Thông báo 173/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại cuộc họp về tình hình triển khai Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 08/03/2013 và thực hiện Công điện 531/CĐ-TTg ngày 16/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 173/TB-VPCP

Thông báo 173/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại cuộc họp về tình hình triển khai Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 08/03/2013 và thực hiện Công điện 531/CĐ-TTg ngày 16/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:173/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:18/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
------------
Số: 173/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
---------------
Hà Nội, ngày 18 tháng 04 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC - CHỦ TỊCH ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA TẠI CUỘC HỌP VỀ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI CHỈ THỊ SỐ 04/CT-TTG NGÀY 08 THÁNG 3 NĂM 2013 VÀ THỰC HIỆN CÔNG ĐIỆN SỐ 531/CĐ-TTG NGÀY 16 THÁNG 4 NĂM 2013 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.
 
 
Ngày 16 tháng 4 năm 2013 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2013 và thực hiện Công điện số 531/CĐ-TTg ngày 16 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự cuộc họp có: các đồng chí Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đại diện lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Công an, Công Thương, Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đại diện lãnh đạo Tổng Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kết luận như sau:
 
I. Tình hình thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
1. Đánh giá kết quả triển khai thực hiện:
Nhất trí với đánh giá của các Bộ và Cơ quan về kết quả bước đầu triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Cụ thể là:
- Chỉ thị đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ trên phạm vi cả nước. Các lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ cùng các địa phương trong việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.
- Công tác thông tin, truyền thông đã được các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương quan tâm, phản ánh kịp thời.
- Bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét ý thức của các Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm. Tỷ lệ người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông đã tăng lên rõ rệt.
- Chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng có hỗ trợ giá là chủ trương đúng đắn, được dư luận và người dân quan tâm và đồng tình hưởng ứng.
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, biểu dương Ban Thường trực của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Tổng Cục Đo lường và quản lý chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các địa phương: thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã quyết liệt, phối hợp triển khai đồng bộ có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng.
Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục:
- Sự tham gia, phối hợp giữa các ngành và với một số địa phương còn chưa đồng đều, liên tục.
- Công tác thanh tra, kiểm tra còn hạn chế do các quy định, cấp phép sản xuất, kinh doanh chưa rõ ràng, cụ thể.
- Chưa xây dựng được kế hoạch đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng có hỗ trợ giá nên hiệu quả chưa cao.
- Tình trạng bán mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng trên vỉa hè tại một số đô thị và một số trục đường giao thông vẫn còn tồn tại.
2. Một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới:
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Các Bộ, ngành, địa phương và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cần phối hợp và chỉ đạo các địa phương có phương án, kế hoạch cụ thể trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đến từng hộ dân, người tham gia giao thông chấp hành việc đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, không đội mũ bảo hiểm một cách hình thức, đối phó. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự giác cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng các loại mũ bảo hiểm đúng chất lượng theo quy định.
- Các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Giao thông vận tải, Công an chủ động phối hợp, tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung đầy đủ các quy định về quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm, trình Thủ tướng chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền. Trong đó lưu ý rà soát và ban hành đầy đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về mũ bảo hiểm và nghiên cứu đề xuất bổ sung Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện, đưa việc sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm vào diện sản xuất, kinh doanh có điều kiện.
- Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sử dụng mũ bảo hiểm nhằm trực tiếp tác động nâng cao ý thức người tham gia giao thông.
- Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Chính quyền các địa phương, tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt nghiêm vi phạm về sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm.
- Ban Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia xây dựng kế hoạch trên toàn quốc Chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng có hỗ trợ giá; chỉ đạo, hướng dẫn Ban An toàn giao thông các địa phương tổ chức thực hiện và tiêu hủy toàn bộ mũ bảo hiểm kém chất lượng.
- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và chỉ đạo các Ban An toàn giao thông địa phương, định kỳ hàng quý có báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Phát hiện các cá nhân, tổ chức, người đứng đầu tổ chức trong việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, đề xuất khen thưởng và phê bình kịp thời.
II. Triển khai Công đin số 531/CĐ-TTg ngày 16 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ vviệc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các đợt nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5
Để thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các công việc cụ thể sau:
- Các cơ quan Thông tấn, Báo chí của Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; các Nhà trường tăng cường các biện pháp giáo dục đến học sinh, sinh viên các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp, ngành của địa phương xây dựng phương án cụ thể và quyết liệt thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn trong các ngày nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5; Phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền với các tổ chức chính trị - xã hội nhằm quán triệt đến từng hộ Gia đình và từng Hội viên trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông.
- Các lực lượng Công an và Thanh tra giao thông phối hợp, tổ chức lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực tập trung đông người để điều tiết giao thông hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
- Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra trong các ngày Lễ việc chấp hành quy định an toàn giao thông đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, bến đò.
- Bộ Công an khẩn trương hoàn tất hồ sơ điều tra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gần đây để kịp thời truy tố, xét xử đối với các cá nhân, tổ chức gây ra.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, tổ chức có liên quan, các địa phương, các Ủy viên Ủy ban, thành viên Ban Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, chỉ đạo triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: GTVT, CA, CT, KH&CN;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các PCT, Ủy viên Ủy ban, thành viên Ban Thường trực Ủy ban ATGTQG;
- Ban ATGT tỉnh, TP trực thuộc Trung ương;
- Văn phòng UBATGTQG;
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, Các Vụ: KTTH, NC, KGVX, V.III, PL, TH;
- Lưu: VT, KTN (3b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi