Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hoá và quản lý doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Công Thương

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 08/CT-BCT

Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hoá và quản lý doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Công Thương
Cơ quan ban hành: Bộ Công ThươngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/CT-BCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Vũ Huy Hoàng
Ngày ban hành:22/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Doanh nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Bộ Công Thương chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước 
Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 22/06/2011 về đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hóa và quản lý doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ. 
Theo đó, để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tăng cường và đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hoá và quản lý doanh nghiệp trong tình hình mới, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra, Bộ trưởng yêu cầu các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ, các Vụ, Cục và đơn vị liên quan nghiêm túc quán triệt các Nghị quyết của Đảng, kết luận của Bộ Chính trị về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng phát triển và các giải pháp sắp xếp, đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả và vai trò của doanh nghiệp nhà nước để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc trong công tác này. 
Bên cạnh đó, căn cứ Quyết định số 14/2011/QĐ-TTg ngày 04/03/2011 của Thủ tướng về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước, các Tổng công ty, Công ty khẩn trương xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, cổ phần hoá của đơn vị mình theo đúng tiến độ; đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, tồn đọng tài chính kéo dài, không thực hiện tiến độ cổ phần hoá phải kiên quyết thực hiện sắp xếp, sáp nhập hoặc phá sản theo quy định của Nhà nước. 
Đối với các doanh nghiệp cổ phần còn vốn nhà nước, căn cứ tình hình thị trường chứng khoán và điều kiện cụ thể của đơn vị mình xây dựng lộ trình bán bớt phần vốn nhà nước theo quy định, báo cáo Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt. 
Bộ trưởng cũng giao Vụ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ, kể cả các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty 91 thuộc Bộ. Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ có trách nhiệm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện cơ chế quản lý về các mặt như sản xuất kinh doanh, đầu tư, góp vốn, tổ chức nhân sự… báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Xem chi tiết Chỉ thị 08/CT-BCT tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
---------------------
Số: 08/CT-BCT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------------
Hà Nội, ngày 22 tháng 06 năm 2011

 
 
CHỈ THỊ
Về đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hoá và quản lý
doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Công Thương
 
 
Trong thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn về biến động thị trường, về tài chính, các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm tăng trưởng và ổn định đời sống người lao động, thực hiện các nhiệm vụ được giao; Công tác sắp xếp, đổi mới và quản lý doanh nghiệp đã được thực hiện theo quy định. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương đánh giá tình hình thực hiện công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua, xây dựng kế hoạch sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2015 phù hợp với Quyết định số 14/2011/QĐ-TTCP ngày 04 tháng 3 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước. Ngày 10 tháng 5 năm 2011, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 112/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tài chính, sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty nhà nước, trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty nhà nước tăng cường thực hiện chức năng quản lý của chủ sở hữu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động đầu tư; đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước.
Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường và đẩy mạnh công tác sắp xếp, cổ phần hoá và quản lý doanh nghiệp trong tình hình mới, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu:
1. Về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp:
a) Các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ, các Vụ, Cục và đơn vị liên quan nghiêm túc quán triệt các Nghị quyết của Đảng, kết luận của Bộ Chính trị về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng phát triển và các giải pháp sắp xếp, đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả và vai trò của doanh nghiệp nhà nước để tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, vững chắc trong công tác này.
Căn cứ Quyết định số 14/2011/QĐ-TTCP ngày 04 tháng 3 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước, các Tổng công ty, Công ty khẩn trương xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, cổ phần hoá của đơn vị mình theo đúng tiến độ; Đối với những doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, tồn đọng tài chính kéo dài, không thực hiện tiến độ cổ phần hoá phải kiên quyết thực hiện sắp xếp, sáp nhập hoặc phá sản theo quy định của Nhà nước.
Đối với các doanh nghiệp cổ phần còn vốn nhà nước, căn cứ tình hình thị trường chứng khoán và điều kiện cụ thể của đơn vị mình xây dựng lộ trình bán bớt phần vốn nhà nước theo quy định, báo cáo Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt.
b) Giao Vụ Tổ chức cán bộ - Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ chủ trì, phối hợp với các Vụ và các đơn vị liên quan tổng hợp, thường xuyên báo cáo Bộ về công tác sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp; Xây dựng Phương án sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp trực thuộc Bộ giai đoạn 2011-2015 báo cáo Bộ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo nội dung và thời hạn quy định tại Công văn số 439/TTg-ĐMDN ngày 22 tháng 3 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ.
c) Vụ Tài chính có tránh nhiệm chỉ đạo tổ chức việc xác định giá trị doanh nghiệp các doanh nghiệp cổ phần hoá, bảo đảm đúng tiến độ quy định.
2. Về kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp:
a) Căn cứ Chỉ thị số 1568/CT-TTg ngày 19 tháng 8 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Kết luận số 78-KL/TW ngày 26 tháng 7 năm 2010 của Bộ Chính trị, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường quản lý, kiểm tra giám sát đối với Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề nảy sinh.
b) Giao Vụ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ, kể cả các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty 91 thuộc Bộ.
3. Về quản lý doanh nghiệp:
a) Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ có trách nhiệm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện cơ chế quản lý về các mặt như sản xuất kinh doanh, đầu tư, góp vốn, tổ chức nhân sự.....báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt.
b) Các Vụ Công nghiệp nặng, Công nghiệp nhẹ, Năng lượng, Cục Hoá chất có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Vụ Kế hoạch và các đơn vị liên quan theo dõi, tổng hợp, phân tích báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khối công nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý; kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh và đề xuất biện pháp giải quyết, bảo đảm ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
c) Giao Vụ Kế hoạch làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung công việc nêu tại điểm b trên đây đối với các doanh nghiệp khối thương mại.
d) Vụ Tổ chức cán bộ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động rà soát, đề xuất việc kiện toàn công tác cán bộ, nhân sự các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ, báo cáo Bộ trưởng Bộ Công Thương những vấn đề phát sinh cần giải quyết, xử lý./.
 

Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ;
- Các Tcty, Cty trực thuộc Bộ;
- LĐBộ;
- Các Vụ, Cục, TTB;
- Lưu: VT, TCCB.
BỘ TRƯỞNG
(Đã ký)
 
 
 
Vũ Huy Hoàng

 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông tư 78/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân của người lao động từ nguồn thu nhập sau thuế thu nhập doanh nghiệp; quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng của doanh nghiệp

Thông tư 78/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân của người lao động từ nguồn thu nhập sau thuế thu nhập doanh nghiệp; quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng của doanh nghiệp

Thuế-Phí-Lệ phí, Lao động-Tiền lương, Y tế-Sức khỏe, Doanh nghiệp, Kế toán-Kiểm toán, Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật, Bảo hiểm

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi