Công văn 1186/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc thực hiện hóa đơn điện tử vận chuyển hàng không

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1186/TCT-DNL

Công văn 1186/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc thực hiện hóa đơn điện tử vận chuyển hàng không
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1186/TCT-DNLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:11/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Kế toán-Kiểm toán
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------
Số: 1186/TCT-DNL
V/v: Thực hiện hóa đơn điện tử vận chuyển hàng không
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 04 năm 2013
 
 
Kính gửi: Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 3564/TCTHK-TCKT ngày 28/12/2012 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Tổng công ty) báo cáo về việc thực hiện hóa đơn điện tử vận chuyển hàng không. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Do đặc thù hoạt động của ngành hàng không, Tổng cục Thuế đã có công văn chấp thuận "Vé điện tử" Tổng công ty đang sử dụng cho vận chuyển hành khách xuất từ Website thương mại của Vietnam Arilines được thiết kế theo mẫu chung của Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) là hóa đơn điện tử, trên "Vé điện tử" không nhất thiết phải có Mẫu số, Ký hiệu và Số thứ tự hóa đơn (Công văn số 427/TCT-CS ngày 29/01/2011) và chữ ký không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người bán, chữ ký điện tử của người mua (Công văn số 3266/BTC-TCT ngày 12/03/2012).
Vướng mắc mà Tổng công ty gặp phải là do thiết kế và cơ chế hoạt động của hệ thống xuất vé điện tử mới mà Tổng công ty sử dụng không cho phép phân chia các dải seri vé điện tử cho từng đại lý, phòng vé trong bán vé truyền thống hay bán vé qua Website TMĐT (trong khi hệ thống Sita trước đây thực hiện được). Đề nghị Tổng công ty phải có biện pháp khắc phục để có thể tách riêng được dải số vé điện tử để đảm bảo theo dõi được rõ ràng và sử dụng đúng số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành. Do hoạt động hàng không là hoạt động đặc thù, theo Tổng công ty thì nhà cung cấp dịch vụ phần mềm về hệ thống xuất vé trên thế giới không nhiều, việc chuyển đổi hệ thống cần phải có thời gian, do đó, đề nghị Tổng công ty phải thực hiện trước tháng 7/2013.
Trước thời hạn nêu trên, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Tổng công ty trong thời gian thực hiện chuyển đổi, Tổng cục Thuế chấp thuận:
1. Về Thông báo phát hành hóa đơn điện tử hàng không:
Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, Tổng công ty phải gửi thông báo phát hành hóa đơn kèm theo hóa đơn mẫu tới Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp; cho phép Tổng công ty thực hiện Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trên cả dải số dùng chung trong bán vé truyền thống và qua website TMĐT. Tổng công ty phải đăng ký cấu trúc tạo số hóa đơn theo quy định đảm bảo phân biệt được hóa đơn điện tử xuất bán qua website TMĐT và chứng từ/tài liệu vận chuyển hàng không đi kèm theo Hóa đơn tự in đối với kênh bán vé truyền thống.
2. Về Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:
Hàng quý, Tổng công ty phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Tổng công ty không phải kê khai các chỉ tiêu: ký hiệu mẫu hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, chi tiết cột "từ số… đến số" và không phải báo cáo đối với vé điện tử là chứng từ đi kèm qua kênh bán hàng truyền thống. Tổng công ty phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trên Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đảm bảo kê khai đầy đủ, chính xác doanh thu và các khoản thuế phát sinh của hoạt động vận chuyển.
Tổng cục Thuế trả lời để Tổng công ty Hàng không Việt Nam biết, thực hiện.
 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi