Công văn 1061/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc áp dụng chỉ số điều chỉnh tiền lương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1061/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 1061/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc áp dụng chỉ số điều chỉnh tiền lương
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1061/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:10/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------------------
Số: 1061/LĐTBXH-LĐTL
V/v: Áp dụng chỉ số điều chỉnh tiền lương
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 04 năm 2012
 
 
Kính gửi: Ban Quản lý Dự án An toàn giao thông thuộc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
 
Trả lời công văn số 61/TSPMU-KTKH ngày 19/01/2012 của Ban Quản lý Dự án An toàn giao thông về việc áp dụng chỉ số lương chính thức tại Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Theo nội dung công văn thì Hợp đồng Dịch vụ tư vấn Tăng cường năng lực và hỗ trợ thực hiện dự án An toàn giao thông đường bộ Việt Nam giữa Đại diện Chủ đầu tư (Ban quản lý Dự án An toàn giao thông thuộc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) với Liên doanh nhà thầu Egis Bceom International và Institut National De Recherche Sur Les Transports et Leur Sécerité, đã được Chủ đầu tư (Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) và Ngân hàng Thế giới phê duyệt, trong đó xác định việc điều chỉnh lương của chuyên gia trong nước sau mỗi 12 tháng (theo công thức nêu tại công văn số 61/TSPMU-KTKH nêu trên) thì về nguyên tắc khi thương thảo và ký kết hợp đồng, các bên liên quan phải làm rõ nguyên tắc, phương pháp điều chỉnh, các nguồn xác định thông tin về các chỉ số có liên quan trong công thức tính (Il, Ilo …) để làm căn cứ điều chỉnh khi thực hiện hợp đồng.
2. Theo quy định của Bộ luật Lao động của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì tiền lương của người lao động do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng và được trả theo năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công việc. Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Mức lương tối thiểu được ấn định theo giá sinh hoạt đảm bảo cho người lao động làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường bù đắp sức lao động giản đơn và một phần tích lũy tái sản xuất sức lao động mở rộng và được dùng làm căn cứ để tính các mức lương cho các loại lao động khác. Khi chỉ số giá sinh hoạt tăng lên làm cho tiền lương thực tế của người lao động bị giảm sút, thì Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu để đảm bảo tiền lương thực tế. Hiện nay, các quy định về hợp đồng của các gói thầu thuộc các dự án đầu tư xây dựng chỉ có hướng dẫn việc điều chỉnh chi phí lao động căn cứ vào tiền lương tối thiểu do nhà nước quy định.
3. Dự án An toàn giao thông đường bộ Việt Nam là dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới nên việc chi trả lương chuyên gia tư vấn trong nước của Dự án được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 219/2009/TT-BTC ngày 19/11/2009 và Thông tư số 192/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính quy định một số quy định mức chi tiêu áp dụng cho các dự án/chương trình sử dụng nguồn vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).
Đề nghị Ban quản lý Dự án An toàn giao thông căn cứ vào các nguyên tắc, quy định nêu trên để xem xét, quyết định hoặc có văn bản đến các cơ quan liên quan để được hướng dẫn cụ thể.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời để quý Ban biết, thực hiện.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Phạm Minh Huân (để b/c);
- Lưu: VT, Vụ LĐTL (3).
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG
Tống Thị Minh
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi