Chỉ thị 11/CT-UBND TP HCM 2024 tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, tuyển sinh lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 11/CT-UBND

Chỉ thị 11/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:11/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phan Văn Mãi
Ngày ban hành:28/05/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

________

Số: 11/CT-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 5 năm 2024

CHỈ THỊ

Về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 – 2025

trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

____________

Căn cứ Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16 tháng 5 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 22 tháng 4 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 (sau đây gọi tắt là Kỳ thi) và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 – 2025 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai nghiêm túc, khách quan, trung thực, an toàn, cơ bản đáp ứng mục tiêu đặt ra trong đánh giá kết quả giáo dục, năng lực học sinh; Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

1. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THCS và THPT Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2024 – 2025.

- Chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách: bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi: đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các kỳ thi. Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kế hoạch tuyển sinh ban hành kèm theo Quyết định số 818/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào lớp đầu cấp năm học 2024 – 2025;

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác tuyển sinh; thống nhất một hệ thống tuyển sinh trên toàn Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng.

2. Phân công nhiệm vụ:

2.1. Sở Giáo dục và Đào tạo

- Là đầu mối theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ phối hợp tổ chức các Kỳ thi của các sở, ban, ngành; thường xuyên tổng hợp tình hình, kết quả, báo cáo Uỷ ban nhân dân Thành phố, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 và Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025.

- Chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các Kỳ thi cho toàn ngành; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Chỉ đạo các trường, các điểm thi chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau Kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về Kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi,...) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện. Đảm bảo nhân sự cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các nhiệm vụ theo phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ cho tất cả các Điểm thi, Điểm in sao đề thi, Điểm chấm thi, đồng thời phải tính toán đến phương án dự phòng đảm bảo cho mọi tình huống phát sinh.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí để tổ chức Kỳ thi;

- Tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức các Kỳ thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ tổ chức Kỳ thi đảm bảo đúng quy định, chính xác, an toàn. Phối hợp với Công an Thành phố và các cơ quan liên quan phòng, chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi.

- Chủ động làm tốt công tác truyền thông, phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp đầy đủ thông tin công khai, minh bạch về Kỳ thi, quy chế thi, quy định về tuyển sinh. Đặc biệt lưu ý thí sinh về việc chấp hành các quy định trong phòng thi, các vật dụng không được đem vào phòng thi và các vấn đề liên quan đến bảo mật đề thi.

- Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn Thành phố.

- Căn cứ kết quả tuyển sinh thực tế vào lớp 10 tại các trường Trung học phổ thông, chủ động xây dựng phương án tuyển sinh bổ sung phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu thực tế của từng trường, đảm bảo quyền lợi của học sinh được học tại các trường công lập trên địa bàn.

- Tiếp tục phối hợp các Sở, ban, ngành xây dựng các cơ chế hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế, đúng quy định pháp luật cho 2 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và trường THCS và THPT Trần Đại Nghĩa để tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố, trên cơ sở đảm bảo tiếp tục giữ vững các thành tích đã đạt được trước đây, đảm bảo nguồn học sinh giỏi chất lượng cao cho Thành phố.

- Giám sát việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại quận, huyện, thành phố Thủ Đức theo đúng Quyết định số 818/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2024 - 2025; kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, báo cáo và tham mưu Ban Chỉ đạo Thành phố xử lí đúng quy định những nội dung chưa phù hợp.

2.2. Sở Y tế

- Chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng phối hợp với các Điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

- Chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các Điểm thi, Điểm in sao đề thi, Điểm chấm thi.

- Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn, sức khỏe cho tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác sao in, coi thi, chấm thi. Xử lý kịp thời khi có các tình huống phát sinh.

2.3. Sở Thông tin và Truyền thông

- Bảo đảm thông tin, liên lạc, mạng internet phục vụ các hoạt động trong công tác thi và tuyển sinh.

- Chỉ đạo Trung tâm Báo chí Thành phố làm đầu mối kết nối các cơ quan thông tấn và báo - đài để thông tin tuyên truyền, đưa tin về các kỳ thi, công tác tuyển sinh, nhất là kết quả thi, kết quả tuyển sinh của Thành phố và các địa phương, đơn vị kịp thời, đầy đủ, chính xác.

- Nắm và phối hợp xử lí (nếu có) thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng dư luận liên quan đến các kỳ thi, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Thành phố trên không gian mạng.

- Phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo xây dựng các bài viết, tin tức liên quan đến các Kỳ thi, công tác tuyển sinh. Hỗ trợ thông tin đầy đủ, kịp thời nhanh chóng đến người dân, tạo sự đồng thuận, tin tưởng của dư luận xã hội vào các chính sách của Thành phố nói chung và ngành Giáo dục Đào tạo nói riêng.

2.4. Sở Nội vụ

Phối hợp tham mưu các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 và Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Thành phố đúng quy định.

2.5. Sở Tài chính

Đảm bảo kinh phí tổ chức thi và hướng dẫn thực hiện các chế độ thu - chi tài chính, chi thù lao cho các lực lượng tham gia công tác thi theo quy định.

2.6. Sở Giao thông vận tải

Phối hợp đảm bảo lưu thông các tuyến đường, không để xảy ra ách tắc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến các điểm thi thuận lợi, đúng giờ.

2.7. Sở Xây dựng

- Phối hợp có biện pháp trực, ứng phó các trường hợp khẩn cấp nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn trong mùa mưa, chú ý các hiện tượng cây xanh ngã đổ trong và ngoài trường, hiện tượng ngập gây tắc đường,...

- Tham mưu các phương án và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Kỳ thi, đặc biệt các phương án ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường.

2.8. Sở An toàn thực phẩm

- Phối hợp ngành Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Điểm in sao đề thi, Điểm coi thi, chấm thi trong suốt thời gian tổ chức thi và tuyển sinh diễn ra.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng rong phục vụ thí sinh tại các Điểm thi và khu vực xung quanh Điểm thi.

- Chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị cần thiết để giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục các sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm xảy ra (nếu có) để đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi.

2.9. Công an Thành phố

- Phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu ra đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các Điểm thi, Điểm in sao đề thi, Điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch.

- Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày diễn ra Kỳ thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ quy định.

- Chỉ đạo lực lượng phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các Hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có Điểm thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra; bố trí lực lượng hỗ trợ công tác an ninh trật tự trước cổng các Điểm thi. Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi, kịp thời xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

- Nắm và phối hợp xử lí sự cố (nếu có) thông tin liên quan đến các kỳ thi, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Thành phố trên không gian mạng.

- Chỉ đạo lực lượng quản lý hành chính và trật tự xã hội tại quận, huyện, thành phố Thủ Đức phối hợp ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc rà soát xác thực dữ liệu thông tin học sinh với dữ liệu dân quốc gia, đảm bảo độ chính xác phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2024 - 2025.

2.10. Thanh tra Thành phố

Phân công cán bộ tham gia công tác thanh tra kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

2.11. Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố

Phối hợp hỗ trợ giải tỏa ùn tắc giao thông; ưu tiên bố trí các phà tại bến phà Bình Khánh phục vụ nhanh chóng cho công tác chuyển giao đề thi, bài thi, ưu tiên đưa các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

2.12. Tổng Công ty Điện lực Thành phố

Tổ chức kiểm tra, ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện, sẵn sàng máy phát điện dự phòng và lực lượng trực trong những ngày làm việc của Điểm in, sao đề thi, chấm thi và các Điểm thi.

2.13. Bưu điện Thành phố

Phối hợp đảm bảo an toàn và kịp thời việc chuyển bưu phẩm giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo.

2.14. Viễn thông Thành phố

Phối hợp cung cấp số điện thoại mới phục vụ cho Hội đồng in, sao đề thi; đảm bảo đường truyền mạng tốc độ cao phục vụ cho ngành Giáo dục và Đào tạo đảm bảo tiến độ trong công tác đăng ký tuyển sinh, báo cáo nhanh hoặc thống kê các số liệu liên quan công tác thi, tuyển sinh theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành phố.

2.15. Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức

- Chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, chính quyền địa phương đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực các kỳ thi; bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, điều tiết di chuyển của phụ huynh trước Điểm thi, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực Điểm thi.

- Chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh tại địa phương, chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp thực hiện đúng theo kế hoạch tuyển sinh của Thành phố và các hướng dẫn, quy trình xây dựng do Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành./.

Nơi nhận:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Thường trực Thành ủy;

- Thường trực HĐND TP;

- TTUB: CT, các PCT;

- Văn phòng Thành ủy;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam, Thành phố;

- Các Sở ngành Thành phố;

- Hội Khuyến học Thành phố;

- UBND thành phố Thủ Đức;

- UBND các quận, huyện;

- VPUB, CPVP;

- Phòng VX, TH;

- Lưu: VT, (VX-VN).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Phan Văn Mãi

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Quyết định 1248/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuê 1.252m2 đất, tọa lạc tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để tiếp tục sử dụng công trình xây dựng 17 trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn 04 huyện: Càng Long, Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh - Trạm cấp nước xã Song Lộc và công trình nâng cấp, mở rộng trạm cấp nước xã Song Lộc

Quyết định 1248/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuê 1.252m2 đất, tọa lạc tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để tiếp tục sử dụng công trình xây dựng 17 trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn trên địa bàn 04 huyện: Càng Long, Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh - Trạm cấp nước xã Song Lộc và công trình nâng cấp, mở rộng trạm cấp nước xã Song Lộc

Đất đai-Nhà ở, Xây dựng

×
×
×
Vui lòng đợi