Công văn 2480/TCHQ-KTSTQ của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra thủ tục miễn thuế đối với hàng thuộc diện ưu đãi đầu tư

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2480/TCHQ-KTSTQ

Công văn 2480/TCHQ-KTSTQ của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra thủ tục miễn thuế đối với hàng thuộc diện ưu đãi đầu tư
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2480/TCHQ-KTSTQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:31/05/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Chính sách

tải Công văn 2480/TCHQ-KTSTQ

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2480/TCHQ-KTSTQ NGÀY 31 THÁNG 5 NĂM 2004 VỀ VIỆC KIỂM TRA THỦ TỤC MIỄN THUẾ ĐỐI VỚI HÀNG THUỘC DIỆN ƯU ĐàI ĐẦU TƯ

 

Kính gửi: - Cục Hải quan tỉnh, thành phố

 

Trong quá trình thực hiện làm thủ tục Hải quan đối với một số lô hàng nhập khẩu thuộc diện ưu đãi đầu tư trong nước đã xuất hiện các hiện tượng cơ quan cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng không đúng quy định tại Điều 26, Nghị định 51/1999/NĐ-CP ngày 8 tháng 7 năm 1999 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) số 03/1998/QH10. Tuy nhiên, một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố vẫn làm thủ tục miễn thuế cho các đối tượng được cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư không đúng quy định.

Căn cứ hướng dẫn tại điểm 2, mục II, phần C Thông tư 98/2002/TT-BTC ngày 24/10/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc miễn, giảm thuế cho các đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo Nghị định số 51/1999/NĐ-CP ngày 8/7/1999 của Chính phủ. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, Tổng cục Hải quan yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc như sau:

1. Khi làm thủ tục miễn thuế cho các lô hàng thuộc diện được hưởng ưu đãi đầu tư trong nước phải kiểm tra các dự án đầu tư được cấp ưu đãi có đúng đối tượng là dự án thuộc Danh mục A, hoặc là dự án đầu tư được thực hiện tại địa bàn quy định tại Danh mục B hoặc C thuộc Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 51/1999/NĐ-CP ngày 8/7/1999 của Chính phủ, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 35/2002/NĐ-CP ngày 29/3/2002 về việc sửa đổi, bổ sung Danh mục A, B và C ban hành tại Phụ lục kèm theo Nghị định số 51/1999/NĐ-CP.

2. Kiểm tra Danh mục hàng hoá nhập khẩu được cấp ưu đãi miễn thuế có đúng đối tượng là hàng hóa sau đây mà trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng chưa đáp ứng yêu cầu chất lượng (đối chiếu với Quyết định 704/2003/QĐ-BTC ngày 18/9/2003 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc ban hành Danh mục thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải trong nước đã sản xuất được):

+ Thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ nhập khẩu để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp hoặc mở rộng quy mô đầu tư, đổi mới công nghệ;

+ Phương tiện vận chuyển chuyên dùng đưa, đón công nhân.

Các đơn vị hải quan trong khi làm thủ tục miễn thuế cho hàng hoá của cơ sở sản xuất, kinh doanh được hưởng ưu đãi đầu tư trong nước, nếu phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư và mức ưu đãi không đúng quy định thì tạm thời không thực hiện miễn thuế cho hàng hoá đó và thông báo lại cho đối tượng được cấp ưu đãi biết. Đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư điều chỉnh hoặc rút bỏ toàn bộ ưu đãi đầu tư theo quy định tại Điều 34 Nghị định 51/1999/NĐ-CP của Chính phủ. Trường hợp Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố không thay đổi quyết định thì báo cáo về Tổng cục Hải quan để báo cáo Bộ Tài chính xử lý.

3. Yêu cầu các đơn vị kiểm tra, phúc tập lại tất cả các tờ khai hàng nhập khẩu thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi miễn thuế theo Luật khuyến khích đầu tư trong nước đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 1/1/2003 đến nay. Trường hợp phát hiện đã thực hiện thủ tục miễn thuế đối với những hàng hóa thuộc dự án được cấp ưu đãi không đúng quy định thì thông báo cho đơn vị được cấp ưu đãi đầu tư, cơ quan cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư biết và ra Quyết định truy thu số thuế đã được miễn không đúng quy định. Cục Hải quan tỉnh, thành phố phải làm việc cụ thể với các đối tượng thuộc diện bị truy thu để lên kế hoạch nộp hết số thuế bị truy thu từ nay đến hết tháng 12/2004; Trường hợp đối tượng chây ỳ không nộp thuế truy thu đúng kế hoạch thì thực hiện cưỡng chế không cho làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 20 hàng tháng, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố báo cáo về Tổng cục Hải quan (Cục Kiểm tra sau Thông quan) số liệu về các trường hợp phát hiện cơ quan cấp giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư không đúng quy định, và các trường hợp phải truy thu thuế nhập khẩu do đã làm thủ tục miễn thuế đối với hàng hoá thuộc dự án có giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư được cấp không phù hợp (báo cáo theo mẫu đính kèm).

Tổng cục Hải quan thông báo để các Cục Hải quan tỉnh, thành phố biết và thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi