Chỉ thị 658/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy triển khai cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 658/TTg NGÀY 20 THÁNG 8 NĂM 1997 VỀ VIỆC THÚC ĐẨY TRIỂN KHAI CỔ PHẦN HOÁ
DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

 

Chủ trương cổ phần hoá một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước thực hiện trong mấy năm qua đã bước đầu đạt được một số kết quả, nhưng nhìn chung việc triển khai còn chậm. Nhằm tiếp tục triển khai tích cực và vững chắc việc cổ phần hoá một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng và thông báo ý kiến của Bộ Chính trị số 63-TB/TW ngày 4 tháng 4 năm 1997, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

 

1. Ban Chỉ đạo Trung ương cổ phần hoá rà soát lại các văn bản hiện hành, trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị. Các Bộ chức năng rà soát lại các văn bản đã ban hành nghiên cứu, sửa đổi bổ sung và cụ thể hoá cho phù hợp, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, đẩy nhanh việc thực hiện chuyển một số doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần.

 

2. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, uỷ ban nhân dân các cấp phải quán triệt sâu sắc và giải thích cho nhân dân và người lao động trong các doanh nghiệp về quan điểm, chủ trương của Đảng và Chính phủ đối với việc cổ phần hoá một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước nhằm tạo chuyển biến căn bản về nhận thức đối với chủ trương này. Ban Chỉ đạo Trung ương cổ phần hoá phối hợp với các cơ quan và các tổ chức liên quan tuyên truyền để mọi người thấy rõ lợi ích của việc bỏ vốn đầu tư cho sản xuất thông qua việc mua cổ phiếu của các doanh nghiệp cổ phần hoá.

 

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng nguyên tắc phân loại doanh nghiệp Nhà nước cần tiếp tục giữ 100% vốn Nhà nước, loại mà Nhà nước cần giữ cổ phần chi phối, cổ phần đặc biệt trình Chính phủ quyết định trong tháng 8 năm 1997.

Căn cứ vào nguyên tắc trên trong tháng 9 năm 1997 các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tổng công ty Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập theo Quyết định số 91/TTg ngày 7 tháng 3 năm 1994 lựa chọn và báo cáo Thủ tướng Chính phủ danh sách doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc có đủ điều kiện thực hiện cổ phần hoá trong năm 1997 và năm 1998.

 

4. Khẩn trương kiện toàn và bổ sung các thành viên Ban Chỉ đạo cổ phần hoá để tăng cường chỉ đạo công tác cổ phần hoá ở các Bộ, ngành và địa phương. Những Bộ, ngành và địa phương chưa thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hoá cần khẩn trương xúc tiến thành lập ngay Ban Chỉ đạo cổ phần hoá của Bộ, ngành và địa phương mình theo đúng Quyết định số 548/TTg ngày 13 tháng 8 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ.

5. Ban Chỉ đạo Trung ương cổ phần hoá lập kế hoạch triển khai cụ thể công tác cổ phần hoá từ nay đến hết năm 1997, trình Thủ tướng Chính phủ duyệt để thi hành và giúp Thủ tướng Chính phủ tập trung chỉ đạo các Bộ, các địa phương có nhiều doanh nghiệp Nhà nước có thể tiến hành cổ phần hoá, đặc biệt là các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương... và các Bộ: Giao Thông vận tải, Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thương mại... Quý IV năm 1997 cần tổ chức sơ kết việc thực hiện cổ phần hoá theo Nghị định số 28/CP ngày 7 tháng 5 1996 của Chính phủ.

 

6. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng Quản trị các Tổng công ty Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện đúng tiến độ và mục tiêu cổ phần hoá, phù hợp với các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Hàng tháng báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương cổ phần hoá để tổng hợp báo cáo Chính phủ.

 

7. Giao cho Uỷ ban chứng khoán Quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng đề án thành lập Trung tâm giao dịch cổ phiếu, trái phiếu trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định trong tháng 9 năm 1997.

 

Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương cổ phần hoá, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng Quản trị các Tổng Công ty Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập chịu trách nhiệm tổ chức chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện tốt Chỉ thị này.

thuộc tính Chỉ thị 658/TTg

Chỉ thị 658/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy triển khai cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:658/TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Trần Đức Lương
Ngày ban hành:20/08/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Doanh nghiệp
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 658/TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
Bản dịch tham khảo
download Directive 658/TTg DOC (Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi