• Tổng quan
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5205-4:2008 ISO 8566-4:1998 Cần trục-Cabin-Phần 4: Cần trục kiểu cần

Ngày cập nhật: Thứ Tư, 08/11/2017 09:22 (GMT+7)
Số hiệu: TCVN 5205-4:2008 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Lĩnh vực: Công nghiệp
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
30/12/2008
Hiệu lực:
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Người ký: Đang cập nhật
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.

TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 5205-4:2008

TCVN 5205-4:2008: Tiêu chuẩn về Cần trục Kiểu cần

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5205-4:2008 (ISO 8566-4:1998) về Cần trục - Cabin - Phần 4: Cần trục kiểu cần đã được ban hành bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ. TCVN 5205-4:2008 thay thế TCVN 5205:1990 và có hiệu lực thực thi ngay sau khi được công bố.

Tiêu chuẩn này quy định yêu cầu về thiết kế và kết cấu của cabin cần trục kiểu cần. Trong đó, các cabin cần phải đáp ứng các kích thước tối thiểu, với chiều cao tối thiểu bên trong cabin là 1700 mm, chiều rộng tối thiểu là 1000 mm và chiều sâu tối thiểu là 1500 mm. Tổng thể tích bên trong cabin không được nhỏ hơn 3,1 m3.

Ghế ngồi của người lái cần phải đảm bảo sự thoải mái và an toàn, với khả năng điều chỉnh ở nhiều kích thước. Cụ thể, ghế phải có khả năng điều chỉnh nghiêng từ 3o đến 7o và điều chỉnh ngang tới ± 80 mm. Ngoài ra, cabin cũng cần phải được trang bị ổ cắm điện cho mục đích bảo trì và tùy chỉnh.

Tiêu chuẩn này cũng quy định rõ về các yêu cầu đối với hệ thống điều khiển trong cabin phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế ISO 7752-1 và ISO 7752-4, đảm bảo rằng người lái có thể điều khiển dễ dàng và chính xác.

Về điều kiện môi trường trong cabin, nhiệt độ phải giữ trong khoảng từ 20oC đến 30oC, nhằm đảm bảo sự thoải mái cho người vận hành. Cabin cần thiết kế để đảm bảo thông gió và thoát nhiệt hiệu quả, nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất trong suốt quá trình vận hành cần trục.

Với các quy định và tiêu chuẩn trên, TCVN 5205-4:2008 không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn nâng cao hiệu quả làm việc của các cần trục kiểu cần trong các hoạt động công nghiệp.

Tải tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5205-4:2008

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5205-4:2008 PDF (File ISMQ minh họa)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5205-4:2008 ISO 8566-4:1998 Cần trục-Cabin-Phần 4: Cần trục kiểu cần

Văn bản này đang cập nhật nội dung.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5205-4:2008

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×