Công văn 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-----------------

Số: 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD

V/v: Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT, TS ĐH, CĐ năm 2013

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 09 tháng 05 năm 2013

 

 

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho người dự thi.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, Bộ GDĐT tiếp tục phân cấp quản lý, chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương; đồng thời giao quyền tự chủ và chịu trách nhiệm trong tổ chức thi tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục đại học.

Để thực hiện tốt chủ trương này, nhằm ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra trong các kỳ thi, tiếp tục nâng cao chất lượng của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GDĐT trân trọng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, tăng cường chỉ đạo Sở GDĐT, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp với ngành GDĐT thực hiện tốt các công việc sau đây:

1. Chỉ đạo, kiểm tra để thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức tốt ôn tập cho học sinh lớp 12. Nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái với quy định.

2. Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch, giải pháp thực tế và khả thi, tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ,.... đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Trong đó lưu ý:

2.1. Thực hiện đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 3 năm 2012, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 04/2013/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 2 năm 2013 và Thông tư số 06/2013/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ GDĐT và các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ; tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm Quy chế của các tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi.

2.2. Quyết định thành lập và đảm bảo các điều kiện hoạt động của các Hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi.

2.3. Công khai các quy định về thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tốt việc đăng ký dự thi để tất cả học sinh lớp cuối cấp đủ tiêu chuẩn đều tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

3. Tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đúng Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 2 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ GDĐT và các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT.

4. Tăng cường công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi, chấm thi và công bố kết quả các kỳ thi.

5. Bảo đảm không có thí sinh đến thi muộn do ách tắc giao thông. Đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn đặc biệt như vùng lũ, vùng sông nước, đồi núi hiểm trở.

6. Đảm bảo cung cấp điện, nước ổn định, thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đáp ứng việc ăn, nghỉ đối với thí sinh xa nhà,...

7. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến các kỳ thi như: lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực trong thi, ...(nếu có).

Bộ GDĐT trân trọng cảm ơn và đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc  Trung ương quan tâm chỉ đạo để tổ chức tốt các kỳ thi năm 2013./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng và các Phó Thủ tướng (để báo cáo);
- Ban Tuyên giáo TƯ (để phối hợp chỉ đạo);
- Các đồng chí Bí thu Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc TƯ (để báo cáo và chỉ đạo hỗ trợ);
- Hội LHPNVN, Đoàn TNCSHCM, Công đoàn GDVN, Hội CCB, Hội Khuyến học, Đài THVN (để phối hợp);
- Các Thứ trưởng Bộ GDĐT (để phối hợp chỉ đạo);
- Các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ;
- Giám đốc các sở GDĐT;
- Website Bộ;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD

BỘ TRƯỞNG
Phạm Vũ Luận

 

Thuộc tính văn bản
Công văn 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Vũ Luận
Ngày ban hành: 09/05/2013 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Văn bản khác
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!