Công văn 1162/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ đối với người đại diện vốn nhà nước làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH

 VÀ XÃ HỘI
-----------

Số: 1162/LĐTBXH-LĐTL

V/v: Hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ đối với người đại diện vốn nhà nước làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------

Hà Nội, ngày 14 tháng 04 năm 2010

 

 

Kính gửi: Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước

 

 

Trả lời công văn số 313/ĐTKDV-TCCB ngày 11/03/2010 của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước về việc hướng dẫn thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ đối với người đại diện vốn tại các doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý của Bộ như sau:

1. Theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Doanh nghiệp nhà nước, Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 9/5/2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động, Nghị định số 09/2009/NĐ-CP ngày 5/02/2009 của Chính phủ ban hành Quy chế quản lý tài chính của công ty nhà nước và quản lý vốn đầu tư vào doanh nghiệp khác, đối với trường hợp người lao động đang làm việc theo hợp đồng tại Tổng công ty được cử làm đại diện vốn nhà nước, làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp của Nhà nước và thực hiện ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp đó, do công việc của người lao động đã thay đổi (người lao động không còn thực hiện công việc theo hợp đồng lao động đã ký kết với Tổng công ty) thì Tổng công ty và người lao động thỏa thuận lựa chọn một trong các phương án dưới đây để bảo đảm sự ràng buộc về quyền lợi và nghĩa vụ của người được cử làm đại diện vốn với Tổng công ty như sau:

a) Sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã ký kết (nhất là các nội dung về yêu cầu công việc, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên) hoặc giao kết hợp đồng lao động mới để hợp đồng lao động có thể thực hiện được.

b) Tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định tại điểm c, khoản 1, điều 35 Bộ luật Lao động trong thời gian được cử làm đại diện vốn tại doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty.

c) Chấm dứt hợp đồng lao động và chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động (nếu có) theo quy định của Bộ luật Lao động.

Trường hợp thực hiện theo phương án (b) hoặc (c) thì Tổng công ty phải thiết lập mối quan hệ mới để ràng buộc quyền lợi và nghĩa vụ của người được cử làm đại diện vốn tại các doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty.

2. Việc trả lương, thưởng, phụ cấp đối với người đại diện phần vốn góp của Tổng công ty làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty thực hiện theo quy định tại Nghị định số 09/2009/NĐ-CP nêu trên, trong đó tiền lương, tiền thưởng do doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty chi trả; Tổng công ty trả phụ cấp người đại diện.

Tổng công ty không thực hiện việc nâng bậc lương, ngạch lương đối với người đại diện trong thời gian người đại diện làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp của Tổng công ty.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời để Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước biết và thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước./.  

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VP, Vụ LĐTL (3).

TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG

 

 

Tống Thị Minh

 

thuộc tính Công văn 1162/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 1162/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn về quyền lợi và nghĩa vụ đối với người đại diện vốn nhà nước làm việc chuyên trách tại doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1162/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:14/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi