảo đảm đầy đủ các điều kiện theo qui định.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh biết và hướng dẫn thực hiện theo đúng qui định của Nhà nước.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi