Quyết định 47/2001/QĐ-BKHCNMT của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường về việc ban hành Quy chế tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
VB Song ngữ

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Tải VB
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 47/2001/QĐ-BKHCNMT

Quyết định 47/2001/QĐ-BKHCNMT của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường về việc ban hành Quy chế tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trườngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:47/2001/QĐ-BKHCNMTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Bùi Mạnh Hải
Ngày ban hành:15/08/2001Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Khoa học-Công nghệ, Doanh nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 47/2001/QĐ-BKHCNMT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG
SỐ 47/2001/QĐ-BKHCNMT NGÀY 15 THÁNG 8 NĂM 2001 VỀ VIỆC
BAN HÀNH QUY CHẾ TUYỂN CHỌN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG

 

BỘ TRƯỞNG

BỘ KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

Căn cứ Pháp lệnh Chất lượng hàng hoá ngày 24 tháng 12 năm 1999;

Căn cứ Nghị định số 22/CP ngày 22/5/1993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường;

Căn cứ Quyết định số 1352/QĐ-TĐC ngày 5/8/1995 của Bộ trưởng Bộ khoa học, Công nghệ và Môi trường về Giải thưởng Chất lượng;

Theo đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng,

Quyết Định:

 

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này "Quy chế tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng".

Quy chế này được áp dụng để tuyển chọn và trao tặng Giải thưởng Chất lượng cho các doanh nghiệp tham dự Giải thưởng Chất lượng từ năm 2001.

 

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 716/1998/QĐ-BKHCNMT ngày 8/6/1998 của Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành Quy chế tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng.

 

Điều 3. Các ông Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chánh Văn phòng Bộ, Giám đốc Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan có liên quan có trách nhiệm phổ biến và tổ chức thi hành Quyết định này.

 

 

 


Quy chế

tuyển chọn Giải thưởng chất lượng
(Ban hành kèm theo Quyết định số 47/2001/QĐ-BKHCNMT
ngày 15 tháng 8 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường)

 

CHƯƠNG I
QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1. Giải thưởng Chất lượng (GTCL) được xét tặng hàng năm cho các doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng Hệ thống chất lượng theo các tiêu chí của GTCL và theo 4 loại hình doanh nghiệp sau đây:

1. Doanh nghiệp sản xuất lớn;

2. Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ;
3. Doanh nghiệp dịch vụ lớn;

4. Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ.

 

Điều 2. Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường quyết định trao tặng GTCL cho doanh nghiệp trên cơ sở đề nghị của Hội đồng Quốc gia về GTCL và của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Số lượng giải đươc trao tặng cho các doanh nghiệp trong mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được cân đối với sự phát triển kinh tế và phong trào chất lượng của tỉnh, thành phố.

Hàng năm, theo sự bình chọn của Hội đồng Quốc gia về GTCL, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường sẽ đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tối đa 4 doanh nghiệp xuất sắc nhất theo 4 loại hình doanh nghiệp trên.

Điều 3. Việc tuyển chọn GTCL được tiến hành theo 2 cấp: Cấp sơ tuyển (ở tỉnh, thành phố) và cấp chung tuyển. Hoạt động của Hội đồng tuyển chọn GTCL ở các cấp được quy định tại Chương III của Quy chế này

 

Điều 4. Chỉ xét tuyển các doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCL theo Quy chế này. Doanh nghiệp được trao tặng GTCL có thể tham gia giải các năm sau. Riêng doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen thì 3 năm sau mới được tham gia lại.


CHƯƠNG II
CÁC TIÊU CHÍ XÉT TẶNG GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG
 
Điều 5. Việc đánh giá xét tặng Giải thưởng Chất lượng được căn cứ vào hoạt động quản lý chất lượng thực tế và hiệu quả đạt được của doanh nghiệp tham dự giải trên cơ sở 7 tiêu chí sau đây:
1. Vai trò lãnh đạo;
2. Hoạch định chiến lược;
3. Định hướng khách hàng và thị trường;
4. Thông tin và phân tích;
5. Phát triển nguồn nhân lực;
6. Quản lý các quá trình hoạt động;
7. Kết quả kinh doanh.

Các tiêu chí trên được đánh giá với từng loại đối tượng dự giải và theo phương thức chuyên gia cho điểm. Tổng số điểm của các tiêu chí là 1000 điểm. Doanh nghiệp được xem xét tặng Giải thưởng Chất lượng phải có số điểm từ 600 điểm trở lên. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng quy định và hướng dẫn cụ thể nội dung các tiêu chí trên cùng với thang điểm cho từng hạng mục của tiêu chí.

 

CHƯƠNG III
HỘI ĐỒNG XEM XÉT, TUYỂN CHỌN
GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG

 

Điều 6. Hội đồng Quốc gia về Giải thưởng Chất lượng (dưới đây được gọi tắt là Hội đồng) do Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ra quyết định thành lập trên cơ sở đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Số lượng thành viên của Hội đồng gồm từ 9 đến 11 thành viên là đại diện của các cơ quan thuộc các Bộ, ngành có liên quan. Hội đồng gồm Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và các ủy viên.

 

Điều 7. Hội đồng Quốc gia về Giải thưởng Chất lượng là Hội đồng chung tuyển có nhiệm vụ xem xét và đề nghị trao tặng GTCL cho các doanh nghiệp đủ điều kiện trong số các doanh nghiệp được Hội đồng sơ tuyển đề nghị tặng giải, bình chọn các doanh nghiệp xuất sắc nhất để đề nghị Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Điều 8. Chủ tịch Hội đồng điều khiển các phiên họp của Hội đồng. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng vắng mặt thì Phó Chủ tịch Hội đồng thay mặt Chủ tịch điều khiển các phiên họp của Hội đồng. Hội đồng làm việc trên nguyên tắc bàn bạc và thống nhất của các thành viên Hội đồng có mặt. Các quyết nghị của Hội đồng chỉ có giá trị khi có ít nhất hai phần ba thành viên có mặt.

 

Điều 9. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực của Hội đồng với các nhiệm vụ sau đây:

- Hướng dẫn các tiêu chí của GTCL và việc tuyển chon GTCL ở các cấp.

- Tổ chức việc đào tạo, tập huấn cho các doanh nghiệp tham gia GTCL và các chuyên gia đánh giá GTCL.

- Thực hiện chức năng thư ký cho Hội đồng.

- Tạo các điều kiện về cơ sở vật chất cho hoạt động của Hội đồng.

 

Điều 10. Hội đồng sơ tuyển ở cấp tỉnh, thành phố có từ 5 đến 7 thành viên, trong đó có đại diện của Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường và các ngành có liên quan. Thành viên của Hội đồng là các chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực chất lượng và nắm vững các yêu cầu của GTCL.

Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ra quyết định thành lập Hội đồng sơ tuyển trên cơ sở đề nghị của Giám đốc Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh/thành phố thực hiện chức năng thư ký cho Hội đồng sơ tuyển.

 

Điều 11. Hội đồng sơ tuyển tiến hành xem xét, đánh giá và tuyển chọn các doanh nghiệp có thành tích nổi bật, tiêu biểu cho các loại hình doanh nghiệp nêu ở Điều 1 của Quy chế này trong số các doanh nghiệp tham gia giải để đề nghị trao tặng GTCL theo thủ tục quy định. Nguyên tắc hoạt động của Hội đồng sơ tuyển theo quy định tại Điều 8 của Quy chế này.

Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường có trách nhiệm tạo các điều kiện về cơ sở vật chất cho hoạt động của Hội đồng sơ tuyển.

 

CHƯƠNG IV
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ TRÌNH TỰ
TUYỂN CHỌN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG

 

Điều 12. Các doanh nghiệp tham gia GTCL phải lập hồ sơ bao gồm:

- Đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng;

- Báo cáo hoạt động chung của doanh nghiệp;

- Báo cáo tự đánh giá theo các tiêu chí của GTCL;

- Bản sao Quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Hồ sơ tham dự GTCL được nộp cho Ban thư ký của Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố sở tại theo thời hạn quy định.

 

Điều 13. cấp sơ tuyển, việc đánh giá tuyển chọn được tiến hành theo 2 vòng:

- Vòng 1: Việc đánh giá do ít nhất 3 chuyên gia đánh giá (có thể đồng thời là thành viên của Hội đồng sơ tuyển) thực hiện trên cơ sở các báo cáo của doanh nghiệp tham dự giải. Hội đồng sơ tuyển tiến hành xem xét, thẩm định kết quả đánh giá của các chuyên gia và chọn ra các doanh nghiệp được đưa vào vòng 2.

- Vòng 2: Hội đồng cử các chuyên gia trực tiếp đến doanh nghiệp được chọn ở vòng 1 để xem xét đánh giá tại chỗ. Căn cứ kết quả thực tế, Hội đồng quyết nghị các doanh nghiệp được đề nghị tặng giải là doanh nghiệp đạt tổng số điểm cao nhất theo từng loại hình doanh nghiệp trong số các doanh nghiệp tham dự với số điểm từ 600 điểm trở lên.

 

Điều 14. Ban thư ký Hội đồng sơ tuyển gửi biên bản kết luận của Hội đồng sơ tuyển cùng với hồ sơ tham dự Giải thưởng Chất lượng của các doanh nghiệp được đề nghị tặng giải về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, bao gồm :

- Đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng;

- Báo cáo hoạt động chung của doanh nghiệp;

- Báo cáo tự đánh giá của doanh nghiệp;

- Báo cáo đánh giá thống nhất của các chuyên gia đánh giá cùng với bảng điểm tổng hợp và bảng điểm của từng chuyên gia đánh giá;

- Biên bản đánh giá tại chỗ.

 

Điều 15. Hội đồng chung tuyển đánh giá tuyển chọn các doanh nghiệp được đề nghị tặng giải trên cơ sở xem xét hồ sơ đánh giá và các văn bản đề nghị của Hội đồng sơ tuyển. Trong trường hợp cần thiết, Hội đồng chung tuyển có thể cử các chuyên gia tới xem xét kết quả đánh giá tại cơ sở để bổ sung các thông tin cần thiết cho việc tuyển chọn.

Căn cứ vào kết quả cụ thể theo từng loại hình doanh nghiệp, Hội đồng chung tuyển biểu quyết thông qua danh sách các doanh nghiệp đề nghị Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường tặng GTCL và bình chọn các doanh nghiệp xuất sắc nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

 

CHƯƠNG V
CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

 

Điều 16. Kinh phí để tổ chức GTCL hàng năm được đóng góp từ các doanh nghiệp tham dự giải và 1 phần từ ngân sách Nhà nước cấp cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

 

Phần đóng góp của các doanh nghiệp được chi 50% cho các hoạt động của Hội đồng sơ tuyển, 50% cho hoạt động của Hội đồng chung tuyển.

 

Điều 17. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức trọng thể Lễ trao Giải thưởng Chất lượng hàng năm cho các doanh nghiệp được tặng giải.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 709/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận 69-KL/TW ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế

Quyết định 709/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận 69-KL/TW ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế

Khoa học-Công nghệ, Chính sách

Quyết định 1829/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ để tuyển chọn thực hiện năm 2025 tham gia Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản đến năm 2025 thực hiện Đề án Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2025

Quyết định 1829/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ để tuyển chọn thực hiện năm 2025 tham gia "Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia phục vụ đổi mới, hiện đại hóa công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản đến năm 2025" thực hiện Đề án "Đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2025"

Công nghiệp, Khoa học-Công nghệ

văn bản mới nhất

Quyết định 709/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận 69-KL/TW ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế

Quyết định 709/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận 69-KL/TW ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế

Khoa học-Công nghệ, Chính sách

×
×
×
Vui lòng đợi