Thông tư 51/2006/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư 51/2006/TT-BGDĐT

Thông tư 51/2006/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:51/2006/TT-BGDĐTNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Nguyễn Thiện Nhân
Ngày ban hành:13/12/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Vi phạm hành chính

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 51/2006/TT-BGDĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2006

 

THÔNG TƯ

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số49/2005/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2005

của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 14 tháng 6 năm 2005;

Căn cứ Nghị định số 134/2003/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002;

Căn cứ Nghị định số49/2005/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;

Căn cứ Nghị định số 85/2003/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Nghị định số 85/2006/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thanh tra giáo dục;

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số49/2005/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Phạm vi điều chỉnh

Thông tư này hướng dẫn thực hiện một số điều củaNghị định số49/2005/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục (sau đây gọi là Nghị định 49) về xác định hành vi vi phạm.

2. Đối tượng áp dụng

Thông tư này áp dụng cho cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá nhân, tổ chức nước ngoài có hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam có hành vi vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định 49 và được hướng dẫn tại Thông tư này, trừ các trường hợp được quy định tại các khoản 3, 4 mục I Thông tư này.

3. Các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính

a) Người vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục chưa đủ 14 tuổi;

b) Cá nhân, tổ chức nước ngoài thuộc diện được hưởng quyền miễn trừ xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Pháp lệnh về Quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự nước ngoài và cơ quan Đại diện của Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam;

c) Trường hợp được quy định tại khoản 5 Điều 3 Nghị định 49;

d) Hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 5 Nghị định 49;

đ) Hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm (trong trường hợp này chuyển hồ sơ cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền).

4. Trường hợp không áp dụng các quy định của Nghị định 49

Đối với những hành vi vi phạm hành chính về giáo dục được quy định tại các Nghị định khác của Chính phủ thì hình thức xử phạt, mức phạt, thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả áp dụng theo các quy định tại các Nghị định đó.

II. XÁC ĐỊNH HÀNH VI VI PHẠM

1.Xác định các hành vi vi phạm quy định về thành lập cơ sở giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục quy định tại Điều 8 Nghị định 49 cần căn cứ các quy định sau:

a) Đối với nhà trường:

Thẩm quyền thành lập trường công lập và cho phép thành lập trường dân lập, trường tư thục được quy định tại khoản 1 Điều 51 Luật Giáo dục.

Hành vi thành lập nhà trường trái phép quy định tại khoản 3 Điều 8 Nghị định 49 là hành vi vi phạm khoản 1 Điều 51 Luật Giáo dục.

b) Đối với các cơ sở giáo dục khác:

Đối với các cơ sở giáo dục khác thuộc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông: thủ tục xét duyệt thành lập được quy định tại Điều lệ nhà trường mầm non, phổ thông, Quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Quy chế về tổ chức và hoạt động của trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp;

Đối với trung tâm giáo dục thường xuyên: thủ tục thành lập được quy định tại Quy chế về tổ chức và hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên;

Đối với lớp ngoại ngữ, lớp tin học, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng tin học ứng dụng, trung tâm ngoại ngữ tin học: thủ tục thành lập được quy định tại các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về tổ chức và hoạt động của các trung tâm đào tạo, bồi dưỡng tin học ứng dụng, trung tâm ngoại ngữ tin học; các lớp dạy thêm theo nhu cầu của người học có thu tiền: thủ tục mở lớp được quy định theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý dạy thêm, học thêm.

Hành vi thành lập trái phép các cơ sở giáo dục khác quy định tại khoản 3 Điều 8 Nghị định 49 là hành vi vi phạm điểm b khoản 1 Điều 42 Luật Giáo dục, Quy chế về tổ chức và hoạt động của trung tâm giáo dục thường xuyên, Quy định về tổ chức và hoạt động của các trung tâm đào tạo, bồi dưỡng tin học ứng dụng, trung tâm ngoại ngữ tin học.

2.Xác định các hành vi vi phạm quy định về đình chỉ hoạt động hoặc giải thể cơ sở giáo dục quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định 49, căn cứ quy định về thẩm quyền đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể nhà trường được quy định tại khoản 2 Điều 51 Luật Giáo dục.

3.Xác định các vi phạm quy định về chương trình, nội dung và kế hoạch giáo dục quy định tại Điều 10 Nghị định 49, căn cứ quy định tại các Điều 6, 24, 29, 35 và 41 Luật Giáo dục, các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình giáo dục.

4.Xác định các vi phạm quy định về đối tượng, tiêu chuẩn, chỉ tiêu và thẩm quyền tuyển sinh, về thi, xét công nhận tốt nghiệp, về đánh giá kết quả học tập của người học, về quản lý, cấp phát, sử dụng văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, về quản lý hồ sơ người học, về hình thức kỷ luật buộc thôi học quy định tại các Điều 11, 12, 13, 14, 17 và 20 Nghị định 49, căn cứ các quy định của Điều lệ nhà trường, Quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục, Quy chế tuyển sing, Quy chế xét công nhận tốt nghiệp, Quy chế thi tốt nghiệp, Quy định về quản lý, cấp phát, sử dụng văn bằng chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

5.Xác định các hành vi vi phạm quy định về nhà giáo, sử dụng nhà giáo, về bảo đảm tỷ lệ giáo viên, giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục quy định tại các Điều 15, 16 Nghị định 49, căn cứ quy định tại Điều 77 Luật Giáo dục, Điều lệ nhà trường, Quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục và các văn bản quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

6.Xác định các hành vi vi phạm quy định về sử dụng sách giáo khoa, tài liệu giáo dục và cung ứng, sử dụng thiết bị giáo dục quy định tại Điều 18 Nghị định 49, căn cứ quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về sử dụng sách giáo khoa, tài liệu giáo dục, về cung ứng, sử dụng thiết bị giáo dục.

7.Xác định các hành vi vi phạm quy định về học phí, lệ phí tuyển sinh quy định tại Điều 19 Nghị định 49, căn cứ quy định tại Chương II Nghị định số 106/2003/NĐ-CP ngày 23/9/2003 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí.

8.Xác định các hành vi vi phạm quy định về phổ cập giáo dục quy định tại Điều 21 Nghị định 49, căn cứ quy định tại Điều 11 và Điều 12 Luật Giáo dục và các văn bản quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.Căn cứ Nghị định 49 và hướng dẫn tại Thông tư này, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục, các cá nhân, tổ chức có liên quan thực hiện đúng các quy định trong khi tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

2.Tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thu được phải nộp vào ngân sách nhà nước qua tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước. Chế độ quản lý, sử dụng biên lai thu tiền phạt và việc thu, nộp, quản lý, sử dụng tiền phạt vi phạm hành chính thực hiện theo các quy định của Thông tư số 47/2006/TT-BTC ngày 31/5/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 124/2005/NĐ-CP của Chính phủ về biên lai thu tiền phạt và quản lý, sử dụng tiền nộp phạt vi phạm hành chính.

3.Việc quản lý và xử lý tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ nhà nươc do vi phạm hành chính được thực hiện theo Thông tư số 72/2004/TT-BTC ngày 15/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và xử lý tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ nhà nước do vi phạm hành chính và Thông tư số 04/2006/TT-BTC ngày 18/01/2006 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 72/2004/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và xử lý tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ nhà nước do vi phạm hành chính.

4.Danh mục mẫu biên bản, mẫu quyết định và mẫu thông báo sử dụng trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục được quy định tại Phụ lục đính kèm Thông tư này.

5.Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

6.Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh về Bộ Giáo dục và Đào tạo để phối hợp giải quyết.

 

BỘ TRƯỞNG

Nguyễn Thiện Nhân


Phụ lục

MẪU BIÊN BẢN, MẪU QUYẾT ĐỊNH VÀ MẪU THÔNG BÁO SỬ DỤNG

TRONG XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

(Ban hành kèm theo Thông tư số 51/2006/TT-BGDĐT

ngày 13 tháng 12 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

1. Mẫu biên bản

Mẫu 1.1. Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 1.2. Biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Mẫu 1.3. Biên bản khám người theo thủ tục hành chính.

Mẫu 1.4. Biên bản khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính.

Mẫu 1.5. Biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Mẫu 1.6. Biên bản niêm phong, mở niêm phong giáo dục.

Mẫu 1.7. Biên bản bàn giao hồ sơ, tang vật, phương tiện, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 1.8. Biên bản làm việc.

Mẫu 1.9. Biên bản chứng nhận.

Mẫu 1.10. Biên bản tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 1.11. Biên bản cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 1.12. Biên bản bàn giao người bị tạm giữ theo thủ tục hành chính.

Mẫu 1.13. Biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

2. Mẫu quyết định

Mẫu 2.1. Quyết định tạm giữ người theo thủ tục hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.2. Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.3. Quyết định khám người theo thủ tục hành chính.

Mẫu 2.4. Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Mẫu 2.5. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt cảnh cáo trong lĩnh vực giáo dục (theo thủ tục đơn giản).

Mẫu 2.6. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền (theo thủ tục đơn giản).

Mẫu 2.7. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.8. Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.9. Quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra trong trường hợp không áp dụng xử phạt trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.10. Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính.

Mẫu 2.11. Quyết định trả lại hàng hóa, vật phẩm, phương tiện bị tạm giữ.

Mẫu 2.12. Quyết định tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.13. Quyết định giải quyết khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.14. Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Mẫu 2.15. Quyết định hủy Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

3. Mẫu thông báo

Mẫu thông báo về việc tạm giữ người theo thủ tục hành chính.


Mẫu 1.1. Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-VPHC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[1]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Hôm nay, hồi…… giờ……… ngày…… tháng……. năm……. tại......................................

...............................................................................................................................................

Chúng tôi gồm:[2]

1………………………………………. Chức vụ:................................................................

2………………………………………. Chức vụ:................................................................

Với sự chứng kiến của:[3]

1……………………………… Nghề nghiệp/chức vụ:.........................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp/chức vụ:.........................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………….. Ngày cấp:……….. Nơi cấp:..............................

Tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với:

Ông (bà)/tổ chức[4]:..................................................................................................................

Năm sinh:...............................................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:……………….. …………..Nơi cấp:....................................................................

Đã có các hành vi vi phạm hành chính như sau:[5]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Các hành vi trên đã vi phạm vào điểm……. khoản…… Điều……. của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Người bị thiệt hại/tổ chức bị thiệt hại (nếu có):[6]

Họ tên:...................................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:……………….. …………..Nơi cấp:....................................................................

Ý kiến trình bày của người vi phạm hành chính/đại diện tổ chức vi phạm hành chính:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Ý kiến trình bày của người làm chứng:.............................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Ý kiến trình bày của người/đại diện tổ chức bị thiệt hại do vi phạm hành chính gây ra (nếu có):

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Xét cần thiết để ngăn chặn vi phạm, bảo đảm việc thực hiện pháp luật, chúng tôi yêu cầu: Ông (bà)/tổ chức
đình chỉ ngay hành vi vi phạm và áp dụng các biện pháp hành chính sau đây:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Chúng tôi tạm giữ những tang vật, phương tiện, vi phạm hành chính và giấy tờ sau để chuyển về:………………… để cấp có thẩm quyền giải quyết (nếu có).

 

STT

Tên tang vật, phương tiện, giấy tờ bị tạm giữ

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, tình trạng[7]

Ghi chú[8]

…….

………………

………

………………

…………

 

Ngoài những tang vật, phương tiện, giấy tờ nêu trên, chúng tôi không tạm giữ thêm thứ gì khác.

Yêu cầu Ông (bà)/đại diện tổ chức vi phạm có mặt tại[9]………………. lúc…… giờ…….. ngày……. tháng…… năm…… để giải quyết vụ vi phạm nêu trên.

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi………. giờ……… cùng ngày.

Biên bản được lập thành 02 bản, mỗi bản gồm…… tờ, có nội dung và giá trị pháp lý như nhau.

Biên bản được đọc cho mọi người cùng nghe (đã đưa cho mỗi người tự đọc), cùng công nhận là đúng, không có ý kiến gì khác, cùng ký tên vào từng trang và được giao cho người vi phạm/đại diện tổ chức vi phạm 01 bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có)[10]:............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI VI PHẠM

(hoặc ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC VI PHẠM)

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI BỊ THIỆT HẠI

(hoặc ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC BỊ THIỆT HẠI)

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN CHÍNH QUYỀN (nếu có)

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

Lý do người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm không ký biên bản[11]:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Lý do người bị thiệt hại, đại diện tổ chức bị thiệt hại không ký biên bản[12]:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................


Mẫu 1.2. Biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-VPHC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[13]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN TẠM GIỮ TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 46 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều ……. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;

Căn cứ Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính số:…….. ngày…….. tháng……. năm……….. do[14].......................................................................................................................................
chức vụ…………………………… ký;

Để có cơ sở xác minh thêm vụ việc vi phạm hành chính/hoặc ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính,

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm…… tại…………………………….,

Chúng tôi gồm[15]:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Người vi phạm hành chính là:

Ông (bà)/tổ chức[16]:...............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Năm sinh:...............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:………………………….. Nơi cấp:......................................................................

Với sự chứng kiến của[17]:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Nơi cấp..................................................................................................................................

1……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, gồm:

...............................................................................................................................................

 

STT

Tên tang vật, phương tiện, giấy tờ bị tạm giữ

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, tình trạng tang vật, phương tiện[18]

Ghi chú[19]

…….

………………

………

………………

…………

 

Ngoài những tang vật, phương tiện nêu trên, chúng tôi không tạm giữ thêm thứ gì khác.

Biên bản kết thúc vào hồi……… giờ…….. cùng ngày.

Biên bản được lập thành 02 bản gồm……. tờ, có nội dung và giá trị pháp lý như nhau.

Biên bản được đọc cho mọi người cùng nghe (đã đưa cho mỗi người tự đọc), cùng công nhận là đúng, không có ý kiến gì khác, cùng ký tên vào từng trang và được giao cho người vi phạm/đại diện tổ chức vi phạm một bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[20]............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH TẠM GIỮ

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI VI PHẠM

(hoặc ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC VI PHẠM)

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN CHÍNH QUYỀN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.3. Biên bản khám người theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-KN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[21]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN KHÁM NGƯỜI THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 47 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều ……. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;

Căn cứ Quyết định khám người theo thủ tục hành chính số:…….. ngày…….. tháng……. năm……….. do[22]………………...chức vụ…………………………… ký hoặc căn cứ………………………………………………………………….[23],

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm…… tại.................................

.............................................................................................................................................. ,

Chúng tôi gồm[24]:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Với sự chứng kiến của[25]:

1……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Tiến hành khám người và lập biên bản về việc khám người đối với

Ông (bà):………………………………………. Tuổi:..........................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:..............................................................................................

Cấp ngày:……………………………….. Nơi cấp:..............................................................

Sau khi khám người, chúng tôi thu giữ được những đồ vật, tài liệu, phương tiện vi phạm hành chính như sau:

 

STT

Tên đồ vật, tài liệu, phương tiện

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ

Ghi chú

…….

………………

………

………………

…………

 

Việc khám kết thúc vào hồi……. giờ……. ngày…….. tháng……. năm.............................

Biên bản được lập thành 03 bản, mỗi bản gồm…… trang, có nội dung và giá trị như nhau. Người bị khám được giao một bản. Ngoài ra, biên bản này được gửi cho…….[26]và một bản lưu hồ sơ.

Biên bản này được người vi phạm, người làm chứng, người lập biên bản ký xác nhận vào từng trang.

Sau khi đọc lại biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản, không có ý kiến gì khác và cùng ký vào biên bản hoặc có ý kiến khác như sau:

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[27]............................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI BỊ KHÁM

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI KHÁM

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.4. Biên bản khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-KPTVTDV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[28]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN KHÁM PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI, ĐỒ VẬT THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 48 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều ……. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm…… tại.................................

.............................................................................................................................................. ,

Chúng tôi gồm[29]:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Với sự chứng kiến của[30]:

1……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Tiến hành khám phương tiện vận tải, đồ vật là:[31]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Vì có căn cứ cho rằng trong phương tiện vận tải, đồ vật này có cất giấu tang vật vi phạm hành chính.

Chủ phương tiện vận tải, đồ vật (hoặc người điều khiển phương tiện vận tải)[32]:

1……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Phạm vi khám:.......................................................................................................................

Những tang vật vi phạm hành chính bị phát hiện gồm:

 

STT

Tên tang vật, phương tiện bị tạm giữ

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, tình trạng

Ghi chú

…….

………………

………

………………

…………

 

Việc khám phương tiện vận tải (đồ vật) theo thủ tục hành chính kết thúc vào hồi……. giờ……. ngày…….. tháng……. năm.....................................................................................................................

Biên bản được lập thành hai bản, mỗi bản gồm…… trang, có nội dung và giá trị như nhau, chủ phương tiện vận tải, đồ vật/người điều khiển phương tiện vận tải…… được giao một bản.

Biên bản này được người vi phạm, người làm chứng, người lập biên bản ký xác nhận vào từng trang.

Sau khi đọc lại biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản, không có ý kiến gì khác và cùng ký vào biên bản hoặc có ý kiến khác như sau:

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[33]............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH KHÁM

(Ký, ghi rõ họ tên)

CHỦ PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI, ĐỒ VẬT hoặc NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI THAM GIA KHÁM

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

CHỦ PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI, ĐỒ VẬT hoặc NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.5. Biên bản khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-KNCGVP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[34]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN KHÁM NƠI CẤT GIẤU TANG VẬT,

PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 49 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều ……. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục;

Căn cứ Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính số:………. ngày…….. tháng ……… năm………. do[35]…………………… chức vụ………………………… ký,

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm…… tại.................................

.............................................................................................................................................. ,

Chúng tôi gồm[36]:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Với sự chứng kiến của[37]:

1……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2……………………………… Nghề nghiệp:.......................................................................

Địa chỉ thường trú (tạm trú):.................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Ngày cấp:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Tiến hành khám[38]...............................................................................................................

Là nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và lập biên bản về việc khám.

Người chủ nơi bị khám là:[39]

Ông (bà)/tổ chức[40]:...............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:………………………… Nơi cấp:........................................................................

Sau khi khám chúng tôi thu giữ những tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, gồm:

 

STT

Tên tang vật, phương tiện bị tạm giữ

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, tình trạng[41]

Ghi chú[42]

…….

………………

………

………………

…………

 

Ngoài những tang vật, phương tiện nêu trên, chúng tôi không tạm giữ thêm thứ gì khác.

Việc khám kết thúc vào hồi…… giờ…….. ngày……… tháng……. năm….…..

Biên bản được lập thành hai bản, mỗi bản gồm……. trang, có nội dung và giá trị như nhau, được giao chủ chủ nơi bị khám một bản.

Biên bản này được cá nhân/đại diện tổ chức vi phạm, người làm chứng, người lập biên bản ký xác nhận vào từng trang.

Sau khi đọc lại biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản, không có ý kiến gì khác và cùng ký vào biên bản hoặc có ý kiến khác như sau:

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[43]............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

CHỦ NƠI BỊ KHÁM hoặc NGƯỜI THÀNH NIÊN TRONG GIA ĐÌNH

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH TẠM GIỮ

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN KHÁM

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

ĐẠI DIỆN CHÍNH QUYỀN

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.6. Biên bản niêm phong, mở niêm phong

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-NP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do - Hạnh Phúc

 

A[44]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN NIÊM PHONG, MỞ NIÊM PHONG[45]

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Chúng tôi gồm:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Với sự chứng kiến của:

1. Ông (bà):............................................................................................................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):............................................................................................................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Tiến hành niêm phong, mở niêm phong[46]giáo dục số tang vật, phương tiện tạm giữ theo Quyết định số:……. ngày…… tháng……. năm……… của………………………. chức vụ:..............................

Số tang vật niêm phong (mở niêm phong) gồm:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Số tang vật trên đã giao cho ông (bà): …………………………….. thuộc đơn vị……………………………………………. chịu trách nhiệm coi giữ và bảo quản.

Biên bản kết thúc vào hồi………. giờ……. ngày…… tháng…… năm...............................

Biên bản được lập thành……. bản, mỗi bản gồm…….. trang, có nội dung và có giá trị như nhau, đã giao cho…………………………………. 01 bản.

Ngoài ra, biên bản này được gửi 01 bản cho…………………………. và 01 bản lưu hồ sơ.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản, không có ý kiến gì khác và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[47]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI GIỮ HÀNG

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI NIÊM PHONG, MỞ NIÊM PHONG

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.7. Biên bản bàn giao hồ sơ, tang vật,

phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-BGHSTV-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[48]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN BÀN GIAO HỒ SƠ, TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Chúng tôi, đại diện bên giao là..............................................................................................
gồm:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

đã tiến hành giao hồ sơ, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục của[49]
cho bên nhận là:.....................................................................................................................
có đại diện là:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

HỒ SƠ GỒM:[50]

 

STT

Tên bút lục hồ sơ

Số trang

Ghi chú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TANG VẬT VÀ PHƯƠNG TIỆN GỒM:[51]

 

STT

Tang vật, phương tiện

Trọng lượng, số lượng

Ghi chú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi lập biên bản bàn giao hồ sơ, tang vật, phương tiện ghi trên để xử lý theo quy định

Các tang vật đã được kiểm tra lại, nhận đầy đủ và niêm phong, giao cho Ông (bà)………………………………… là thủ kho chịu trách nhiệm coi giữ[52].

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi…….. giờ…….. ngày…….. tháng……… năm………..

Biên bản được lập thành……… bản, mỗi bản gồm……… trang, có nội dung và có giá trị như nhau, đã giao cho……………………… 01 bản và 01 bản lưu hồ sơ.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[53]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

ĐẠI DIỆN BÊN NHẬN

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN BÊN GIAO

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

THỦ KHO

(Ký, ghi rõ họ tên)

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.8. Biên bản làm việc

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-LV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[54]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN LÀM VIỆC

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Chúng tôi gồm:

1…………………………………………. Chức vụ:............................................................

2…………………………………………. Chức vụ:............................................................

Đã làm việc với:

1. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Về việc:..................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Nội dung làm việc:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Việc lập biên bản kết thúc vào lúc……. giờ…….. ngày…….  tháng…….. năm………………..

Biên bản được lập thành……….. bản; mỗi bản gồm……….. trang không tách rời; có nội dung và có giá trị pháp lý như nhau, đã giao cho............................................................................................................
……………………….. 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[55]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI THAM GIA LÀM VIỆC

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 1.9. Biên bản chứng nhận

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-CN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[56]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN CHỨNG NHẬN

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Chúng tôi gồm:

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

Với sự chứng kiến của:

1. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Chứng nhận rằng:[57]................................................................................................................

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi…….. giờ…….. ngày…….. tháng……. năm…………

Biên bản được lập thành… bản, mỗi bản gồm…. trang, có nội dung như nhau đã giao cho… 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[58].............................................................................................

 

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Mẫu 1.10. Biên bản tiêu hủy tang vật, phương tiện

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-THTV-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[59]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN TIÊU HỦY TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN

VI PHẠM HÀNH CHÍNHTRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Tiến hành tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao dục theo Quyết định số:……….. ngày……… tháng……… năm……….. của…………………………………………………

Chúng tôi gồm:

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

3…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

4…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

...............................................................................................................................................

Với sự chứng kiến của:

1. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Quốc tịch:..............................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Chứng nhận rằng:[60]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi…….. giờ…….. ngày…….. tháng……. năm…………

Biên bản được lập thành…… bản, mỗi bản gồm……. trang, có nội dung như nhau đã giao cho…………………………………….. 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[61].............................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

CÁC THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TIÊU HỦY

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 1.11. Biên bản cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-CC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[62]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH

XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

Tại..........................................................................................................................................

Thực hiện Quyết định cưỡng  chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:……….. ngày……… tháng……… năm……….. của…………………………………………………

Chúng tôi gồm:[63]

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

3…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

4…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

...............................................................................................................................................

Với sự chứng kiến của:

1. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Đã tiến hành cưỡng chế theo thủ tục hành chính đối với:

Ông (bà):[64]…………………………………….. Năm sinh:..................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Biện pháp cưỡng chế:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Kết quả cưỡng chế như sau:[65]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Việc cưỡng chế kết thúc vào lúc…….. giờ…….. ngày…….. tháng……. năm…………

Trong quá trình cưỡng chế Ông, (bà)……………………………… đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Biên bản được lập thành…… bản, mỗi bản gồm……. trang không tách rời, có nội dung và có giá trị như nhau, đã giao cho……………………………… 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[66].............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN CƯỠNG CHẾ

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN CƠ QUAN PHỐI HỢP

(Ký, ghi rõ họ tên)

CÁ NHÂN HOẶC ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC

BỊ CƯỠNG CHẾ

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

 

(Ký, ghi rõ họ tên)[67]

 


Mẫu 1.12. Biên bản bàn giao người bị tạm giữ theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-BGN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[68]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN BÀN GIAO NGƯỜI BỊ TẠM GIỮ THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Quyết định số:……………. ngày……… tháng……… năm....................................
của…………………………….. chức vụ:……………………………………… ký,

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

tại...........................................................................................................................................

Đại diện bên giao gồm:

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

...............................................................................................................................................

Đại diện bên nhận gồm:

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

...............................................................................................................................................

Tiến hành bàn giao các Ông, (bà) sau:

1. ...........................................................................................................................................

2. ...........................................................................................................................................

3. ...........................................................................................................................................

Bị tạm giữ theo Quyết định số:…………. ngày…….. tháng…….. năm……….…. của......

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi……… giờ……. ngày…….. tháng……. năm…………..

Biên bản được lập thành…… bản, mỗi bản gồm……. trang, có nội dung và giá trị như nhau, đã giao cho……………………………… 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[69].............................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

ĐẠI DIỆN BÊN GIAO

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN BÊN NHẬN

(Ký, ghi rõ họ tên)

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

 


Mẫu 1.13. Biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /BB-TTTV-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[70]……, ngày…… tháng…… năm……

 

BIÊN BẢN TỊCH THU TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Quyết định số:[71]……………. ngày……… tháng……… năm................................
của…………………………….. chức vụ:…………………………………… ký,
[72]

Hôm nay, hồi……… giờ……… ngày…….. tháng……. năm..............................................

tại...........................................................................................................................................

Chúng tôi gồm:[73]

1…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

2…………………………… Chức vụ:………………… Đơn vị:........................................

...............................................................................................................................................

Tiến hành lập biên bản tịch thu hàng hóa, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của:

Ông (bà)/tổ chức:[74]................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………………… Nơi cấp:....................................................................

Với sự chứng kiến của:[75]

1. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

2. Ông (bà):………………………………………… Năm sinh:...........................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy CMND hoặc hộ chiếu số:…………………… Ngày cấp:............................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Hàng hóa, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu gồm:

 

STT

Tên hàng hóa tang vật, phương tiện bị tịch thu

Số lượng

Chủng loại, nhãn hiệu, xuất xứ, tình trạng tang vật, phương tiện[76]

Ghi chú[77]

…….

………………

………

………………

…………

 

Việc lập biên bản kết thúc vào hồi…… giờ…… ngày…… tháng…... năm……

Biên bản được lập thành…… bản, mỗi bản gồm……. trang không tách rời, có nội dung và giá trị như nhau, đã giao cho……………………………… 01 bản.

Sau khi đọc biên bản, những người có mặt đồng ý về nội dung biên bản và cùng ký vào biên bản.

Ý kiến bổ sung khác (nếu có):[78].............................................................................................

...............................................................................................................................................

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH TỊCH THU

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI LẬP BIÊN BẢN

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI VI PHẠM

 

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

NGƯỜI CHỨNG KIẾN

 

 

(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN CHÍNH QUYỀN

(nếu có) hoặc ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC VI PHẠM

(Ký, ghi rõ họ tên)

 


Mẫu 2.1. Quyết định tạm giữ người theo thủ tục hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-TGN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[79]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH TẠM GIỮ NGƯỜI THEO THỦ TỤC

HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều 44, Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét cần phải áp dụng biện pháp tạm giữ người theo thủ tục hành chính để …………………………………………………………………………………….[80]

Tôi,…………………………………[81]Chức vụ:..................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Tạm giữ Ông (bà)…………………………………… Tuổi:....................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Cấp ngày:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[82]....................................................................................

...............................................................................................................................................

quy định tại điểm……… khoản………. Điều…………….. của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Điều 2.Thời hạn tạm giữ là: 12 giờ kể từ thời điểm bắt đầu giữ là hồi…….. giờ…….. ngày………. tháng……. năm………….

Vì lý do[83]:.............................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

nên thời hạn tạm giữ được kéo dài là……… giờ.

Điều 3.Theo yêu cầu của Ông (bà)[84]………………………………., việc tạm giữ được thông báo cho gia đình, tổ chức, nơi làm việc hoặc học tập là:[85]....................................................................................

Vì Ông (bà)……………………… là người chưa thành niên và tạm giữ vào ban đêm/thời hạn tạm giữ trên 6 giờ, việc tạm giữ được thông báo vào hồi…… giờ……. ngày……. tháng……. nă……… cho cha mẹ/người giám hộ là:...............................................................................................................................................
Địa chỉ:...................................................................................................................................

Điều 4.Quyết định này được giao cho:

1. Ông (bà):……………………………………………………… để chấp hành;

2. ........................................................................................................................................... ;

3. ...........................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 4….. bản;

- ……………… bản;

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.2. Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-TGTVPT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[86]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

TẠM GIỮ TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM HÀNH CHÍNH

TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều 45, Điều 46 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét:…………………………………………………………………………….[87]

Tôi,…………………………………[88]Chức vụ:..................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Tạm giữ: Tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của:

Ông (bà)/tổ chức:[89]................................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………………… Nơi cấp:....................................................................

Những tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục sau đây bị tạm giữ:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[90]....................................................................................

...............................................................................................................................................

Quy định tại điểm……… khoản………. Điều…………….. của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Điều 2.Việc tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính được lập biên bản (kèm theo Quyết định này).

Điều 3.Quyết định này được gửi cho:

1. Ông (bà)/tổ chức:……………………………………………... để chấp hành;

2. ....................................................................................................................................... ,[91]

3. ...........................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến Thủ trưởng của người ra quyết định tạm giữ:[92]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................


Mẫu 2.3. Quyết định khám người theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-KN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[93]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH KHÁM NGƯỜI THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 47 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét:…………………………………………………………………………….[94]

Tôi,…………………………………[95]Chức vụ:..................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Khám người Ông (bà)…………………………………… Tuổi:..........................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Cấp ngày:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Quyết định khám người này đã được thông báo cho Ông (bà):[96].........................................

...............................................................................................................................................

Việc khám người có người chứng kiến là Ông (bà):[97]...........................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số:………………… Cấp ngày:.................................................

Nơi cấp:.................................................................................................................................

Việc khám người được lập biên bản (kèm theo Quyết định này).

Quyết định này được gửi cho:

1. Ông (bà)/tổ chức:……………………………………………... để chấp hành;

2. .......................................................................................................................................... ;

3. ...........................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên)


Mẫu 2.4. Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-KNCGTV-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[98]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH KHÁM NƠI CẤT GIẤU TANG VẬT,

PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 49 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét:…………………………………………………………………………….[99]

Tôi,…………………………………[100]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Khám:................................................................................................................................[101]

Chủ nơi bị khám là: Ông (bà)/Đại diện tổ chức:...............................................................[102]

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Lý do khám:...........................................................................................................................

Việc khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính được lập biên bản (kèm theo Quyết định này).

Quyết định này được:

1. Giao cho: Ông (bà)/đại diện tổ chức:………………………… để chấp hành;

2. Gửi.............................................................................................................................[103];

3. ...........................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trước khi tiến hành khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện là nơi ở:


Mẫu 2.5. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức

phạt cảnh cáo trong lĩnh vực giáo dục(theo thủ tục đơn giản)

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-XPHC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[104]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH BẰNG HÌNH THỨC

PHẠT CẢNH CÁO TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

(theo thủ tục đơn giản)

 

Căn cứ Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét hành vi vi phạm hành chính do………………………………….. thực hiện,

Tôi,…………………………………[105]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Xử phạt cảnh cáo đối với:

Ông (bà)/tổ chức[106]:..............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[107]...................................................................................
quy định tại điểm…….. khoản……. Điều……… của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Những tình tiết liên quan đến việc giải quyết vụ vi phạm:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định này được gửi cho:

1. Ông (bà)/tổ chức[108]……………………………………………để chấp hành;

2. ...........................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên)


Mẫu 2.6. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt phạt tiền

(theo thủ tục đơn giản)

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-XPHC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[109]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH BẰNG PHẠT TIỀN

(theo thủ tục đơn giản)

 

Căn cứ Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét hành vi vi phạm do[110]………………………………….……….. thực hiện,

Tôi,…………………………………[111]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục đơn giản đối với:

Ông (bà)/tổ chức[112]:..............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Bằng hình thức phạt tiền với mức phạt là:………………………………... đồng

(Ghi bằng chữ:....................................................................................................................... ).

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[113]...................................................................................

Hành vi của Ông (bà)/tổ chức………………………………………. đã vi phạm
quy định tại điểm…….. khoản……. Điều……… của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Những tình tiết liên quan đến việc giải quyết vụ vi phạm:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.Ông (bà)/tổ chức…………………………………………………. phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt là ngày……… tháng…….. năm……… trừ trường hợp………………………………………[114]. Quá thời hạn này, nếu Ông (bà)/tổ chức……………………………… cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Số tiền phạt quy định tại Điều 1 phải nộp ngay cho người ra quyết định xử phạt và được nhận biên lai thu tiền phạt hoặc phải nộp tại điểm thu phạt số…………. của Kho bạc Nhà nước………………………………….[115]trong vòng mười ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt.

Ông (bà)/tổ chức………………………………………………. có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính này theo quy định của pháp luật.

Điều 3.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định này được giao cho:

1. Ông (bà)/tổ chức:………………………………………………để chấp hành;

2. Kho bạc ……………………………………………………. để thu tiền phạt;

3.............................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)


Mẫu 2.7. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-XPHC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[116]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều……….. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính do[117]..........................................................................
lập hồi……… giờ………. ngày…….. tháng……. năm……. tại..........................................
...............................................................................................................................................

Tôi,…………………………………[118]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.Xử phạt vi phạm hành chính đối với:

Ông (bà)/tổ chức[119]:..............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Với các hình thức sau:

1. Hình thức xử phạt chính:

Cảnh cáo/phạt tiền với mức phạt là:………………………………………đồng.
(viết bằng chữ:....................................................................................................................... ).

2. Hình thức xử phạt bổ sung (nếu có):

1. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề:.....................................................

...............................................................................................................................................

2. Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để  vi phạm hành chính gồm:....................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

3. Các biện pháp khắc phục hậu quả (nếu có):

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[120]...................................................................................

...............................................................................................................................................

quy định tại điểm…….. khoản……. Điều……… của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Những tình tiết liên quan đến việc giải quyết vụ vi phạm:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.Ông (bà)/tổ chức…………………………………………………. phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt là ngày……… tháng…….. năm……… trừ trường hợp được hoãn chấp hành hoặc ………………………………………[121].

Quá thời hạn này, nếu Ông (bà)/tổ chức……………………………… cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Số tiền phạt quy định tại Điều 1 phải nộp vào tài khoản số:………………… của Kho bạc Nhà nước………………………………….[122]trong vòng mười ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt.

Ông (bà)/tổ chức………………………………………………. có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính này theo quy định của pháp luật.

Điều 3.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày……. tháng……. năm…….[123]

Trong thời hạn ba ngày, Quyết định này được gửi cho:

1. Ông (bà)/tổ chức:………………………………………………để chấp hành;

2. Kho bạc ……………………………………………………. để thu tiền phạt;

3.............................................................................................................................................

Quyết định này gồm……… trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)


Mẫu 2.8. Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-CC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[124]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều 66, Điều 67 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Để đảm bảo thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về……………. số:………… ngày……….. tháng…….. năm……. của..................................................................................................... ,

............................................................................................................................................... ,

Tôi,…………………………………[125]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Áp dụng biện pháp cưỡng chế để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số:………….. ngày……. tháng……. năm…….. của................................................................................................

…………………………….. về........................................................................................

Đối với:..................................................................................................................................

Ông (bà)/tổ chức[126]:..............................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Biện pháp cưỡng chế:[127].......................................................................................................

Điều 2.Ông (bà)/tổ chức:…………………… phải nghiêm chỉnh thực hiện Quyết định này và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Điều 3.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày.....................................................................

Quyết định có…….. trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

Quyết định này được giao cho Ông (bà)/tổ chức……………………………… để thực hiện.

Quyết định này được gửi cho:

1. ………………………………………. để…………………………………[128]

2. ………………………………………. để…………………………………[129]

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)


Mẫu 2.9. Quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính

gây ra trong trường hợp không áp dụng xử phạt trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-KPHQ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh Phúc

 

A[130]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HẬU QUẢ

DO VI PHẠM HÀNH CHÍNH GÂY RA TRONG TRƯỜNG HỢP

KHÔNG ÁP DỤNG XỬ PHẠT TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều………[131]Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Điều………… Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Vì………………………………………………………………………[132]nên không áp dụng xử phạt vi phạm hành chính,

Để khắc phục triệt để hậu quả do vi phạm hành chính gây ra,

Tôi,…………………………………[133]Chức vụ:................................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính đối với

Ông (bà)/tổ chức[134]:..............................................................................................................

...............................................................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:…………………… Nơi cấp:................................................................................

Lý do:

Đã có hành vi vi phạm hành chính:[135]...................................................................................

quy định tại điểm…….. khoản……. Điều……… của Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Những tình tiết liên quan đến việc giải quyết vụ vi phạm:....................................................

Lý do không xử phạt vi phạm hành chính:............................................................................

Hậu quả cần khắc phục là:.................................................................................................

Biện pháp để khắc phục hậu quả là:..................................................................................

Điều 2.Ông (bà)/tổ chức………………………………… phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt là ngày……… tháng…….. năm……… trừ trường hợp ………………………………………[136]. Quá thời hạn này, nếu Ông (bà)/tổ chức……………………………… cố tình không chấp hành Quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Ông (bà)/tổ chức………………………………………………. có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Điều 3.Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày……. tháng……. năm…….[137]

Quyết định này gồm……… trang không tách rời, được đóng dấu giáp lai giữa các trang.

Trong thời hạn ba ngày, Quyết định này được gửi cho:

1. Ông (bà)/tổ chức:………………………………………………để chấp hành;

2. ........................................................................................................................................... ;

3.............................................................................................................................................

 

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)


Mẫu 2.10. Quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-KPT-ĐV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[138]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

KHÁM PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI, ĐỒ VẬT THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Căn cứ Điều 45, Điều 48 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002;

Căn cứ Điều………… Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Xét đề nghị của Ông (bà):…………………………… Chức vụ:..........................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

Để thu thập tang vật, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Tôi:[139]……………………………………….. Chức vụ:......................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Khám[140]:...................................................................................................................

...............................................................................................................................................

thuộc[141]……………………………… tại khu vực[142]..........................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.Ông (bà)…………………………………….. có trách nhiệm thi hành Quyết định này theo đúng quy định của pháp luật.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 2….. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.11. Quyết định trả lại hàng hóa, vật phẩm, phương tiện bị tạm giữ

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-TLHHVP-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[143]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH TRẢ LẠI HÀNG HÓA, VẬT PHẨM, PHƯƠNG TIỆN BỊ TẠM GIỮ

 

Căn cứ Điều 45, Điều 46 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002;

Căn cứ Điều………… Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:…………. ngày……… tháng……… năm……….,

Xét thấy không cần thiết phải áp dụng Quyết định tạm giữ tang vật phương tiện số:………. ngày……. tháng…….. năm……. của.........................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Trả lại[144]:..................................................................................................................

...............................................................................................................................................

cho Ông (bà)/ tổ chức[145].......................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động):........................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:……………………………. Nơi cấp:...................................................................

Điều 2.Các Ông (bà)…………………………………….. có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 2….. bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.12. Quyết định tịch thu tang vật, phương tiện

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-TTTV-PT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[146]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

TỊCH THU TANG VẬT, PHƯƠNG TIỆN

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

--------------------------------------------------------[147]

 

Căn cứ khoản 4 Điều 61 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002;

Căn cứ Điều………… Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Căn cứ Biên bản số:……….. ngày……. tháng……. năm……. của.....................................

Tôi:[148]……………………………………….. Chức vụ:......................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Tịch thu:....................................................................................................................

...........................................................................................................................................[149]

Điều 2.Trình tự, thủ tục tịch thu hàng hóa, tang vật thực hiện theo quy định tại Điều 60, Điều 61 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính 2002.

Điều 3.Các Ông (bà)……………………………………………………... và Ông (bà)………………………………. có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 3….. bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.13. Quyết định giải quyết khiếu nại Quyết định xử phạt

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN
TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-GQKN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[150]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

--------------------------------------------------------[151]

 

Căn cứ Điều………. Luật Khiếu nại, tố cáo;

Căn cứ Điều………. Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002;

Căn cứ Điều………. Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Căn cứ ...................................................................................................................................

........................................................................................................................................ ,[152]

Xét đơn khiếu nại ngày……. tháng…….. năm…….. của[153]................................................
………………………… về nội dung Quyết định số:……… ngày……..  tháng……. năm………… của[154]

Căn cứ hồ sơ vụ việc liên quan đến nội dung khiếu nại:[155]...................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:[156]

 

Điều 1.[157]

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 3.Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại này mà Ông (bà)/tổ chức
không đồng ý với nội dung giải quyết khiếu nại thì có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại tiếp theo hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Điều 4.Các Ông (bà)…………………………………………………..… và Ông (bà)……………………….. có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 4….. bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.14. Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-TĐC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[158]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

TẠM ĐÌNH CHỈ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều 35, Điều 42 Luật Khiếu nại, tố cáo;

Căn cứ Quyết định số:………….. ngày………. tháng………. năm…………… về............
của..........................................................................................................................................

Xét thấy cần thiết phải tạm đình chỉ việc thi hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục để tránh hậu quả xảy ra,

Tôi:……………………………………[159]Chức vụ:............................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.Tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:………. ngày……. tháng ……. năm……. của.....................................................................................................

...............................................................................................................................................

Điều 2.Thời hạn tạm đình chỉ thi hành Quyết định nêu trên kể từ ngày……. tháng………. năm………. đến ngày………… tháng…………. năm.....................................................................................

Điều 3.Các Ông (bà)……………………………………………………... và Ông (bà)………………………………. có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 3….. bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu 2.15. Quyết định hủy Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt

vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /QĐ-HQĐTĐC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[160]……, ngày…… tháng…… năm……

 

QUYẾT ĐỊNH

HỦY QUYẾT ĐỊNH TẠM ĐÌNH CHỈ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT

VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC

 

Căn cứ Điều 35, Điều 42 Luật Khiếu nại, tố cáo;

Căn cứ Quyết định số:………….. ngày………. tháng………. năm…………… của..........

Căn cứ Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:………… ngày…… tháng…… năm…… của.......................................................................................

Xét cần thiết phải thi hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục,

Tôi:…………………………………….[161]Chức vụ:...........................................................

Đơn vị:...................................................................................................................................

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1.Hủy Quyết định tạm đình chỉ thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:………. ngày……. tháng ……. năm……. do…………………………………………………………………… ban hành.

Điều 2.Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục số:………… ngày……. tháng……. năm………. của…………………………. có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký quyết định này.

Điều 3.Các Ông (bà)……………………………………………………... và Ông (bà)………………………………. có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 3….. bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

NGƯỜI RA QUYẾT ĐỊNH

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 


Mẫu thông báo về việc tạm giữ người theo thủ tục hành chính

 

TÊN CƠ QUAN CHỦ QUẢN

TÊN CƠ QUAN LẬP BIÊN BẢN

Số:         /TB-TGN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

 

A[162]……, ngày…… tháng…… năm……

 

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC TẠM GIỮ NGƯỜI THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

 

Kính gửi:………………………………………..[163]

 

Đơn vị:……………………………………………………………………….[164]

Tiến hành tạm giữ người theo thủ tục hành chính đối với:

Ông (bà):................................................................................................................................

Địa chỉ:...................................................................................................................................

Nghề nghiệp:..........................................................................................................................

Giấy chứng minh nhân dân số/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD:......................................

Cấp ngày:……………………………… Nơi cấp:................................................................

Vì đã có hành vi:

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

...............................................................................................................................................

Vậy, thông báo để………………………………………… biết.

 

Nơi nhận:

- Tổ chức cá nhân được thông báo 01 bản,

- ………………. bản,

- Lưu………….. bản.

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 [1]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[2]Ghi rõ họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[3]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[4]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[5]Ghi cụ thể giờ, ngày, tháng, năm, địa điểm xảy ra vi phạm; mô tả hành vi vi phạm.

[6]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức bị thiệt hại.

[7]Nếu là phương tiện ghi thêm số đăng ký, nếu là ngoại tệ thì ghi xê ri của từng tờ.

[8]Ghi rõ tang vật, phương tiện có được niêm phong không, nếu có niêm phong thì trên niêm phong phải có chữ ký của người vi phạm (hoặc đại diện của tổ chức vi phạm), có sự chứng kiến của đại diện gia đình, đại diện tổ chức hay đại diện chính quyền không, nếu không có phải ghi rõ có sự chứng kiến của Ông (bà)…

[9]Ghi rõ địa chỉ trụ sở nơi cá nhân, tổ chức vi phạm phải có mặt.

[10]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[11], 12Người lập biên bản phải ghi rõ lý do những người này từ chối không ký biên bản.

 

[13]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[14]Ghi họ tên, chức vụ của người ký quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

[15]Họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[16]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[17]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[18]Nếu là phương tiện phải ghi thêm số đăng ký (nếu có).

[19]Ghi rõ tang vật, phương tiện có được niêm phong không, nếu có niêm phong thì trên niêm phong phải có chữ ký của người vi phạm, có sự chứng kiến của đại diện gia đình, đại diện tổ chức hay đại diện chính quyền không, nếu không có phải ghi rõ có sự chứng kiến của Ông (bà)…

[20]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[21]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[22]Ghi họ tên, chức vụ của người ký quyết định khám người theo thủ tục hành chính.

[23]Nếu người quyết định khám không phải là người có thẩm quyền quy định tại Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, thì phải ghi rõ thêm căn cứ để cho rằng nếu không tiến hành khám ngay thì đồ vật, tài liệu, phương tiện vi phạm hành chính có thể bị tẩu tán, tiêu hủy; họ tên, chức vụ người quyết định việc khám người trong trường hợp này.

[24]Họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[25]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[26]Nếu người quyết định khám không phải là người có thẩm quyền quy định tại Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, thì phải ghi rõ thêm biên bản này được gửi để báo cáo Thủ trưởng của mình theo quy định tại Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

[27]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[28]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[29]Họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[30]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[31]Ghi rõ loại phương tiện vận tải, đồ vật, số biển kiểm soát (đối với phương tiện).

[32]Ghi rõ ho tên chủ phương tiện vận tải, đồ vật hoặc người điều khiển phương tiện vận tải.

[33]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[34]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[35]Ghi họ tên, chức vụ của người ký quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

[36]Họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[37]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[38]Ghi rõ loại phương tiện vận tải, đồ vật, số biển kiểm soát (đối với phương tiện).

[39]Nếu chủ nơi khám vắng mặt thì ghi rõ họ tên người thành niên trong gia đình họ.

[40]Nếu là nơi bị khám là của tổ chức ghi họ tên, chứ c vụ người đại diện cho tổ chức.

[41]Nếu có phương tiện phải ghi rõ biển số kiểm soát.

[42]Ghi rõ tang vật, phương tiện có được niêm phong không, nếu có niêm phong thì trên niêm phong phải có chữ ký của người vi phạm có sự chứng kiến của đại diện gia đình, đại diện tổ chức hay đại diện chính quyền không, nếu không có phải ghi rõ có sự chứng kiến của Ông (bà)…

[43]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[44]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[45]Ghi rõ loại hình niêm phong.

[46]Nếu chỉ niêm phong thì bỏ chữ "mở niêm phong" và ngược lại.

[47]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[48]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[49]Ghi tên người vi phạm, tổ chức vi phạm.

[50]Nếu hồ sơ, tang vật, phương tiện nhiều, lập thành danh mục đính kèm. Danh mục phải có đầy đủ chữ ký của những người có tên trong biên bản.

[51]Ghi rõ tên hàng, quy cách, chất lụơng. Nếu hồ sơ, tang vật, phương tiện nhiều, lập thành danh mục đính kèm. Danh mục phải có đầy đủ chữ ký của những người có tên trong biên bản.

[52]Đối với tang vật đã niêm phong, phải ghi rõ số, ký hiệu (hoặc chữ ký) ở niêm phong vào cột ghi chú.

[53]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký và ghi rõ họ tên.

[54]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[55]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[56]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[57]Ghi nội dung sự việc cần chứng nhận.

[58]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[59]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[60]Ghi cụ thể quá trình tiến hành tiêu hủy.

[61]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[62]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[63]Ghi tên của những người tham gia thực hiện cưỡng chế thuộc cơ quan giáo dục và các cơ quan khác phối hợp theo quy định tại Điều 66 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

[64]Ghi rõ tên tổ chức (địa chỉ) hoặc cá nhân bị cưỡng chế (địa chỉ, nghề nghiệp, ngày, tháng, năm sinh, số chứng minh thư, hộ chiếu ngày, tháng, năm cấp, nơi cấp).

[65]Ghi rõ số tiền hoặc tài sản kê biên tang vật, phương tiện vi phạm bị tịch thu. Nếu tạm giữ tang vật vi phạm, phải có quyết định bằng văn bản.

[66]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[67]Trường hợp cá nhân hoặc người đại diện tổ chức bị cưỡng chế, người chứng kiến từ chối ký, thì người lập biên bản vi phạm phải ghi rõ lý do vào biên bản vi phạm.

[68]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[69]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[70]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[71]Ghi tên quyết định là quyết định xử phạt hoặc quyết định tịch thu hàng hóa, vật phẩm, phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

[72]Ghi họ tên, chức vụ của người ký quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

[73]Họ tên và chức vụ người lập biên bản.

[74]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[75]Họ và tên người làm chứng. Nếu có đại diện chính quyền phải ghi rõ họ tên, chức vụ.

[76]Nếu là phương tiện ghi thêm biển số đăng ký.

[77]Ghi rõ hàng hóa tang vật, phương tiện có được niêm phong không, nếu có niêm phong thì trên niêm phong phải có chữ ký của người vi phạm, có sự chứng kiến của người chứng kiến, đại diện tổ chức hay đại diện chính quyền (nếu có); nếu hồ sơ, tang vật, phương tiện nhiều, lập thành danh mục đính kèm. Danh mục phải có đầy đủ chữ ký của những người có tên trong biên bản.

[78]Những người có ý kiến khác về nội dung biên bản phải tự ghi ý kiến của mình, lý do có ý kiến khác, ký vào ghi rõ họ tên.

[79]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[80]Ghi rõ lý do tạm giữ người như: để ngăn chặn, đình chỉ ngay hành vi gây rối trật tự công cộng, gây thương tích cho người khác hoặc để thu thập, xác minh những tình tiết quan trọng làm căn cứ để quyết định xử lý vi phạm hành chính.

[81]Họ tên người ra quyết định tạm giữ.

[82]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[83]Nếu thời hạn tạm giữ dài hơn 12 tiếng phải ghi rõ lý do việc kéo dài thời hạn tạm giữ.

[84]Nếu người bị tạm giữ không có yêu cầu thì ghi không có yêu cầu.

[85]Ghi rõ tên, địa chỉ người được thông báo.

[86]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[87]Ghi rõ lý do tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính như để xác minh tình tiết làm căn cứ để quyết định xử lý vi phạm hành chính hoặc ngăn chặn ngay hành vi vi phạm. Nếu người tạm giữ không phải là người có thẩm quyền quy định tại Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, thì phải ghi rõ thêm căn cứ để cho rằng nếu không tạm giữ ngay thì tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có thể bị tẩu tán, tiêu hủy.

[88]Họ tên người ra quyết định tạm giữ.

[89]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[90]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[91]Trường hợp người quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính không phải là người có thẩm quyền quy định tại Điều 45 Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính thì Quyết định này phải được gửi để báo cáo cho Thủ trưởng của người ra quyết định tạm giữ.

[92]Thủ trưởng của người ra quyết định tạm giữ (người tạm giữ không có thẩm quyền theo quy định tại Điều 45 Pháp lệnh) có ý kiến về việc tạm giữ, đồng ý hoặc không đồng ý.

[93]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[94]Ghi rõ căn cứ khám người là Ông (bà) có cất giấu trong người đồ vật, tài liệu, phương tiện vi phạm hành chính.

[95]Họ tên người ra quyết định khám người.

[96]Họ tên người bị khám.

[97]Họ và tên người chứng kiến.

[98]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[99]Ghi rõ căn cứ cho rằng ở nơi bị khám có cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

[100]Họ tên người ra quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

[101]Ghi rõ địa điểm bị khám.

[102]Nếu không có người chủ nơi bị khám thì ghi rõ người thành niên trong gia đình họ là…

[103]Trường hợp người quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính không phải là người có thẩm quyền quy định tại Điều 45 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính thì Quyết định ngày phải được gửi để báo cáo cho Thủ trưởng của người ra quyết định tạm giữ.

[104]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[105]Họ tên người ra quyết định xử phạt.

[106]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[107]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[108]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[109]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[110]Ghi họ tên người/đại diện tổ chức vi phạm.

[111]Họ tên người ra quyết định xử phạt.

[112]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[113]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[114]Ghi rõ lý do.

[115]Ghi rõ tên, địa chỉ Kho bạc.

[116]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[117]Ghi họ tên, chức vụ người lập biên bản.

[118]Họ tên người ra quyết định xử phạt.

[119]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[120]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[121]Ghi rõ lý do.

[122]Ghi rõ tên, địa chỉ Kho bạc.

[123]Ngày ký Quyết định hoặc ngày do người có thẩm quyền xử phạt quyết định.

[124]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[125]Ghi họ tên, chức vụ người ra quyết định cưỡng chế.

[126]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[127]Ghi cụ thể biện pháp cưỡng chế, số tiền cưỡng chế, hoặc các biện pháp khắc phục phải thực hiện.

[128]Nếu biện pháp cưỡng chế là khấu trừ lương hoặc một phần thu nhập, khấu trừ tiền từ tài khoản tại ngân hàng thì Quyết định được gửi cho cơ quan, tổ chức nơi cá nhân làm việc hoặc ngân hàng để phối hợp thực hiện.

[129]Nếu biện pháp cưỡng chế là kê biên tài sản hoặc các biện pháp cưỡng chế khác để thực hiện tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra hoặc buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh, buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, buộc tái xuất hàng hóa, vật phẩm, phương tiện, buộc tiêu hủy vật phẩmg gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồng, văn hóa phẩm độc hại thì Quyết định được gửi cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thực hiện việc cưỡng chế để phối hợp thực hiện.

[130]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[131]Nếu Quyết định khắc phục hậu quả trong trường hợp hết thời hiệu thì ghi căn cứ vào Điều 10, nếu trong trường hợp hết thời hạn ra Quyết định xử phạt thì ghi căn cứ vào Điều 56 của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

[132]Ghi rõ lý do không xử phạt.

[133]Họ tên người ra quyết định xử phạt.

[134]Nếu là tổ chức ghi họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[135]Nếu có nhiều hành vi thì ghi cụ thể từng hành vi vi phạm.

[136]Ghi rõ lý do.

[137]Ngày ký Quyết định hoặc ngày do người có thẩm quyền xử phạt quyết định.

[138]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[139]Họ tên người ra quyết định.

[140]Ghi tên phương tiện vi phạm (biển kiểm soát), đồ vật bị khám.

[141]Ghi tên chủ sở hữu phương tiện, đồ vật vi phạm.

[142]Ghi rõ địa chỉ khám phương tiện vận tải, đồ vật.

[143]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[144]Ghi rõ số hàng hóa, vật phẩm, phương tiện do cơ quan hải quan trả lại. Nếu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính nhiều thì lập bảng thống kê đính kèm Quyết định.

[145]Ghi rõ họ tên người được trả lại hàng hóa, phương tiện vật phẩm.

[146]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[147]Ghi rõ từng trường hợp:

- Không xác định được chủ sở hữu;

- Quá thời hạn không tái xuất; - Không có người đến nhận;

- Hàng hóa tang vật vi phạm do người dưới 14 tuổi vận chuyển;

- Tịch thu tang vật vi phạm hành chính thuộc loại cấm lưu thông, lưu hành trong trường hợp quá thời hạn không ra quyết định xử phạt.

[148]Họ tên, chức vụ người ra quyết định tịch thu.

[149]Ghi rõ hàng hóa, tang vật hoặc phương tiện bị tịch thu.

[150]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[151]Ghi rõ chức danh người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

[152]Các văn bản pháp luật là căn cứ để giải quyết nội dung khiếu nại.

[153]Ghi rõ họ tên, địa chỉ của người khiếu nại.

[154]Ghi rõ họ tên, chức danh của người ra quyết định.

[155]Tóm tắt nội dung khiếu nại, khiếu nại ở đâu, về việc gì, lý do khiếu nại, yêu cầu của người khiếu nại, kết luận về việc khiếu nại (đúng hay sai).

[156]Giữ nguyên, sửa đổi hoặc hủy bỏ hoặc yêu cầu sửa đổi, hủy bỏ một phần hay toàn bộ quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính bị khiếu nại.

[157]Giải quyết các nội dung cụ thể về quyền lợi của người khiếu nại trong nội dung khiếu nại.

[158]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[159]Ghi rõ họ tên người ra quyết định.

[160]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[161]Ghi rõ họ tên người ra quyết định.

[162]Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[163]Ghi rõ tên, địa chỉ gia đình, tổ chức nơi làm việc hoặc học tập của người bị tạm giữ.

[164]Ghi rõ tên đơn vị tiến hành tạm giữ người theo thủ tục hành chính.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi