Công văn 3407/BGDĐT-GDĐH 2020 về tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non năm 2020

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3407/BGDĐT-GDĐH

Công văn 3407/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3407/BGDĐT-GDĐHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Phúc
Ngày ban hành:04/09/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
________

Số: 3407/BGDĐT-GDĐH
V/v:
Hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 04 tháng 9 năm 2020

Kính gửi:

- Các đại học, học viện, trường đại học;

- Các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non;

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu;

- Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng;

- Cục Đào tạo, Bộ Công an.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020 (tuyển sinh) diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi chung là trường), các sở GDĐT, Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu (sau đây gọi chung là sở GDĐT) nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành và Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh; Công văn số 3313/BGDĐT-GDĐH ngày 28/8/2020 về việc điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh và tiếp tục triển khai một số nội dung cụ thể sau đây:

1. Điều chỉnh Đề án tuyển sinh

- Đề án tuyển sinh của các trường đã công bố là căn cứ để thí sinh đăng ký các bài thi/môn thi phù hợp trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký xét tuyển đợt 1 vào trường. Căn cứ vào các hướng dẫn mới nhất của Bộ GDĐT, các trường điều chỉnh đề án tuyển sinh cho phù hợp.

- Các trường tiếp tục rà soát lại đề án tuyển sinh, thông báo tuyển sinh: Chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển, mức chênh lệch điểm giữa các tổ hợp so với tổ hợp gốc, tiêu chí phụ, môn năng khiếu, điểm xét tuyển môn năng khiếu (nếu có),... phải đảm bảo chính xác, đúng với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh (trang Nghiệp vụ).

- Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung Đề án thì phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường (ví dụ: Trường mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới mở; lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành; điều chỉnh để thống nhất thông tin khai báo trên trang Nghiệp vụ với Báo cáo xác định chỉ tiêu và Đề án tuyển sinh đã công khai trên trang thông tin điện tử của trường;...). Nội dung đề nghị điều chỉnh cùng Đề án đã điều chỉnh của trường phải gửi chuyển phát nhanh về Bộ GDĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) theo địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội; đồng thời gửi file PDF bản ký đóng dấu và file word qua địa chỉ Email: [email protected].

2. Xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

- Các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định (trước ngày 18/9/2020) tại trang thông tin điện tử của trường và trang Nghiệp vụ.

- Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GDĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2020. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm ba bài/môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng), trong đó điểm bài/môn thi tính theo thang điểm 10.

3. Hướng dẫn thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ THỰC HÀNH điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Từ ngày 11/9/2020 đến ngày 13/9/2020, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Đề nghị các sở GDĐT thông báo cho thí sinh, các điểm tiếp nhận hồ sơ biết để tham gia; đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/9/2020.

4. Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh

Các Sở GDĐT căn cứ vào lịch tuyển sinh (theo Công văn số 3313/BGDĐT-GDĐH ngày 28/8/2020 của Bộ GDĐT) để tổ chức thực hiện các công việc sau:

- Chỉ đạo các trường THPT, điểm tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh vào trang thông tin điện tử của các trường để tham khảo thông tin tuyển sinh, tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến (Lưu ý: Không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh phải tuyệt đối bảo mật mật khẩu).

- Hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi. Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

- Hướng dẫn thí sinh nếu có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ tại điểm tiếp nhận nhập lên Hệ thống.

- Chỉ đạo cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và thu phí đối với số nguyện vọng tăng thêm (cùng mức thu với phí ĐKXT ban đầu). Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó. Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống (luôn đảm bảo nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển của thí sinh được nhập lên Hệ thống).

Lưu ý: Đối với các thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi, sở GDĐT thông báo để thí sinh biết và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có điểm phúc khảo. Các sở GDĐT khẩn trương chấm phúc khảo và thông báo ngay cho thí sinh biết kết quả phúc khảo.

Tất cả các công việc về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2020. Trong trường hợp vướng mắc liên hệ số điện thoại 0868310868; 024.38692392 hoặc Email: [email protected] để được hỗ trợ.

5. Thực hành các chức năng phần mềm tuyển sinh năm 2020

Để đảm bảo công tác xét tuyển được thực hiện đúng Quy chế và diễn ra nghiêm túc, an toàn, Bộ GDĐT yêu cầu tất cả các trường phải cử cán bộ tuyển sinh tham gia thực hành các chức năng phần mềm trên hệ thống thi tuyển sinh.

Từ ngày 15/9/2020 đến ngày 17/9/2020 thực hiện xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập; quy trình, thời gian, vai trò của các trường được hướng dẫn tại Phụ lục 1.

6. Thực hiện quy trình xét tuyển, lọc ảo

- Năm 2020, Bộ GDĐT hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về: Thông tin tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển (các trường phải cập nhật đúng phiên bản phần mềm xét tuyển), lọc ảo... để giúp các trường thực hiện tuyển sinh thuận lợi. Tuy nhiên, các trường cần lưu ý phần mềm lọc ảo chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên Hệ thống, không có chức năng điêu chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với tổ hợp xét tuyển khi sử dụng kết quả ba bài/môn thi, hai bài/môn thi, một môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông kết hợp với các điều kiện khác để xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên và các ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề:

(i) Ba bài/môn thi: Tổng điểm ba bài/môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng), trong đó điểm bài/môn thi tính theo thang điểm 10;

(ii) Hai bài/môn thi: Tổng điểm hai bài/môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng)*2/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), tối thiểu bằng ngưỡng ba bài/môn thi *2/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân);

(iii) Một môn thi: Điểm môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng)* 1/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), tối thiểu bằng ngưỡng ba bài/môn thi *1/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành/nhóm ngành đào tạo của trường; nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo Điều 29 của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Những trường tuyển không đủ chỉ tiêu trong đợt 1 có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

- Quá trình sử dụng phần mềm xét tuyển và lọc ảo được hướng dẫn tại Phụ lục 2. Các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

- Đặc biệt, các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 04/10/2020, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Để danh sách thí sinh trúng tuyển sát với chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, Bộ GDĐT yêu cầu các trường, nhóm trường xét tuyển thực hiện:

“Bố trí cán bộ có kinh nghiệm trong việc thống kê số liệu, phân tích dữ liệu, xử lý thông tin,... về tuyển sinh để kiểm soát tỷ lệ thí sinh ảo phù hợp với từng trường, từng ngành/nhóm ngành đào tạo và quy trình tuyển sinh. Tương tự như năm 2019, trong đợt 1 xét tuyển năm 2020 thí sinh chỉ trúng tuyển vào một trường duy nhất nên chỉ còn tỷ lệ ảo do thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học;

- Nhằm hạn chế triệt để số thí sinh ảo đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng, xét học bạ vào các trường (nếu có), Bộ GDĐT yêu cầu các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và đã xác nhận nhập học vào trường trước ngày 15/9/2020 để loại bỏ danh sách những thí sinh này khỏi danh sách thí sinh xét tuyển trên Hệ thống. Lưu ý: Tuyệt đối KHÔNG nhập lên hệ thống những thí sinh khi chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi hoặc các giấy tờ hợp lệ khác (khi đã xác nhận nhập học lên hệ thống, thí sinh sẽ MẤT QUYỀN tham gia xét tuyển). Phải thu và lưu giữ bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

- Hiện nay một số trường đã tự nguyện hình thành nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và nhóm xét tuyển khu vực phía Nam. Các nhóm cần thống nhất việc hỗ trợ lẫn nhau trong xét tuyển và lọc ảo. Các trường cần lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc (ngày 04/10/2020) sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

- Các trường, nhóm trường lưu ý bảo mật thông tin trong suốt quá trình xét tuyển, lọc ảo; lưu ý cấu hình máy tính phục vụ công tác xét tuyển, lọc ảo (đặc biệt các trường có số lượng thí sinh ĐKXT lớn).

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc công bố thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có), cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học các đợt, phương thức xét tuyển, các hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu và đúng thời gian quy định.

Các trường cập nhật lên Hệ thống số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ Email liên hệ phục vụ công tác chuyển lệ phí xét tuyển từ các sở GDĐT.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo kịp thời về Bộ GDĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) theo số điện thoại: 024. 32181385; 024.32181386; 024.38692392; Email: [email protected] để được hướng dẫn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị nghiêm túc hiện theo hướng dẫn này.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Thứ trưởng (để p/h chỉ đạo);

- Lưu: VP, Vụ GDĐH.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Nguyễn Văn Phúc

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

          _____________

Phụ lục 1

THỰC HÀNH XÉT TUYỂN, LỌC ẢO TUYỂN SINH 2020

(Kèm theo Công văn số: 3407/BGDĐT-GDĐH ngày 04/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

I. Thành phần:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Giáo dục Đại học, Cục CNTT, Cục QLCL, Viettel;

- Cán bộ Lãnh đạo và cán bộ CNTT các trường tham gia tuyển sinh (trường điều phối, trường trong nhóm, trường ngoài nhóm)

II. Nội Dung: Thực hành phần mềm xét tuyển và lọc ảo toàn quốc

III. Thời gian: Từ 15/9 đến ngày 17/9/2020

IV. Phương thức: Trục tuyến

V. Mục đích: Thực hành theo các bước chung toàn hệ thống (trường nhóm chủ động triển khai quy trình trong nhóm) và các trường thực hiện đầy đủ các bước theo thời gian quy định, làm quen thao tác xét tuyển, lọc ảo đảm bảo tính đồng bộ toàn hệ thống, tiếp tục góp ý hoàn thiện phần mềm (nếu có).

VI. Tổ chức thực hiện

Từ 7h00 đến 10h00 ngày 15/9/2020 để chuẩn bị dữ liệu thực hành xét tuyển, các trường cập nhật vào trang nghiệp vụ (trang thực hành) giả lập các thông tin của trường như: ngưỡng đảm bảo chất lượng, bổ sung tiêu chí phụ, nhập điểm năng khiếu, điểm khuyến khích, điểm chứng chỉ ngoại ngữ, điểm tiêu chí phụ ngoại ngữ (nếu có), thí sinh tuyển thẳng, thí sinh trúng tuyển xét kết quả học tập trung học phổ thông đã xác nhận nhập học.... Bộ GDĐT giả lập ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo sư phạm trình độ đại học, trình độ cao đẳng và trình độ trung cấp; các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Ngày/ tháng

Thời gian

Các bước

Nội dung

Đơn vị thực hiện

15/9

10h00- 12h00

B1

Hoàn thành việc tải, rà soát cơ sở dữ liệu thí sinh từ Hệ thống (CSDL gốc); phân tích, xây dựng PA xét tuyển của trường

- Các trường ngoài nhóm

- Các trường trong nhóm chủ động phối hợp với trường điều phối để thực hiện

12h00- 12h30

B2

Hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 1

12h30 - 13h00

B3

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 1 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 1

14h30 - 16h00

B4

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 1 từ Hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 1, điều chỉnh, xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 2

16h00 - 16h30

B5

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 2 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 2

16/9

8h00 - 11g00

B6

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 2 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 2, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 3

11h - 11h30

B7

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 3 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 3

14h00 - 16h00

B8

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 3 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 3, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 4

16h00 - 16h30

B9

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 4 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 4

17/9

8h00 - 11g00

B10

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 4 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 4, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 5

11h00- 11h30

B11

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 5 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 5

14h00 - 16h00

B12

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 5 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 5, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 6

16h00 - 16h30

B13

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 6 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 6

16h30 - 17h00

B14

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở trường cập nhật vào hệ thống cho danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của Trường.

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

       ______________

 

 

Phụ lục 2

XÉT TUYỂN, LỌC ẢO TUYỂN SINH 2020

(Kèm theo Công văn số 3407/BGDĐT-GDĐH ngày 04/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

I. Thành phần:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Giáo dục Đại học, Cục CNTT, Cục QLCL, Viettel

- Hội đồng tuyển sinh các trường và cán bộ CNTT (trường điều phối, trường trong nhóm, trường ngoài nhóm)

II. Nội Dung: Thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc

III. Thời gian: Từ 02/10 đến ngày 04/10/2020

IV. Phương thức: Trực tuyến

V. Mục đích: Xét tuyển cho kết quả tuyển sinh các trường (trường nhóm chủ động triển khai quy trình trong nhóm) và các trường thực hiện đầy đủ các bước theo thời gian quy định, đảm bảo tính đồng bộ toàn hệ thống. Các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo của Bộ GDĐT, nguyên tắc đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì Hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo.

VI. Tổ chức thực hiện

Ngày/ tháng

Thời gian

Các bước

Nội dung

Đơn vị thực hiện

02/10

8h00 - 11h30

B1

Hoàn thành việc tải, rà soát cơ sở dữ liệu thí sinh từ Hệ thống (CSDL gốc); phân tích, xây dựng PA xét tuyển của trường

- Các trường ngoài nhóm

-  Các trường trong nhóm chủ động phối hợp với trường điều phối để thực hiện

11h30- 12h30

B2

Hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 1

12h30- 13h00

B3

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 1 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 1

14h30 - 16h30

B4

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 1 từ Hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 1, điều chỉnh, xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 2

16h30 - 17h30

B5

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 2 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 2

8h00- 11g00

B6

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 2 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 2, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 3

03/10

11h-11h30

B7

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 3 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 3

 

14h00 - 16h00

B8

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 3 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 3, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 4

16h00- 17h00

B9

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 4 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 4

04/10

8h00 - 11g00

B10

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 4 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 4, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 5

11h00- 11h30

B11

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 5 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 5

14h00- 16h00

B12

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 5 từ hệ thống, căn cứ kết quả lọc ảo lần 5, điều chỉnh xây dựng PA xét tuyển của trường, hoàn thành xét tuyển offline cho danh sách trúng tuyển dự kiến lần 6

16h00- 16h30

B13

Hoàn thành việc tải danh sách trúng tuyển dự kiến lần 6 lên hệ thống để Bộ GDĐT lọc ảo lần 6

16h30-17h30

B14

Hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của Trường.

05/10

Trước 17h00

B15

Các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1

Các trường

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi