Thông báo 242/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 242/TB-VPCP

Thông báo 242/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:242/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:16/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 242/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công tác chỉ đạo đối phó

và khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

 

 

Ngày 16 tháng 11 năm 2007, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp bàn về các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả lụt tại các tỉnh miền Trung. Cùng dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Cao Đức Phát, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành: Quốc phòng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài chính, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe Bộ trưởng Cao Đức Phát, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống lụt, bão Trung ương báo cáo về tình hình thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, công tác chỉ đạo đối phó, khắc phục hậu quả và các đề xuất, kiến nghị, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Liên tục trong hơn một tháng qua, các tỉnh miền Trung đã bị 5 đợt mưa lũ lớn liên tiếp. Mưa lũ với cường độ mạnh, có nơi vượt lũ lịch sử năm 1999. Do mưa lũ diễn biến nhanh, kéo dài và diễn ra trên diện rộng gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao sự chủ động, cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh miền Trung; các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng, Công an và các đơn vị xung kích đã phối hợp chặt chẽ cùng địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; chủ động tổ chức sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn, làm tốt còng tác cứu hộ, cứu trợ, giúp dân sớm ổn định đời sống, giữ vững an ninh trật tự vùng bị thiên tai, giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, các Bộ, ngành Trung ương, nhất là các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường đã chủ động phối hợp, huy động lực lượng cùng các tỉnh miền Trung triển khai các biện pháp đối phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ,ổn định đời sống nhân dân, các Bô, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh miền Trung cần rút kinh nghiệm để sẵn sàng chủ động đối phó có hiệu quả hơn với diễn biến mưa lũ tiếp theo nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là thiệt hại về người; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, tổ chức, tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác tự quản tại chỗ, không để xảy ra thiệt hại về người do bất cẩn, chủ quan, không quản lý tốt sau lũ lụt.

2. Đồng ý với các biện pháp cấp bách về khắc phục hậu quả lũ lụt và phương án chủ động đối phó với các đợt mưa lũ tiếp ở các tỉnh miền Trung do Bộ trưởng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương trình bày và ý kiến các Bộ, ngành.

Yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số công việc cấp bách sau:

a) Các Bộ, ngành, địa phương tập trung huy động các nguồn lực, lực lượng và phương tiện cần thiết để cứu trợ dân sinh; kiên quyết không được để dân bị đói do thiếu lương thực; tổ chức chỉ đạo thực hiện phải rất cụ thể, sát thực; nắm chắc từng địa bàn thôn, bản, xã ấp về số hộ bị thiệt hại nặng, hộ nghèo, hộ chính sách để có giải pháp cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng, nhất là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị lũ lụt chia cắt và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số;

b) Phải đặc biệt coi trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế có trách nhiệm bảo đảm đủ cơ số thuốc cần thiết cho các địa phương để thực hiện nhiệm vụ này; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh phòng chống dịch, phát hiện sớm, khoanh vùng xử lý không để dịch bệnh phát sinh và lây lan, nhất là dịch tiêu chấy cấp nguy hiểm;

c) Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có trách nhiệm:

- Cùng với việc vận động nhân dân giúp đỡ lẫn nhau, khẩn trương chỉ đạo việc khôi phục, sửa chữa nhà ở, trường học, trạm xá; các công trình điện, thủy lợi, giao thông, thông tin liên lạc, công trình cấp nước và các công trình cơ sở hạ tầng cấp bách để sớm ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất.

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện tốt việc phân phối tiền hàng cứu trợ, đảm bảo công khai, công bằng, không để tiêu cực, thất thoát. Giữ vững an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu vùng bị thiên tai.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả các đợt mưa lũ tiếp theo.

d) Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo, huy động các đơn vị, lực lượng khẩn trương khôi phục giao thông, trước hết là các tuyến giao thông chính, quan trọng; bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian sớm nhất; đ) Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huy động lực lượng, phương tiện giúp dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường và cùng các Tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt và chủ động đối phó với diễn biến mới tiếp theo của mưa lũ.

e) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết hỗ trợ về giống cây trồng cho các địa phương để kịp gieo cấy vụ Đông xuân năm 2007 - 2008; chủ trì, chỉ đạo kiểm tra, có biện pháp xử lý, bảo đảm an toàn hồ đập khi xảy ra đợt lũ tiếp theo.

g) Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thường xuyên theo dõi, phối hợp cùng các tỉnh miền Trung nắm chắc tình hình thiệt hại, nhu cầu hỗ trợ gạo cứu đói cho dân từ nay đến Tết Nguyên Đán tại các vùng bị lũ lụt, thiên tai, tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ.

h) Bộ Giáo Dục và Đào tạo làm việc ngay với các tỉnh, chỉ đạo việc sửa chữa trường lớp và hỗ trợ sách, vở để các cháu học sinh sớm trở lại học tập bình thường; có phương án sắp xếp, bố trí các môn học hợp lý để bảo đảm thời gian và chất lượng cho các học sinh vùng lũ lụt.

3. Để giúp các địa phương sớm khắc phục hậu quả lũ lụt đồng ý hỗ trợ bổ sung thêm 205 tỷ đồng; 8.200 tấn gạo và 250 tấn mì ăn liền cho các tỉnh miền Trung (Thủ tướng Chính phủ có quyết định riêng);

- Giao Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn xem xét xử lý việc hỗ trợ xuồng máy, áo phao cứu sinh cho các tỉnh để phục vụ cứu hộ, cứu nạn theo đề nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương;

- Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệap và Phát triển nông thôn bảo đảm nguồn hàng mì ăn liền, chỉ đạo vận chuyển đến các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

4. Cử Phó Thủ tướng Hoàng Trưng Hải dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ vào chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả và tiếp tục phòng, chống mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

5. Giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng quy hoạch cơ sở hạ tầng vùng lũ lụt miền Trung nhằm bảo đảm ổn định dân cư, phòng, chống bão, lũ lâu dài và phát triển bền vững, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân các tỉnh miền Trung và các Bộ, ngành có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTgCP,

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;

- HĐND, UBND các tỉnh miền Trung;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Uỷ ban TWMTTQVN

- Hội chữ Thập đỏ VN;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  Các Vụ: KTTH, NC, ĐP, KG, VX, CN, Vụ IV,

  Website Chính phủ;

- Lưu: VT, NN (5), Huệ. 100

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

Văn Trọng Lý

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi