Thông báo 183/TB-VPCP 2021 kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

S: 183/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 14 tháng 7 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH TÂY NINH

 

Ngày 11 tháng 7 năm 2021, tại Trụ sở Tỉnh ủy Tây Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi làm việc vi lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) trên địa bàn Tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc và một số Lãnh đạo khác của tỉnh Tây Ninh.

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo, ý kiến phát biểu của Lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận như sau:

1. Biểu dương và đánh giá cao tỉnh Tây Ninh đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KTXH trên địa bàn. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm 4 tại chỗ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là kiểm soát người ra vào Tỉnh, kiểm soát dịch tại tuyến biên giới, tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và công tác xét nghiệm, thực hiện nghiêm việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị, bảo đảm tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19; trong đó đã áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2021 đối với thị xã Trảng Bàng.

Cùng với phòng, chống dịch, trong 6 tháng đầu năm 2021, Tỉnh tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra, góp phần vào thành quả chung của cả nước. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7% so vi cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,2%. Tổng thu ngân sách ước đạt 55,2% dự toán, tăng 21% so với cùng kỳ. Tổng dư nợ cho vay của hệ thống ngân hàng tăng 7,3% so với đầu năm. Xuất khẩu tăng 67,7% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 11,6%. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, quan tâm tháo gỡ những điểm nghẽn, bất cập; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 27%, s vn đăng ký tăng 51%.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, bảo đảm đời sống nhân dân, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. Tỉnh đã cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn của Trung ương; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn của Tỉnh chỉ còn 1,7%. Tổ chức tốt kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và công tác kết thúc năm học an toàn, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh. Trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được tăng cường; các hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh; chủ động, tích cực hp tác với chính quyền, các lực lượng chức năng và nhân dân các tỉnh giáp biên giới thuộc Campuchia trong phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết kịp thi những vấn đề phát sinh, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng, xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực và những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tnh Tây Ninh đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KTXH, góp phần quan trọng vào kết quả chung của cả nước.

2. Bên cạnh kết quả đạt được, Tỉnh cần tập trung khắc phục những hạn chế, bất cập trên các lĩnh vực. Trong đó, việc cơ cấu lại nền kinh tế và thực hiện các đột phá chiến lược đòi hỏi phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa gắn với phát huy mạnh mẽ các tiềm năng, lợi thế của Tỉnh. Hạ tầng chiến lược còn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển, còn nhiều hạn chế so với tiềm năng, khả năng và không gian phát triển; chưa phát huy tốt vai trò đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư và các dự án theo phương thức đối tác công tư (PPP). Công tác quy hoạch còn hạn chế, chưa xứng tầm với vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Tỉnh. Môi trường đầu tư kinh doanh còn những bất cập; các chỉ số liên quan đến năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính còn khiêm tốn. Đời sống của người dân có lúc, có nơi còn khó khăn. Năng lực của hệ thống y tế được bảo đảm trong điều kiện bình thường, nhưng nếu tình hình phức tạp hơn thì dễ dẫn tới lúng túng, bị động, bất ngờ...

3. Thời gian tới, Tỉnh cần đổi mới tư duy phát triển, nhận thức đúng hơn vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Tây Ninh trong tổng thể Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trong hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối Việt Nam với Campuchia, các nước ASEAN qua các cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát; trong đó lưu ý vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh và đối ngoại mang tầm chiến lược của Tỉnh, nơi có truyền thống cách mạng kiên cường, là chiến khu, căn cứ địa cách mạng vững chắc trong các cuộc kháng chiến chống đế quốc, giành độc lập dân tộc. Tỉnh cần tập trung phát huy các tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa kinh tế, các yếu tố văn hóa, xã hội, lịch sử, truyền thống để có quyết tâm cao hơn, tạo đột phá thúc đẩy phát triển, sớm đưa Tây Ninh trở thành một trong những tỉnh phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

4. Thủ tướng Chính phủ đánh giá những kết quả đạt được của Tỉnh trên các lĩnh vực là cơ bản, nhưng không được chủ quan, thỏa mãn; cần lấy khó khăn, thách thức làm động lực phấn đấu vươn lên, nhất là trong bối cảnh nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh rất cao do giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ và Campuchia. Thời gian gần đây, xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các lĩnh vực của Tỉnh, đòi hỏi cần phải chuẩn bị kỹ, có phương án phòng, chống dịch cao hơn nhiều so với phương án hiện có; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhưng cũng không được mất bình tĩnh, hoảng hốt, thiếu bản lĩnh mà phải chủ động, tích cực, linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

5. Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới:

Yêu cầu Tỉnh tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả và phát triển KTXH thành công với tinh thần “sản xuất để phòng, chống dịch và chống dịch để sản xuất”. Yêu cầu Tỉnh xem xét kỹ tình hình cụ thể từng địa bàn để quyết định phương án chống dịch phù hợp; trong đó, địa bàn nào có nguy cơ cao thì tập trung cho chống dịch, địa bàn nào an toàn thì đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh vi tinh thần coi sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trước hết, trên hết; tập trung chăm lo sức khỏe của nhân dân, không để lây nhiễm trong cộng đồng và giảm thiểu tử vong do dịch bệnh gây ra.

Quan điểm chỉ đạo là phải chủ động, tích cực, tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại với tinh thần kế thừa, đổi mới, ổn định và phát triển; tập trung vào các yếu tố trọng tâm, trụ cột cho phát triển của Tỉnh, trong đó phát huy tối đa nhân tố con người, xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, ngang tầm nhiệm vụ; khơi thông những tiềm năng, lợi thế, nguồn lực tự nhiên và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, các yếu tố văn hóa, lịch sử và phát triển kinh tế phải bảo đảm hài hòa với phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường và tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế.

a) Về phòng, chống dịch bệnh:

- Tập trung quán triệt tư tưởng, quan điểm chỉ đạo phòng, chống dịch từ sớm, từ xa, từ khi chưa có dịch và chống dịch ngay tại cơ sở làm nền tảng trên tinh thần mỗi huyện, xã, thôn, bản, mỗi cơ quan, đơn vị là một pháo đài, từng người dân là một chiến sỹ.

- Lúc này phải ưu tiên tập trung toàn lực để chống dịch thành công; không cho dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp; quản lý chặt chẽ cửa khẩu, các khu cách ly và thực hiện chặt chẽ, triệt để, nghiêm túc đối với những nơi địa bàn áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần các Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tiếp tục phương châm 4 tại chỗ nhưng ở mức độ cao hơn, Tỉnh khẩn trương quyết định theo thẩm quyền mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra thiếu trang thiết bị, vật tư, hóa chất. Lưu ý trong các nhà máy, doanh nghiệp, nơi sản xuất chủ động có phương án thuyết phục bố trí ăn ở và làm việc an toàn tại doanh nghiệp để bảo đảm phòng, chống dịch; chỉ sản xuất khi đã bảo đảm an toàn, nếu chưa an toàn thì tập trung phòng, chống dịch, tạm dừng sản xuất.

- Triển khai thực hiện hỗ trợ ngay cho người thiếu việc làm, người mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng theo đúng tinh thần Nghị quyết số 68 ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ.

- Chia sẻ, phối hp chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận trong công tác phòng, chống dịch, tạo mọi thuận lợi cho việc đưa đón người dân theo quy định, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống và sản xuất, nhưng phải kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

b) Về phát triển KTXH:

- Tiếp tục rà soát tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật; chủ động sửa đổi, hoàn thiện theo thm quyền của Tỉnh và báo cáo đề xuất cụ thể để cấp có thẩm quyền xử lý sớm những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc theo tinh thần thẩm quyền đến đâu xử lý ngay đến đó. Yêu cầu các Bộ, ngành phi hợp chặt chẽ với Tỉnh trong xử lý những hạn chế, bất cập, tạo điều kiện phát triển KTXH, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trên tinh thần chủ động, tích cực, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo, xử lý nhanh, hiệu quả, không cầu toàn nhưng cũng không nóng vội, chủ quan.

- Tập trung rà soát, hoàn thiện quy hoạch phát triển trên địa bàn tỉnh, thể hiện tm nhìn bao quát, chiến lược, phát huy ti đa những tim năng, lợi thế của Tỉnh, gắn kết với các địa phương trong vùng, bảo đảm nhng định hướng lớn và tính ổn định tương đối của quy hoạch, hạn chế sửa đổi, bổ sung thường xuyên, ảnh hưởng đến môi trường đu tư kinh doanh.

- Ưu tiên phát triển hạ tầng chiến lược, đặc biệt là đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài và các dự án trọng điểm khác, tập trung vốn cho các công trình này để tạo đột phá thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn Tỉnh và vùng, không để tình trạng phân tán, manh mún, lãng phí, kém hiệu quả trong phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

- Chú trọng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để tạo nền tảng tăng năng suất lao động và thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

- Phát triển mạnh kinh tế cửa khẩu, đặc biệt là sớm nghiên cứu, đề xuất định hướng không gian phát triển cho phù hợp, tạo động lực khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế các khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát. Bảo vệ chặt chẽ các khu công nghiệp, khu vực doanh nghiệp trước dịch bệnh để duy trì sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy các chuỗi sản xuất cung ứng.

- Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại các ngành kinh tế, đu tư công, khai thác tối đa các tiềm năng, li thế để đẩy mạnh phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn; đẩy mạnh đầu tư phát triển khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành khu du lịch mang tầm quốc tế; khai thác và phát huy tối đa hiệu quả các hoạt động đa mục tiêu Hồ Dầu Tiếng, bảo đảm an ninh, an toàn công trình và nguồn nước phục vụ nhu cầu phát triển KTXH.

- Xây dựng, khai thác tốt cơ sở dữ liệu dân cư và các cơ sở dữ liệu dùng chung, đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử các cấp trên địa bàn, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, tận dụng cơ hội từ dịch bệnh.

- Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống nhân dân và công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Chú trọng gìn giữ trật tự, an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh đối ngoại, hội nhập quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với các địa phương biên giới nước bạn Campuchia trong phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết những vấn đề phát sinh trên tuyến biên giới.

- Coi trọng và phát triển công tác thông tin truyền thông đi trước một bước, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, chính xác các thông tin cần thiết để truyền cảm hứng, kêu gọi, động viên người dân, doanh nghiệp cùng chia sẻ, chung tay trong phòng, chống dịch và phát triển KTXH, góp phần tạo đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin trong toàn xã hội.

6. Trên cơ sở ý kiến của các bộ, ngành, đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc các đề xuất, kiến nghị của Tỉnh; trong đó, có việc hỗ trợ tăng cường năng lực xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế, vắc-xin phòng dịch Covid-191; việc sửa đổi, bổ sung Nghị định số 126/2008/NĐ-CP ngày 11 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ và Quyết định số 166/QĐ-TTg ngày 07 tháng 02 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ2; việc đầu tư nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 Tây Ninh và xây dựng Đài Tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia3.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh biết, thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ, cơ quan: YT, LĐTBXH, GTVT, CT,

NNPTNT, CA, KHĐT, TC, TP, TTTT;
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
- T
nh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh;
- VPCP: BTCN, các Phó Chủ nhiệm,
Trợ lý, Thư ký TTg và các PTTg;
TGĐ Cổng TTĐTCP; các Vụ: CN, KTTH,

KGVX, NC, NN, QHQT, TKBT;
- Lưu: Văn thư, QHĐP (2b).NQ

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Xuân Thành

 

 

 

1 Bộ Y tế xem xét có hỗ trợ cần thiết cho các tỉnh khó khăn về trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc cho công tác phòng, chống dịch theo quy định;

2 Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo tại Nghị quyết số 104/NQ-CP ngày 14/11/2019 của Chính phủ vviệc xử lý vướng mắc về quản lý, khai thác và bảo vệ hồ chứa thủy lợi quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia;

3 Tỉnh ủy Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2052/VPCP-KGVX ngày 15/3/2019 và hoàn thiện Đ án, báo cáo xin ý kiến Ban Bí thư trong tháng 7 năm 2021.

 

thuộc tính Thông báo 183/TB-VPCP

Thông báo 183/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:183/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Thành
Ngày ban hành:14/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi