Thông báo 227/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về Chương trình đầu tưcác nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 227/TB-VPCP

Thông báo 227/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về "Chương trình đầu tưcác nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước"
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:227/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:27/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Khoa học-Công nghệ, Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 227/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 27 tháng 8 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về "Chương trình đầu tư

các nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước

đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước"

 

 

Ngày 14 tháng 8 năm 2008, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp về "Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước". Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Xây dựng báo cáo Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận như sau:

1. Thời gian qua, Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan đã tích cực chỉ đạo hoàn thiện các công nghệ xử lý rác thải SERAPHIN, AN SINH-ASC đang áp dụng và triển khai xây dựng tại thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để có cơ sở đánh giá và cấp giấy chứng nhận công nghệ xử lý chất thải rắn phù hợp với điều kiện Việt Nam.

2. Bộ Xây dựng khẩn trường xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ Quy hoạch tổng thể thu gom và xử lý chất thải rắn quốc gia để làm cơ sở phê duyệt và triển khai các đề án, dự án xử lý rác thải bảo vệ môi trường.

Bộ Xây dựng chủ trì kiểm tra, rà soát việc thực hiện nội dung quy hoạch xử lý chất thải rắn trong quy hoạch chung xây dựng đô thị và các điểm dân cư nông thôn tại các địa phương đồng thời chỉ đạo đảm bảo trong 2 năm có đủ bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh cho các xã, huyện trong cả nước.

3. Giao Bộ Xây dựng dự thảo quyết định phê duyệt "Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác áp dụng công nghệ trong nước đã được cấp giấy chứng nhận cho các địa phương trong cả nước" theo một số định hướng lớn, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Trước mắt, giao Bộ Xây dựng nghiên cứu cho áp dụng thí điểm ngay một số dự án xử lý rác thải áp dụng công nghệ trong nước với các mô hình khác nhau (có thể lựa chọn 2 dự án phía Bắc và 2 dự án phía Nam). Trên cơ sở đánh giá tổng hợp các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, hiệu quả từng loại mô hình tiến hành lựa chọn công nghệ và mô hình phù hợp để triển khai thực hiện tại các địa phương khác.

4. Giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành liên quan xem xét, tính toán lại đơn giá chôn lấp rác và xử lý rác, tạo điều kiện khuyến khích các địa phương, các nhà đầu tư ứng dụng triển khai xây dựng các nhà máy xử lý rác để hạn chế việc chôn lấp rác thải đô thị.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó TTg CP;

- Các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, CT,

  Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, KH&CN;

- VPCP: BTCN, PCN Văn Trọng Lý;

  các Vụ: TH, KTTH, ĐMDN, KGVX, TTĐT:

- Lưu: VT, KTN (5) Đp 26

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

(Đã ký)

 

Văn Trọng Lý

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi