Thông báo 81/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 81/TB-VPCP

Thông báo 81/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:81/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Quốc Toản
Ngày ban hành:25/03/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 81/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 3 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng

tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang

 

 

Ngày 17 tháng 03 năm 2008 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội và một số kiến nghị của tỉnh, ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:

I. Đánh giá chung:

Năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội... tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) khá cao (13%), cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 23%, đời sống đồng bào được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tuy nhiên, Tuyên Quang vẫn là một tỉnh nghèo, còn nhiều khó khăn, thách thức; quy mô kinh tế nhỏ bé, thu hút đầu tư còn rất hạn chế, thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp. Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Vì vậy, Tuyên Quang cần đánh giá đúng thực trạng tình hình kinh tế-xã hội, cụ thể những chỉ tiêu đạt được và những chỉ tiêu chưa đạt được, tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục có hiệu quả, cùng với sự giúp đỡ của Trung ương phấn đấu phát triển kinh tế nhanh, bền vững và thu hẹp khoảng cách với các địa phương trong vùng và cả nước.

II. Về một số đề nghị của tỉnh:

1. Về bố trí vốn đầu tư xây dựng dự án kè bảo vệ chống sạt lở hai bờ sông Phó Đáy, khu vực thị trấn huyện Sơn Dương: Đồng ý về chủ trương, tỉnh Tuyên Quang lập, phê duyệt Dự án sau khi có ý kiến thỏa thuận về kỹ thuật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính cân đối nguồn vốn cho tỉnh thực hiện Dự án.

2. Về dự án Kè bảo vệ và chống sạt lở hai bờ sông Gâm khu vực thị trấn huyện Na Hang do ảnh hưởng của vận hành Hồ chứa thủy điện Tuyên Quang:

a) Giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và tỉnh Tuyên Quang đánh giá tác động ảnh hưởng dòng chảy hồ thủy điện Tuyên Quang đối với khu vực hạ lưu sông Gâm, sông Lô; đề xuất những giải pháp kỹ thuật, biện pháp khắc phục và vốn đầu tư; báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trong quý II năm 2008.

b) Đồng ý về chủ trương cho tỉnh Tuyên Quang lập dự án Kè bảo vệ và chống sạt lở hai bờ sông Gâm khu vực thị trấn huyện Na Hang, trên cơ sở kết quả đánh giá của liên Bộ nói ở điểm a; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, đề xuất nguồn vốn thực hiện.

3. Về việc hỗ trợ để đầu tư nâng cấp thị xã Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2010: đồng ý về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, bố trí vốn hỗ trợ có mục tiêu hàng năm để tỉnh thực hiện.

4. Về hỗ trợ vốn phục hồi, bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử của Chính phủ tại thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương: đồng ý về nguyên tắc, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn kế hoạch năm 2009; trước mắt Bộ Tài chính ứng trước vốn để thực hiện trong năm 2008.

5. Về hỗ trợ thực hiện dự án Phục hồi, bảo tồn và tôn tạo Khu di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến (ATK) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn từ năm 2009 đến năm 2010 hoàn thành Dự án.

6. Về giải quyết một số vướng mắc của dự án Di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang: đồng ý giải quyết cho các hộ nằm ngoài quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt, nhưng có nguy cơ bị sạt lở đất ở, đất sản xuất và bị cô lập do ngập cục bộ, không có đường giao thông, không đảm bảo cuộc sống, sản xuất về lâu dài thì được điều chỉnh và thực hiện theo Quyết định số 08/2007/QĐ-TTg, ngày 12 tháng 01 năm 2007, nhưng phải đảm bảo tổng số hộ, số nhân khẩu không vượt so với quy hoạch tổng thể.

7. Về xử lý Quỹ cổ phần hóa doanh nghiệp: giao Bộ Tài chính xem xét, giải quyết theo Nghị định số 109/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ.

8. Về bố trí vốn cho dự án cầu Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: đồng ý về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn để tỉnh thực hiện.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTg CP;

- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính,

  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Công Thương, Văn hóa-TT và Du lịch, Nội vụ;

- VPCP: BTCN, các PCN, WebsiteCP,

  các Vụ: TH, KTTH, CN, NN, VX, TTBC;

- Lưu: VT, ĐP (5), Th (40b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Trần Quốc Toản

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi