Thông báo 3381/TB-LĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tại buổi làm việc với Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 3381/TB-LĐTBXH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 05 tháng 9 năm 2016
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG NGUYỄN TRỌNG ĐÀM
TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI HỘI HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO TÂY NAM BỘ
 
 
Ngày 26 tháng 8 năm 2016, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã chủ trì buổi làm việc với Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính Cục Bảo trợ xã hội, Văn phòng quốc gia về giảm nghèo, Cục Việc làm, Tổng cục Dạy nghề.
Về phía Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội, đồng chí Nguyễn Xuân Tươi, Phó Chủ tịch Hội.
Sau khi nghe Lãnh đạo Hội báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến nay, một số đề xuất của Hội tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia và ý kiến của các đơn vị thuộc Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm kết luận như sau:
1. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đánh giá cao kết quả đã đạt được trong các hoạt động xã hội từ thiện, giảm nghèo và an sinh xã hội của Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ. Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội đã luôn tích cực, chủ động và sáng tạo, bám sát tôn chỉ, mục đích và điều lệ Hội, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, huy động đáng kể nguồn lực từ cộng đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam bộ. Nhờ vậy hàng ngàn người nghèo, người khuyết tật và trẻ em đã có cơ hội đi học, phát triển sinh kế, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Hội tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tổ chức triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn thời gian tới.
2. Về đề xuất để Hội được tham gia thực hiện một số hoạt động trong chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, chương trình mục tiêu về việc làm, dạy nghề cho người nghèo, người khuyết tật theo hướng Chính phủ, các Bộ phân bổ trực tiếp cho Hội một khoản ngân sách của các chương trình để Hội kết hợp với các nguồn lực vận động được triển khai thực hiện. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hoan nghênh và ủng hộ chủ trương của Hội mở rộng các phương thức hoạt động, sẵn sàng nhận một số nhiệm vụ nếu được nhà nước giao hay đặt hàng cung cấp dịch vụ cho người dân, phù hợp với khả năng, sở trường của Hội. Đây là một hướng đi đúng cần được đẩy mạnh.
Tuy nhiên, về cách làm, do quy định của Luật Ngân sách Nhà nước nên hiện nay Nguồn kinh phí thực hiện "Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vng"cũng như chương trình "Hỗ trợ có mục tiêu về dạy nghề, việc làm, xuất khẩu lao động"chỉ phân bổ cho các Bộ, ngành và địa phương để triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà không phân bổ trực tiếp cho các tổ chức hội. Do đó, để có thể tham gia được các hoạt động như: triển khai mô hình phát triển sinh kế, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội; mô hình dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật; mô hình kết hợp giữa việc sử dụng thẻ BHYT với các nguồn vận động xã hội để chữa bệnh hiểm nghèo, phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, bệnh nhân nghèo...v.v... Hội cần xây dựng các dự án cụ thể, thực hiện trên địa bàn tỉnh nào thì lấy ý kiến thẩm định của các Sở, ngành liên quan, trình Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh ở đó phê duyệt để được cấp kinh phí thực hiện theo phương thức nhà nước giao cho Hội thực hiện. Về kinh phí cấp qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nếu những năm tới Bộ được Quốc hội, Chính phủ bố trí kinh phí để thực hiện hợp phần nhân rộng mô hình giảm nghèo, truyền thông, nâng cao năng lực, dạy nghề cho người khuyết tật... Bộ sẽ xem xét khả năng phối hợp với Hội để thực hiện một số hoạt động cụ thể qua dự án đề xuất của Hội.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để Quý Hội, các cơ quan chuyên môn của Bộ, các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương biết để phối hợp thực hiện, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo trên địa bàn Tây Nam bộ./.
 

 Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c)
- Các đ/c Thứ trưởng (để b/cáo);
- Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ;
- VPQGGN, Cục BTXH, Cục VL, TCDN, Vụ KHTC, VP Bộ;
- Sở LĐTBXH các tỉnh, tp khu vực Tây Nam bộ;
- Lưu: VT, TKTH.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Bá Hoan

thuộc tính Thông báo 3381/TB-LĐTBXH

Thông báo 3381/TB-LĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tại buổi làm việc với Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3381/TB-LĐTBXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Bá Hoan
Ngày ban hành:05/09/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi