- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7100:2002 CORESTA 37:1994 Thuốc lá - Xác định chất khử
| Số hiệu: | TCVN 7100:2002 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2002 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 7100:2002
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7100:2002: Quy định quan trọng về xác định chất khử trong thuốc lá
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7100:2002, tương đương với CORESTA 37:1994, được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành vào ngày 14/10/2002 và có hiệu lực ngay sau đó. Tiêu chuẩn này quy định quy trình xác định hàm lượng chất khử trong thuốc lá thông qua phương pháp phân tích dòng liên tục. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho các tổ chức liên quan trong ngành thuốc lá đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn này bao gồm cả thuốc lá đã chế biến và chưa chế biến. Phương pháp xác định chất khử được thực hiện qua quá trình chuẩn bị dịch chiết từ thuốc lá bằng dung dịch axit axetic 5%. Hàm lượng chất khử được đo bằng việc khử hexaxianoferrat III thành hexaxianoferrat II không màu, với kết quả được đo ở bước sóng 420 nm.
Thiết bị và dụng cụ cần thiết cho quy trình này bao gồm máy phân tích dòng liên tục với các bộ phận như bơm định lượng, máy thẩm tách, và máy so màu. Việc sử dụng các dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm chuẩn xác là điều kiện cần thiết để đảm bảo tính chính xác của kết quả phân tích.
Quá trình phân tích mẫu thuốc lá được thực hiện qua các bước như: nghiền thuốc lá, chuẩn bị dịch chiết, và chạy mẫu phân tích. Cụ thể, khoảng 250 mg thuốc lá sẽ được hòa trộn với dung dịch axit axetic trong bình nón, lắc đều và lọc lấy dịch chiết để phân tích.
Việc xử lý và phân tích phải tuân thủ các quy định chặt chẽ để đảm bảo độ chính xác. Kết quả thử nghiệm sẽ được tính toán dựa trên nồng độ của glucoza trong mẫu thử và phải được ghi nhận cẩn thận, với độ chính xác được kiểm định qua các lần lặp lại trong các phòng thí nghiệm khác nhau.
Tiêu chuẩn này không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm thuốc lá mà còn giúp các cơ quan quản lý và sản xuất trong ngành thuốc lá kiểm soát và nâng cao quy trình sản xuất, từ đó đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7100:2002 CORESTA 37:1994 Thuốc lá - Xác định chất khử bằng phương pháp phân tích dòng liên tục
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!