Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 696/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành dự án thủy điện trên cả nước

Ngày cập nhật: Thứ Hai, 13/05/2024 20:21 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 696/TTg-KTN Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
21/05/2013
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xây dựng, Đầu tư

TÓM TẮT CÔNG VĂN 696/TTG-KTN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 696/TTg-KTN

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 696/TTg-KTN PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 696/TTg-KTN DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________

Số: 696/TTg-KTN
V/v Tăng cường quản lý công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành các dự án thủy điện trên cả nước.

Hà Nội, ngày 21 tháng 05 năm 2013


 

Kính gửi:

- Các Bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Xét báo cáo của Bộ Công Thương (công văn số 3567/BCT-TCNL ngày 24 tháng 4 năm 2013) về kết quả rà soát quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành các dự án thủy điện trên cả nước, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Đồng ý danh mục các dự án thủy điện loại khỏi quy hoạch, các dự án tạm dừng, chưa cho phép đầu tư xây dựng trước năm 2015 nêu tại công văn số 3567/BCT-TCNL ngày 24 tháng 4 năm 2013 của Bộ Công Thương.

2. Bộ Công Thương:

- Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh có liên quan tiếp tục tổ chức rà soát, đánh giá các dự án thủy điện chưa có đủ thông tin cần thiết, xem xét điều chỉnh quy mô hoặc loại khỏi quy hoạch các dự án có tác động lớn đến môi trường hoặc ảnh hưởng tới các quy hoạch khác.

- Phối hợp với các địa phương tăng cường chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy thủy điện thực hiện vận hành theo đúng quy trình, bảo đảm hiệu quả phát điện và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hạ du về mùa khô, cũng như cắt, giảm lũ, hạn chế các tác động tiêu cực đối với hạ du.

- Chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, ban hành văn bản hướng dẫn xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ di dân, tái định cư của các dự án thủy điện, trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

3. Bộ Tài chính: Nghiên cứu, điều chỉnh hợp lý quy định về việc phân chia thuế VAT của các dự án thủy điện trên địa bàn nhiều tỉnh; giá điện tính thuế tài nguyên nước đối với các nhà máy thủy điện, phù hợp với giá bán điện thực tế của các nhà máy, trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường:

- Nghiên cứu ban hành quy định về giám sát thực hiện công tác bảo vệ và giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường tại các dự án thủy điện, trong đó có chế tài xử phạt các đối tượng vi phạm các quy định liên quan.

- Khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao về: Xây dựng, ban hành quy định về dòng chảy tối thiểu ở hạ du các hồ chứa; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa các tháng mùa kiệt của các hồ chứa thủy điện trong các hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn, sông Ba và các hệ thống sông chính khác để phục vụ phát điện và cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt của khu vực hạ du.

5. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

- Tiếp tục tổ chức nghiên cứu, đánh giá các dự án thủy điện nhỏ trên địa bàn; báo cáo kịp thời, đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Công thương.

- Tăng cường phối hợp với chủ đầu tư, chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc phát sinh trong công tác bồi thường, hỗ trợ di dân, tái định cư tại các dự án thủy điện trên địa bàn. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ liên quan để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

- Tăng cường kiểm tra công tác quản lý đầu tư xây dựng, quản lý vận hành của các công trình thủy điện trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng quy định về quản lý chất lượng công trình, vận hành đúng quy trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, người dân và bảo vệ môi trường.

6. Các Bộ, ngành và địa phương liên quan cần khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao tại văn bản số 4920/VPCP-KTN ngày 04 tháng 7 năm 2012 về tăng cường công tác quản lý các dự án thủy điện và Thông báo số 363/TB-VPCP ngày 31 tháng 10 năm về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 của Văn phòng Chính phủ; ưu tiên lồng ghép các chương trình, dự án để góp phần tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống lâu dài cho người dân tại các khu tái định cư./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các PTTg;
- Các Bộ: KHĐT, XD;
- Văn phòng Quốc hội;
- UBKHCNMT của Quốc hội;
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
- VPCP; BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP;
các Vụ: TKBT, TH, KTTH, V.III;
- Lưu: VT, KTN (3)

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG




Hoàng Trung Hải

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 696/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành dự án thủy điện trên cả nước

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×