Thông báo 227/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiền Huế về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả lũ lụt

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 227/TB-VPCP

Thông báo 227/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiền Huế về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả lũ lụt
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:227/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:10/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Thông báo 227/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 227/TB-VPCP

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiền Huế

về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả lũ lụt

 

 

Ngày 7 tháng 11 năm 2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra công tác phòng, chống lũ, bão và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế; thị sát tình hình lũ lụt tại một số địa phương của Tỉnh. Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành: Quốc phòng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Lao động, Thương binh và Xã hội và lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi xem xét, kiểm tra tình hình thiệt hại tại chỗ và nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh báo cáo về tình hình thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra và công tác chỉ đạo đối phó, khắc phục hậu quả, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Liên tục trong những ngày vừa qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra 3 đợt mưa lũ lớn, kéo dài, diễn ra trên diện rộng gây ngập lụt ở nhiều địa phương của Tỉnh. Mưa lũ diễn biến nhanh, đột ngột đã làm hư hỏng nhiều công trình hạ tầng kinh tế - xã hội, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự chủ động, cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng, Công an và các đơn vị xung kích đã phối hợp chặt chẽ cùng địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; chủ động tổ chức sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn, làm tốt công tác cứu hộ, cứu trợ, giúp dân sớm ổn định đời sống, giữ vững an ninh trật tự vùng bị thiên tai, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân, tỉnh cần rút kinh nghiệm để sẵn sàng chủ động đối phó có hiệu quả hơn với cơn bão số 6 và diễn biến mưa lũ tiếp theo nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, nhất là thiệt hại về người.

Ngoài việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện và hậu cần tại chỗ) cần bổ sung công tác tự quản tại chỗ (tự quản tại mỗi gia đình, thôn xóm, làng bản xã ấp... ) để không được xảy ra thiệt hại về người do bất cẩn, chủ quan, không quản lý tốt sau bão, lũ.

2. Đồng ý với các giải pháp và phương hướng chỉ đạo của Tỉnh về công tác chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả do các đợt mưa lũ gây ra đã được nêu trong Báo cáo số 107/BC-UBND ngày 7 tháng 11 năm 2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc khắc phục hậu quả lũ lụt là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các đoàn thể và nhân dân trong thời gian tới. Lưu ý tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt một số việc sau đây:

- Tiếp tục bám sát dân, nắm chắc từng địa bàn thôn, xã về số hộ bị thiệt hại nặng, hộ nghèo, hộ chính sách để có giải pháp cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng, nhất là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị chia cắt do lũ; kiên quyết không để người dân nào bị đói, đứt bữa do thiếu lương thực; phân công lãnh đạo tỉnh, huyện chủ trì, phối hợp cùng với các lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện tốt công tác cứu trợ, cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh.

Đặc biệt là phải đảm bảo đủ cơ số thuốc, chỉ đạo tích cực, chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân, nhất là trong tình hình dịch tiêu chảy cấp đang diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương ở các tỉnh phía Bắc.

- Cùng với việc vận động nhân dân giúp đỡ lẫn nhau, khẩn trương chỉ đạo việc khôi phục, sửa chữa nhà ở, trường học, trạm xá; các công trình điện, thuỷ lợi, giao thông và các công trình cơ sở hạ tầng cấp bách để sớm ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất.

Chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các cấp thực hiện tốt việc phân phối tiền hàng cứu trợ, đảm bảo công khai, công bằng, không để tiêu cực, thất thoát. Giữ vững an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu vùng bị thiên tai.

- Không được chủ quan, lơ là, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống bão số 6 và diễn biến mưa lũ do ảnh hưởng của bão.

3. Về một số kiến nghị của Tỉnh:

- Về việc hỗ trợ bổ sung lương thực: Đồng ý, ngoài số lượng gạo Trung ương đã hỗ trợ, tỉnh tính toán, rà soát cụ thể, với phương châm không được để dân bị đói. Việc phân phối phải đúng đối tượng, không bình quân, thực hiện hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo, khó khăn cần được cứu trợ, chú trọng các vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

- Về hỗ trợ bổ sung kinh phí khắc phục hậu quả mưa lũ: Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ, cơ quan: Tài chính, Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ tổng hợp tình hình thiệt hại ở các địa phương (trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế), đề xuất mức hỗ trợ cụ thể cho các Tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong tháng 11 năm 2007;

Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cần chủ động bộ trí sắp xếp trong phạm vi ngân sách được giao (từ khoản chi sự nghiệp kinh tế, đảm bảo xã hội và dự phòng ngân sách) để nhanh chóng khôi phục các công trình cơ sở hạ tầng cấp bách bị hư hại, khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra và tổ chức cứu đói cho dân kịp thời.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, giải quyết hỗ trợ giống cây trồng cho tỉnh để gieo cấy vụ Đông xuân năm 2007 - 2008; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án hồ chứa Tả Trạch, bảo đảm chất lượng và an toàn công trình.

Các Bộ: Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương và các Bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm làm việc cụ thể với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế để giúp tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

- Giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thường xuyên theo dõi, phối hợp cùng tỉnh Thừa Thiên Huế nắm chắc tình hình thiệt hại, thiếu đói vùng bị lũ lụt, thiên tai; có biện pháp hỗ trợ, giải quyết chính sách theo quy định của Nhà nước để sớm ổn định đời sống nhân dân.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Thừa Thiên Huế và các Bộ, ngành có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các PTTg CP;

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP;

- HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Ủy ban TWMTTQVN;

- Hội chữ thập đỏ VN;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  Các Vụ: KTTH, NC, ĐP, KG, VX, Vụ IV, TH,

  Website CP;

- Lưu: VT, NN (5), Huệ. 80

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

 

Nguyễn Xuân Phúc

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi