- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10617:2014 ISO 10713:1992 Đồ trang sức - Lớp phủ hợp kim vàng
| Số hiệu: | TCVN 10617:2014 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2014 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 10617:2014
TCVN 10617:2014: Quy định về lớp phủ hợp kim vàng cho đồ trang sức
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10617:2014, tương đương với ISO 10713:1992, được ban hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, có hiệu lực đến nay, nhằm quy định yêu cầu về chiều dày lớp phủ và độ tinh khiết vàng cho đồ trang sức được mạ vàng. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các vòng tay đồng hồ gắn cố định vào vỏ.
Tiêu chuẩn quy định các thuật ngữ liên quan đến lớp phủ hợp kim vàng và yêu cầu về chiều dày lớp phủ tối thiểu cụ thể cho từng loại. Các thuật ngữ này được áp dụng dựa trên bảng quy định, trong đó chỉ rõ chiều dày đơn vị tính bằng micromet (µm) và độ tinh khiết tối thiểu của vàng cần thiết cho các lớp phủ. Các mức độ vàng nguyên chất được biểu thị dưới dạng "milième" là điều kiện cơ bản cho các giao dịch thương mại.
Về phương pháp đo chiều dày lớp phủ, tiêu chuẩn chỉ rõ rằng chiều dày phải được xác định cho toàn bộ sản phẩm, không chỉ cho từng bộ phận. Phương pháp chính yêu cầu phân tích hóa học, trong khi các phương pháp không phá hủy như tán xạ Beta, quang phổ tia X và hiển vi điện tử cũng được phép nếu được sự đồng ý của các bên liên quan.
Đối với việc ghi nhãn sản phẩm, tiêu chuẩn quy định rằng các sản phẩm đã đạt yêu cầu có thể được đánh dấu bằng ký hiệu (L hoặc P) tương ứng với các phương pháp phủ khác nhau. Đặc biệt, không được phép ghi nhãn cho những sản phẩm chỉ có lớp mạ vàng đơn thuần. Nội dung ghi nhãn cũng phải bao gồm thông tin về nhà sản xuất hoặc cơ quan chịu trách nhiệm.
Tiêu chuẩn TCVN 10617:2014 còn cung cấp bảng hướng dẫn chi tiết về các thuật ngữ, phương pháp sản xuất và các yêu cầu lớp phủ cụ thể, với chiều dày tối thiểu từ 0,5 µm đến 5 µm tùy từng loại hợp kim vàng. Các giá trị chiều dày cụ thể cho từng loại hợp kim vàng cũng được nêu rõ, giúp đảm bảo sự đồng nhất trong sản xuất và tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm đồ trang sức trên thị trường.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10617:2014 ISO 10713:1992 Đồ trang sức - Lớp phủ hợp kim vàng
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!